Đăng ký đá gà Đăng nhập

Chia sẻ cách bắt gà đá không kêu hiệu quả nhất cho sư kê

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Đối với gà đá, việc tìm ra cách bắt gà đá không kêu chính là điều khiến nhiều sư kê phải suy nghĩ. Bởi lẽ việc bắt gà đá yêu cầu phải có những kỹ thuật riêng mà không phải sư kê nào cũng biết. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây hãy cùng đá gà trực tuyến tìm hiểu về cách bắt gà đá không hiệu quả nhất dành cho các sư kê nhé!

Tổng hợp các cách bắt gà đá không kêu hiệu quả nhất

Trong quá trình bắt gà đá để đảm bảo không mất nhiều thời gian để rượt đổi, sư kê chắc chắn sẽ cần phải tìm ra cho mình cách cũng như kỹ thuật để bắt hiệu quả. Đặc biệt cần phải làm cho gà đá không phải thấy sợ hãi. Sau đây sẽ là một số cách bắt gà đá đã được daga.win chúng tôi tổng hợp lại, cùng theo dõi nhé!

Sử dụng gà khác làm công cụ để bắt gà đá

Đối với những anh em chưa có nhiều kinh nghiệm bắt gà đá, cách bắt gà đá không kêu đơn giản nhất mà anh em có thể áp dụng đó chính là sử dụng một chú gà khác để dụ. Theo đó, anh em chỉ cần dùng bất kỳ một chú gà nào đó để thu hút sự chú ý của gà đá, nếu như khiến chúng hăng máu và lao tới đá thì càng tốt.

Lúc này anh em sẽ lợi dụng khi gà đá không chú ý sẽ vòng tay ra phía sau và có thể bắt được một cách dễ dàng. Đây là cách rất phổ biến được nhiều sư kê đã áp dụng, đảm bảo quá trình bắt gà đá sẽ không kêu.

Sử dụng gà khác làm công cụ để thực hiện cách bắt gà đá không kêu
Sử dụng gà khác làm công cụ để thực hiện cách bắt gà đá không kêu

Sử dụng mồi để dụ gà đá khi bắt

Trong quá trình bắt gà đá, cách bắt gà đá không kêu hiệu quả tiếp theo đó chính là sử dụng mồi ngon để dụ. Một số loại mồi ngon được gà đá yêu thích như: thóc lúa, lươn, sâu,… sẽ khiến gà đá bị thu hút, phân tâm không đề phòng con người.

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Việc bắt trong khi gà đá đang tập trung vào miếng mồi ngon cũng sẽ trở lên rất dễ dàng và nhanh chóng. Anh em sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức để lùa gà đá như thông thường.

Canh bắt gà đá không kêu vào buổi tối

Một cách bắt gà đá không kêu mà anh em có thể áp dụng đó chính là canh bắt gà đá vào buổi tối. Đặc biệt trong thời điểm mà gà đá đang ngủ, đây sẽ là thời cơ giúp anh em dễ dàng bắt mà gà đá không gây ra nhiều tiếng kêu.

Tuy nhiên, với cách bắt này anh em sẽ cần đảm bảo phải thật nhẹ nhàng, tránh đánh thức giấc ngủ của gà đá. Nếu như gà đá bị thức thì chắc chắn anh em sẽ rất khó để bắt gà đá trong tình huống này.

Sử dụng bột hạt tiêu bắc & tỏi

Bột hạt tiêu bắc và tỏi hiện nay được các sư kê sử dụng rất nhiều. Đây là cách bắt gà đá không kêu được đánh giá hiệu quả và đơn giản nhất. Với hạt tiêu bắc và tỏi được sử dụng dưới dạng bụi bột, hoặc giã tỏi xoay nguyễn xoa vào tay sẽ khiến gà bị mất thị giác trong khoảng 1 thời gian ngắn đủ để sư kê có thể bắt gà.

