Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách chữa lệch đuôi cho gà đá – Tại sao gà đá bị lệch đuôi?

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Gà bị lệch đuôi là một tình trạng hiếm gặp, vì vậy mà không phải ai cũng biết cách chữa lệch đuôi cho gà đá. Việc chữa bệnh lệch đuôi sẽ trở lên vô cùng khó khăn nếu như không có cách để chữa đúng cách. Vì vậy, trong bài viết sau đây hãy cùng cược đá gà tìm hiểu chi tiết về lý do khiến gà đá bị lệch đuôi cũng như các cách chữa lệch đuôi cho gà đá nhé!

Tại sao gà đá bị lệch đuôi? Nguyên nhân khiến gà đá lệch đuôi

Để có thể tìm ra được cách chữa lệch đuôi cho gà đá, điều quan trọng đầu tiên đó chính là phải tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hiện nay sẽ có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến gà đá bị lệch đuôi, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến như sau:

Tại sao gà đá bị lệch đuôi? Nguyên nhân khiến gà đá lệch đuôi
Tại sao gà đá bị lệch đuôi? Nguyên nhân khiến gà đá lệch đuôi
  • Gà đá được nuôi trong không gian chật hẹp, không đủ diện tích để gà có thể di chuyển bình thường, từ đó rất dễ gây ra tình trạng bị lệch đuôi ở gà đá.
  • Khi chuồng gà chật, gà đá sẽ phần nằm đè lên nhau hoặc di chuyển đụng chạm vào nhau khiến phần đuôi sẽ bị ảnh hưởng và lệch hơn.
  • Do gà đá ngoạm lộn nhau mỗi ngày, đặc biệt là với những chú gà đá được nuôi trong cùng một chuồng. Với những cú đá khỏe từ đối phương cũng có thể khiến cho gà đá bị lệch đuôi.
  • Với những chú gà đá ốm yếu cũng có thể dẫn đến tình trạng thể lực kém, suy giảm sức khỏe, từ đó cũng có thể khiến cho phần đuôi ảnh hưởng ít nhiều.
  • Một số chú gà đá có thói quen ngủ sát góc tường, trong thời gian dài sẽ khiến cho phần đuôi không được đặt đúng cách và dẫn đến việc bị lệch đuôi.
  • Trong trường hợp gà vỗ cánh quá nhiều nhưng lại vướng phải phần đuôi cũng sẽ khiến cho tình trạng đuôi lệch ở gà đá ngày một nặng hơn.

Dấu hiệu thường gặp khi gà đá bị lệch đuôi là gì?

Mặc dù lệch đuôi không phải là bệnh quá nguy hiểm và tương đối hiếm gặp ở gà đá. Tuy nhiên nếu như không có cách chữa bệnh cho gà đá bị lệch đuôi hiệu quả, triệt để thì theo thời gian chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cách di chuyển của gà đá. Sau đây cũng là dấu hiệu được dùng để nhận biết khi gà đá bị lệch đuôi.

Tại sao cần phải có cách chữa gà đá bị lệch đuôi?
Tại sao cần phải có cách chữa gà đá bị lệch đuôi?

Cụ thể, với phần đuôi bị lệch, gà đá không thể dễ dàng cân bằng trong quá trình di chuyển. Có thể thấy rằng, những chú gà đá bị lệch đuôi quá nhiều, khi di chuyển sẽ có tình trạng bị nghiêng hẳn sang một bên.  

Đặc biệt, với gà đá, nếu như có phần đuôi bị lệch chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả, sự chuẩn xác của những cú đá. Điều này khiến cho khả năng giành chiến thắng trong những trận đá gà của gà đá bị lệch đuôi giảm đi đáng kể.

Cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả, an toàn nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa lệch đuôi cho gà đá được nhiều anh em sư kê lan truyền. Tuy nhiên, không phải cách chữa lệch đuôi cho gà đá nào cũng đem lại hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho gà đá.

Cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả, an toàn nhất
Cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả, an toàn nhất

Một cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiện nay được sử dụng để chữa lệch đuôi gà đá hiệu quả với những dụng cụ bao gồm: băng keo dính, chỉ, keo 502, kim khâu và thuốc sát trùng vết thương. Chi tiết cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả nhất được daga.win tổng hợp lại như sau:

Trước tiên, dùng băng keo dính cố định phần chân gà đá lại. Lưu ý cần phải cố định thật chặt, nếu trong quá trình chữa lệch đuôi, phần chân di chuyển hoặc vùng vẫy quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của cách chữa lệch đuôi cho gà đá này, đồng thời có thể gây ra một số tình trạng xấu với gà đá.

Tiếp theo sẽ tiến hành khâu một phần lông của gà đá để chữa lệch đuôi. Cụ thể, tiến hành xuyên kim vào 1/5 phao câu của gà và tiến hành khâu. Trong quá trình khâu đảm bảo phần đuôi không còn bị lệch, sau đó sẽ cố định lại nút khâu.

Cuối cùng, cần phải tiến hành nhỏ keo 502 vào phần mũi khâu thắt nút để cố định và hạn chế bị gà rỉa ỏ phần này. Đồng thời cần sát trùng vết khâu một cách cẩn thận nhất để đảm bảo không bị nhiễm trùng phần mũi khâu này của gà đá.

Lưu ý rằng, với cách chữa lệch đuôi cho gà đá trên cần chú ý không để gà di chuyển, đi lại quá nhiều lần ngay khi vừa dứt mũi khâu. Đặc biệt là cho gà tham gia đá ngay sau khi khâu. Nên để từ 1 – 2 ngày cho mũi khâu lành hẳn để có thể bắt đầu di chuyển lại bình thường.

Cách phòng bệnh để tránh tình trạng gà đá bị lệch đuôi

Sau khi đã tìm hiểu được các nguyên nhân khiến gà đá bị lệch đuôi cũng như những tác động xấu đối với gà đá khi bị lệch đuôi, cách chữa lệch đuôi cho gà đá thì việc phòng bệnh tránh trình trạng này cho gà đá là điều vô cùng quan trọng. Một số cách phòng bệnh để tránh tình trạng gà đá bị lệch đuôi có thể kể đến như:

Xem thêm: Gà đá bị sốc nhiệt có dấu hiệu gì? Cách phòng bệnh cho chiến kê

  • Đảm bảo gà đá có một môi trường sống rộng rãi, không chật hẹp. Đặc biệt, không để tình trạng gà đá phải đè lên nhau để ngủ, gà đá không thể di chuyển thoải mái trong môi trường chật hẹp.
  • Đặc biệt chú ý tới các bệnh tình của gà đá. Cần có cách chữa gà đá bị lệch đuôi ngay khi vừa mới xuất hiện dấu hiệu, không nên để quá lâu càng làm ảnh hưởng đến gà đá.
  • Hạn chế tình trạng gà đá đá nhau, ngoạm lộn nhau, đặc biệt là những chú gà đá ở chung trong một chuồng.
  • Không được để gà đá ngủ sai tư thế, ngủ cạnh góc tường khiến cho phần đuôi của gà đá bị ảnh hưởng.

Tổng kết

Bài viết trên đây của daga.win là tổng hợp toàn bộ những thông tin liên quan đến gà đá bị lệch đuôi. Từ đó là cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả, an toàn nhất được phía daga.win tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau. Hy vọng rằng với chia sẻ trên sẽ giúp anh em sư kê tìm ra cách chữa lệch đuôi cho gà đá của mình nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Phương pháp điều trị ké gà đá hiệu quả nhất cho sư kê

Phương pháp điều trị ké gà đá hiệu quả nhất cho sư kê

Trị ké gà đá như thế nào hiệu quả là điều mà nhiều người hiện nay quan tâm. Bởi...

2 cách trị gà đá bị khò khè hiệu quả các sư kê cần biết 

2 cách trị gà đá bị khò khè hiệu quả các sư kê cần biết 

Cách trị gà đá bị khò khè không quá khó khăn, anh em có thể tự tìm hiểu để...

Bệnh thủy đậu ở gà đá – Nguyên nhân, cách điều trị triệt để

Bệnh thủy đậu ở gà đá – Nguyên nhân, cách điều trị triệt để

Bệnh thủy đậu ở gà đá được biết đến là một trong những bệnh lý gây tỷ lệ tử...

Gà đá bị run chân – Hướng dẫn cách điều trị hiệu quả

Gà đá bị run chân – Hướng dẫn cách điều trị hiệu quả

Gà đá bị run chân là một trong những bệnh lý khá phổ biến tuy không nguy hiểm đến...

Cách chữa gà bị thương hàn – Những kiến thức bạn nên biết

Cách chữa gà bị thương hàn – Những kiến thức bạn nên biết

Cách chữa gà bị thương hàn thế nào cho hiệu quả là câu hỏi mà daga.win nhận được rất...

Điểm danh các bệnh khiến gà bị mù mắt nguy hiểm nhất

Điểm danh các bệnh khiến gà bị mù mắt nguy hiểm nhất

Tìm hiểu về các bệnh khiến gà bị mù mắt là điều rất cần thiết đối với sư kê...