Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách chữa gà bị đá mù mắt đơn giản, hiệu quả nhất

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cần ngay lập tức áp dụng cách chữa gà bị đá mù mắt để chữa trị kịp thời cho chiến kê khi trong những trận đấu đá gà khốc liệt, chiến kê của các bạn bị đối thủ đá trực tiếp vào mắt. Trong những trường hợp này Nếu như các bạn vẫn chưa biết cách để chữa gà bị đá mù mắt đơn giản, hiệu quả như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của đá gà trực tuyến nhé!

Tại sao gà lại bị đá mù mắt?

Trước khi đi tìm hiểu những cách chữa gà bị đá mù mắt, các bạn cần phải nắm được một số nguyên nhân có thể khiến chiến kê của mình gặp phải tình trạng này cũng như các bệnh khiến gà bị mù mắt. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể khiến gà bị đá mù mắt:

  • Trong quá trình thi đấu, gà đá bị những đối thủ khác đâm thẳng cựa vào mắt khiến mắt bị chấn thương, nếu không được chữa trị kịp thời dẫn tới mù mắt.
  • Trong lúc xổ gà do không bịt kỹ phần cựa gà bằng đồ bảo vệ cựa gà, rất có thể chính chiến kê sẽ trực tiếp đá phần vào cựa mắt của mình khiến cho mắt bị tổn thương.
  • Trong môi trường nuôi gà chật hẹp, gà trong lúc né xổ dẫn đến có thể bị những vật cứng, vật nhọn chọc thẳng vào mắt khiến mắt bị hư. Sư kê cần chú ý để tìm cách chữa gà bị đá mù mắt tốt nhất.

Khi đã nắm được những nguyên nhân khiến gà hay bị đá mù mắt nhất, sư kê có thể chủ động biết được và phòng tránh những trường hợp này. Từ đó có thể hạn chế tối đa những tình huống xấu, sự việc đáng tiếc xảy ra đối với chiến kê của mình.

Tìm hiểu tại sao gà lại bị đá mù mắt trước khi tìm cách chữa gà bị đá mù mắt
Tìm hiểu tại sao gà lại bị đá mù mắt trước khi tìm cách chữa gà bị đá mù mắt

Dấu hiệu thường thấy khi gà bị đá mù mắt

Khi gà bị đá mù mắt gây nên rất nhiều những hậu quả nguy hiểm. Tình trạng này có những dấu hiệu mà các sư kê có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Mọi người cần quan sát những dấu hiệu này để tìm cách chữa gà bị đá mù mắt phù hợp.Một số dấu hiệu nổi bật để nhận biết chiến kê của anh em đang gặp tình trạng này có thể nhận thấy như:

  • Gà khi bị đá mù mắt khiến chúng không thể quan sát được như bình thường, làm mất khả năng xác định phương hướng khi di chuyển.
  • Gà không thể tự tìm kiếm được nguồn nước, thức ăn như bình thường.
  • Gà là chiến kê khi bị đá mù mắt thì sẽ mất khả năng chiến đấu, không thể tiếp tục tham gia những trận đá gà trong tương lai.

Chính vì vậy, các sư kê cần phải có cách chữa gà bị đá mù mắt một cách nhanh chóng, kịp thời để hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với chiến kế của mình. Nhất là khi sau những trận đấu mà chiến kê bị thương ở mắt, cần nhanh chóng tìm cách chữa bệnh cho gà để không làm ảnh hưởng nhiều đến thị lực, sức khỏe của sau này của chiến kê.

Hậu quả của việc gà bị đá mù mắt
Hậu quả của việc gà bị đá mù mắt

Cách cách chữa gà bị đá mù mắt hiệu quả

Đối với mỗi những sư kê sẽ có các cách chữa gà bị đá mù mắt khác nhau hay tùy trong từng tình huống mà sẽ tìm ra cách điều trị phù hợp nhất. Sau đây là các cách điều trị gà đá bị mù mắt đã được Daga.win tổng hợp lại giúp các bạn có thể thuận tiện theo dõi, từ đó tìm ra cách chữa gà bị đá mù mắt phù hợp nhất với mình trong việc chữa gà bị đá mù mắt nhé!

Hướng dẫn các cách chữa gà bị đá mù mắt
Hướng dẫn các cách chữa gà bị đá mù mắt

Khi gà vừa bị đối thủ đá trực tiếp vào mắt, sau trận đấu kết thúc cần ngay lập tức sử dụng một khăn bông mềm, thấm nước ấm để chườm trực tiếp lên mắt gà. Với bước này sẽ giúp làm sạch đi những vết tích có chứa bụi bẩn của đối thủ để lại, đồng thời sẽ bỏ bớt được những phần bụi bẩn bám dính trong mắt của chiến kê để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhất. 