Bên cạnh đó, trong quá trình bắt gà sư kê có thể kết hợp với động tác bóp vào hầu gà đá. Cách này sẽ khiến gà đá không thể kêu. Từ đó đảm bảo sư kê sẽ dễ dàng bắt gà đá mà không hề phát ra bất kỳ một tiếng kêu nào.

Sử dụng bột hạt tiêu bắc & tỏi để bắt gà đá
Sử dụng bột hạt tiêu bắc & tỏi để bắt gà đá

Dồn vào khu vực tối để bắt gà đá

Trong số những cách bắt gà đá không kêu, các sư kê có thể áp dụng cách dồn gà đá vào những khu vực tối. Với cách này sẽ giúp sư kê có thể bắt gà đá một cách cực kỳ dễ dàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mồng gà đá và một số loại mồng phổ biến

Để đảm bảo hiệu quả hơn trong cách bắt gà đá không kêu, trong không gian tối sư kê hãy sử dụng một chiếc đèn pin và rọi thẳng vào mắt gà. Ánh sáng từ đèn pin sẽ khiến gà lóa mắt và không thể nhìn rõ xung quanh. Lúc này sư kê có thể dễ dàng bắt gà mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Đây cũng là cách đã được rất nhiều sư kê có kinh nghiệm áp dụng và đảm bảo hiệu quả rõ rệt trong quá trình bắt gà đá.

Một số lưu ý trong quá trình bắt gà

Một số lưu ý trong quá trình bắt gà đá
Một số lưu ý trong quá trình bắt gà đá

Khi tiến hành bắt gà đá, để đảm bảo cách bắt gà đá không kêu của anh em sư kê hiệu quả, chắc chắn anh em sẽ cần phải chú ý tới một số lưu ý như sau:

  • Trong quá trình nuôi gà đá, nên rèn luyện để gà đá mạnh dạn và bạo hơn, từ đó đảm bảo có quá trình bắt gà đá dễ dàng hơn.
  • Thường xuyên ôm ấp, vỗ về gà đá để chúng không cảm thấy sợ sệt khi lại gần con người, việc bắt gà đá vì thế mà cũng sẽ thuận lợi hơn.
  • Không được đuổi bắt, đánh đập, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên tâm lý của gà đá khiến chúng rất sợ và khó để có thể bắt như bình thường.

Tổng kết

Bài viết trên đây của daga.win đã chia sẻ tới anh em sư kê một số cách bắt gà đá không kêu hiệu quả đã được nhiều sư kê có kinh nghiệm áp dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của daga.win sẽ hữu ích và giúp sư kê có thể dễ dàng, thuận lợi hơn khi bắt gà đá nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả đã giúp cho nhiều chú gà chọi chiến thắng trong các...

Tìm hiểu về gà lai chọi tổng quát nhất cho người nuôi

Tìm hiểu về gà lai chọi tổng quát nhất cho người nuôi

Gà lai chọi với nhiều người hiện nay vẫn là cụm từ tương đối mới mẻ. Chính vì vậy,...

Chia sẻ 4 cách tập lực cho gà chọi hiệu quả nhất

Chia sẻ 4 cách tập lực cho gà chọi hiệu quả nhất

Cách tập lực cho gà chọi hay còn được gọi là cách luyện gà đá hay. Với sư kê...

Gà cắt cựa bao lâu thì đá được? Cách cắt cựa gà an toàn 

Gà cắt cựa bao lâu thì đá được? Cách cắt cựa gà an toàn 

Gà cắt cựa bao lâu thì đá được là vấn đề mà nhiều sư kê mới nuôi gà đặt...

Hướng dẫn chi tiết cách xem đùi, mặt, cẳng và lườn gà đá

Hướng dẫn chi tiết cách xem đùi, mặt, cẳng và lườn gà đá

Làm sao để biết cách xem đùi, mặt, cẳng và lườn gà đá đúng là vấn đề đang được...

Đá gà qua mạng là gì? Chia sẻ kinh nghiệm đá gà thắng lớn

Đá gà qua mạng là gì? Chia sẻ kinh nghiệm đá gà thắng lớn

Đá gà qua mạng hiện đang là hình thức đá gà nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú...