Đăng ký đá gà Đăng nhập

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng khỏe mạnh 

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng khỏe mạnh như thế nào đang là chủ đề hot search trên các trang mạng được nhiều sư kê tìm kiếm. Gà chọi tơ nếu như được sư kê chăm sóc tốt thì sẽ tăng lực cơ bản cùng thể chất tối đa. Ngược lại nếu gà chọi tơ 6 tháng không được tẩm bổ kỹ lưỡng thì sẽ biến thành 1 con gà chọi bình thường. Mọi người hãy tham khảo những thông tin dưới đây của trực tiếp đá gà để chăm sóc gà chọi tơ đúng cách hơn!

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ khỏe mạnh

Có thể nói hình thức chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng vô cùng quan trọng. Bởi giao đoạn gà chọi 6 tháng tuổi cũng giống như trong độ tuổi dậy thì của con người vậy. Nếu sư kế áp dụng cách chăm sóc gà chọi tơ đúng cách thì sẽ giúp thể chất và lực cơ bản của gà phát triển tốt hơn. Ngược lại nếu bạn không tẩm bổ kỹ lưỡng thì rất có thể chú gà chọi của bạn sẽ chỉ là một chú gà bình thường mặc dù có giống tốt. 

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ khỏe mạnh
Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ khỏe mạnh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chăm gà chọi tơ 6 tháng khỏe mạnh được chia sẻ từ các sư kê nhiều năm kinh nghiệm, cụ thể là: 

Thức ăn cho gà chọi tơ

Lượng thức ăn chính để thực hiện cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi đó chính là thóc hoặc ngũ cốc. Thóc thì nên là thóc ngâm hoặc loại thóc được ngâm nảy mầm càng tốt. Bởi thóc ngâm là thức ăn cơ bản cho gà chọi tơ sẽ bổ sung lượng lớn vitamin B1 so với các loại thức ăn thông thường cho gà khác. 

Xem thêm: Giải đáp cho câu hỏi đổ gà trùng huyết có đá được không? 

Thức ăn cho gà chọi tơ gồm những gì?
Thức ăn cho gà chọi tơ gồm những gì?

Lượng thức ăn có thóc mầm có thể chiếm 60 – 70% khẩu phần ăn của gà mỗi ngày. Chính vì vậy trong cách chăm sóc gà chọi tơ, mọi người có thể chia làm 3 bữa với 2 bữa chính và 1 bữa phụ. Ngoài ra sư kê cũng cần thêm một số loại thức ăn khác cho gà chọi tơ như: rau xanh, các loại củ quả, xà lách, cà rốt, thịt bò tươi, tép bé, lươn bé,… Bên cạnh đó bạn cần bổ sung một số loại rau mầm, giá đỗ để cung cấp thêm nhiều vitamin cho gà. 

Cách vần gà chọi tơ

Khi gà chọi tơ đã có thể lực sung mãn rồi thì người nuôi cần phải thúc đẩy quá trình luyện tập cho gà. Mặc dù trong giai đoạn này gà đang thay lông thì chúng ta cần phải xem xét gà như thế nào và đưa ra biện pháp luyện tập phù hợp. Nếu như gà đang trong kỳ thay lông thì chúng ta nên tạm dừng bài luyện tập gây ảnh hưởng tới lông gà, điển hình là vần gà, đánh nhau. Ngược lại nếu như gà khô lông thì các bạn có thể tiến hành cách vần gà chọi tơ để giúp gà thích nghi dần.

Gà đang thay lông

Cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng đang thay lông cần dừng tất cả bài tập cho gà. Những bài tập như vần hơi, vần đòn sẽ khiến cho gà chọi gãy hoặc rụng lông của gà chọi. Thay vào đó sư kê có thể áp dụng các bài tập chạy lông phù hợp. Bạn hãy tập trung tập luyện cho gà phần cơ đùi cùng các cơ bắp liên quan được chắc khỏe hơn. Bởi những bộ phận này không ảnh hưởng quá nhiều đến lông gà. 

Gà đang thay lông cần áp dụng chế độ chăm sóc như thế nào?
Gà đang thay lông cần áp dụng chế độ chăm sóc như thế nào?

Gà chọi đã thay lông xong

Chế độ, cách chăm sóc gà chọi tơ đã thay lông xong nằm ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng vẫn nằm trong mục gà tơ. Lúc này các sư kê cần kết hợp các bài tập vần hơi hoặc vần đòn cho gà chọi. Và cứ cách khoảng 3 đến 5 ngày bạn hãy cho gà vần hơi 1 lần. 

Còn vần đòn thì sư kê cần chuẩn bị đồ bảo vệ cho gà và cứ giãn cách một khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày lại cho gà vần 1 lần. Vì gà chọi được nghỉ ngơi dãn cách ra sẽ có cơ hội hồi phục. 

Xem thêm: Cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả nhất

Khi chăm sóc gà chọi tơ cần chú ý những điều gì?

Những thông tin ở trên là hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ trong từng giai đoạn được bài viết trình bày rất rõ ràng và chi tiết cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên mọi người vẫn còn phải chú ý một số điều khi chăm sóc gà chọi tơ để giúp gà phát triển được tốt hơn, cụ thể: 

Khi thực hiện cách chăm sóc gà chọi tơ cần chú ý những điều gì?
Khi thực hiện cách chăm sóc gà chọi tơ cần chú ý những điều gì?
  • Hạn chế cho gà chọi đánh nhau với những chiến kê khác
  • Đảm bảo lượng thức ăn đầy đủ chất cho gà và bổ sung thêm các loại thuốc vitamin A, B
  • Tuyệt đối không nhốt gà chọi tơ chung với gà già
  • Bạn cần tìm hiểu về các loại vitamin cần thiết và bổ sung cho gà đúng liều
  • Thường xuyên tẩy giun định kỳ cho gà chọi

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng tuổi đúng cách được daga.win tổng hợp đầy đủ cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người chăm sóc gà chọi tơ thật khỏe mạnh và có sức chiến đấu dẻo dai. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chính xác – hiệu quả nhất

Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chính xác – hiệu quả nhất

Cách cắt tỉa lông gà đá không chỉ giúp cho chiến kê có một ngoại hình cực đẹp và...

Cách coi chân gà đá cực chuẩn, đá hay

Cách coi chân gà đá cực chuẩn, đá hay

Cách coi chân gà đá như thế nào là chuẩn xác giúp sư kê tìm được những chiến kê...

Chợ tốt gà đá Trà Vinh và những điều cần lưu ý gì khi mua

Chợ tốt gà đá Trà Vinh và những điều cần lưu ý gì khi mua

Chợ tốt gà đá Trà Vinh là một trong những địa chỉ không còn xa lạ với nhiều người...

Chia sẻ 4 cách tập lực cho gà chọi hiệu quả nhất

Chia sẻ 4 cách tập lực cho gà chọi hiệu quả nhất

Cách tập lực cho gà chọi hay còn được gọi là cách luyện gà đá hay. Với sư kê...

Chợ tốt gà đá Hóc Môn tiết lộ các cách chọn gà chọi hay

Chợ tốt gà đá Hóc Môn tiết lộ các cách chọn gà chọi hay

Chợ tốt gà đá Hóc Môn là địa chỉ quen thuộc được nhiều anh em biết đến khi có...

Top những yếu tố để chiến kê của bạn luôn khoẻ mạnh 2023

Top những yếu tố để chiến kê của bạn luôn khoẻ mạnh 2023

Các anh em cược thủ nuôi gà chiến luôn cố gắng tìm kiếm yếu tố để chiến kê của...