Nên sử dụng một số loại thuốc chuyên dùng để chữa gà bị đá mù mắt. Theo đó, sử dụng loại thuốc BIO – GENTADROP để nhỏ vào 1 – 2 giọt cho bên mắt bị đá của chiến kê trong vòng 2 – 3 ngày để thuốc nhỏ phát huy tốt nhất công dụng.

Bên cạnh đó, nên kết hợp sử dụng thêm thuốc Vimefloro F.D.P. Đây là loại thuốc có tác dụng chống sốt, giảm đau nhanh chóng và giảm tình trạng gà chọi cảm thấy kén ăn, rất nên áp dụng trong cách chữa gà bị đá mù mắt. Với loại thuốc này, mỗi ngày sẽ cần phải đều đặn chích 1 lần cho gà và khoảng trong thời gian 4 ngày là gà đá sẽ khỏi hoàn toàn.

Cách phòng để tránh trường hợp gà đá bị mù mắt

Khi chiến kê gặp tình trạng bị đá trực tiếp vào mắt, các bạn cần phải nhanh chóng có những biện pháp để hạn chế tối đa tình huống dẫn đến tình trạng bị mù mắt của chiến kê. Ngay sau khi kết thúc trận đấu mà chiến kê bị thương ở mắt cần nhanh chóng sơ cứu và tiến hành điều trị ngay lập tức.

Bên cạnh đó, trong quá trình tìm cách chữa gà bị đá mù mắt cho chiến kê của mình, các bạn cần phải chú ý tới một số lưu ý sau vừa giúp việc chữa trị hiệu quả, vừa để phòng tránh trường hợp chiến kê bị mù vĩnh viễn. Cụ thể một số lưu ý đó như sau:

  • Nếu trong trường hợp gà bị bệnh mắc những bệnh về mắt, cần hạn chế tham gia những trận đá gà. Bởi lẽ nếu tiếp tục tham gia thì rất có khả năng gà sẽ dễ gặp những tình huống bị đá thẳng vào mắt hoặc ảnh hưởng trực tiếp dẫn tới tình trạng mù mắt.
  • Trong quá trình xổ gà cần phải trang bị thật kỹ lưỡng để bảo vệ an toàn trước những chiến kê dũng mãnh. Với những biện pháp bảo vệ này có thể phòng tránh được trường hợp gà bị đá mù mắt.
  • Nên tìm kiếm một chiến kê có sức khỏe mạnh, sức chiến đấu tốt để hạn chế, phòng tránh tối đa những tình trạng chiến kê dễ dàng bị đá vào mắt dẫn đến bị mù mắt.

Tổng kết

Trong bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về cách chữa gà bị đá mù mắt. Với những thông tin tin mong rằng sẽ giúp các bạn có thể tìm ra một chiến kê dũng mãnh, hạn chế tối đa được tình trạng bị đá vào mắt trong các trận đấu như vừa qua!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Điểm danh các bệnh khiến gà bị mù mắt nguy hiểm nhất

Điểm danh các bệnh khiến gà bị mù mắt nguy hiểm nhất

Tìm hiểu về các bệnh khiến gà bị mù mắt là điều rất cần thiết đối với sư kê...

Gà đá bị sưng mắt – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Gà đá bị sưng mắt – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Gà đá bị sưng mắt là một dạng bệnh rất thường gặp ở những con gà. Tuy là dạng...

Hướng dẫn cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày 

Hướng dẫn cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày 

Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày là việc làm không thể bỏ sót đối với...

Gà đá bị đỏ mắt – Nguyên nhân và cách điều trị

Gà đá bị đỏ mắt – Nguyên nhân và cách điều trị

Gà đá bị đỏ mắt là một chứng bệnh hay gặp ở gà. Căn bệnh này có thể khiến...

Gà ăn không tiêu – Hướng dẫn điều trị và chăm sóc

Gà ăn không tiêu – Hướng dẫn điều trị và chăm sóc

Gà ăn không tiêu là một trong những bệnh lý thường gặp của gia cầm chính vì thế khi...

Mở mỏ cho gà chọi và những điều sư kê cần phải nắm rõ

Mở mỏ cho gà chọi và những điều sư kê cần phải nắm rõ

Một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng chính là mở mỏ cho gà chọi. Đây được xem...