Đăng ký đá gà Đăng nhập

Một số mẹo trong cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối 

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cách đúc gà chọi nhiều trống để tạo ra một thế hệ sau vẫn giữ nguyên được những đòn lối của bố mẹ hay không vô cùng quan trọng với người nuôi gà. Đúc gà theo lối để làm gì, cách đúc ra sao, những trường hợp nào không nên đúc? Hôm nay, đá gà trực tuyến sẽ giải đáp các thắc mắc trên trong nội dung bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé. 

Mục đích của việc thực hiện cách đúc gà chọi nhiều trống 

Tại sao các sư kê cần biết cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối? Câu hỏi sẽ được trả lời theo các mục đích sau đây: 

Để giữ dòng giống trội của cặp gà bố và mẹ

Nếu bạn đang sở hữu cặp gà chọi bố và mẹ có chất lượng cao về cả ngoại hình lẫn khả năng chiến đấu thì nắm được cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ tạo nên thương hiệu riêng cho các sư kê và giữ được hậu duệ của các chiến kê nổi tiếng như Xám Thần. 

Cách đúc gà chọi nhiều trống tạo ra gà chọi trống có đòn lối hay 

Sự kết hợp giữa những ưu điểm nổi bật của gà chọi bố và mẹ sẽ tạo nên những gà chọi trống có những đòn lối chất lượng, siêu cấp. Vừa giữ lại được phong cách đòn lối của bố mẹ, vừa củng cố và tạo ra những đòn lối tốt hơn sẽ cho ra đời một chiến kê đẳng cấp. Đó là lý do chính đáng nhất mà sư kê nên đúc gà chọi theo đòn lối. 

Mục đích của việc đúc gà chọi theo đòn lối
Mục đích của việc đúc gà chọi theo đòn lối

Đáp ứng mục đích kinh doanh 

Cũng là nuôi dưỡng và huấn luyện gà chọi, tại sao sư kê lại không lựa chọn việc đúc gà chọi nhiều trống để kiếm tiền chứ. Nếu các chiến kê được sinh ra từ các trại lớn thì mức giá bán ra sẽ cao hơn nhiều so với bên ngoài. Do đó, nếu nắm chắc cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối, bạn sẽ tạo ra được nhiều chiến kê với giá trị kinh tế cao. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Cách đúc gà chọi nhiều trống thỏa mãn đam mê và sự yêu thích gà chọi

Niềm đam mê công nghệ nhân giống sinh học gà chọi cũng là một trong những mục đích để sinh ra những thần kê chất lượng cao. Việc đúc gà theo đòn lối sẽ được kết hợp từ nhiều dòng gà khác nhau như gà Asil, gà Mỹ,… sẽ tạo nên những chú gà trống tuyệt vời và đẳng cấp mà sư kê nào cũng muốn sở hữu. 

Hướng dẫn cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối

Có thể nói cách đúc gà chọi nhiều trống không phải dễ dàng, người đúc phải nắm được chi tiết các yếu tố liên quan và thực hiện đúng các bước mới có thể tạo ra những chiến kê chất lượng. Bạn có thể thực hiện theo các bước đúc gà chọi theo hướng dẫn của daga.win sau đây:

Bước chọn gà chọi trống mái nọc 

Để có thể sinh ra những chú gà trống đẳng cấp thì sư kê cần biết cách chọn những con gà trống và mái nọc chất lượng và đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Gà trống mái nọc cần có sức khỏe tốt, không bị dị tật nào
 • Đánh giá hình dáng, cân nặng, đầu mặt, vảy đáp ứng tiêu chuẩn. Màu lông thì ưu tiên chọn màu xám, màu ô hoặc tía sẽ có tỷ lệ tạo chiến kê đẳng cấp cao nhất nhưng vẫn có thể tham khảo các màu sắc khác. Chân thì ưu tiên màu xanh, vàng, vàng điểm mực và hạn chế màu đen, chì. 
Chọn những con gà trống mái có sức khỏe và đáp ứng các tiêu chuẩn nhân giống
Chọn những con gà trống mái có sức khỏe và đáp ứng các tiêu chuẩn nhân giống
 • Gà trống mái nọc cần sở hữu những đòn lối hay thì mới có thể tạo ra dòng có khả năng chiến đấu cao được. Nguồn gen ổn định trong khoản 3-4 đời là tốt nhất. 
 • Gà giống mẹ, bạn nên ưu tiên những con gà đã từng đạt các danh hiệu, nhiều sao, như vậy khả năng ấp trứng và đòn lối cũng tốt hơn. 
 • Phụ thuộc vào cách đúc của bạn mà quyết định xem nên chọn gà cận huyết không. Trường hợp bạn muốn giữ nguyên dòng gà thì cách đúc gà cận huyết là không tránh khỏi. 

Bước kiểm tra gà chọi trống và mái trong cách đúc gà chọi nhiều trống

Khi đã lựa chọn được gà chọi trống mái nọc phù hợp, bạn sẽ tiến hành tính toán xem tỷ lệ trống mái và độ tuổi của gà bố mẹ như thế nào đáp ứng tiêu chuẩn, cụ thể như sau: 

Xem thêm: Cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng chuẩn

 • Về tỷ lệ trống mái: Thường có câu tốt mái hại trống, tốt trống hại mái, cho nên bạn cần phải biết tính toán và cân đối tỷ lệ trống mái trong đàn để đảm bảo ra con giống tốt nhất. Đối với gà chọi, tỷ lệ trống mái đẹp nhất là 1:4 hoặc 1:5 thì tinh binh sẽ khỏe nhất và tạo ra đời con tốt nhất. 
 • Về độ tuổi của gà trống mái: Một con gà chọi đạt tiêu chuẩn nhân giống khi các bộ phận trên cơ thể đầy đủ, khỏe mạnh, hệ thống lông hoàn thiện, đặc biệt là đòn lối. Nếu là gà trống thì khoảng thời gian thay lông lần 2,3,4,5 là sung sức nhất, còn gà mái thì sau lần trứng so đầu tiên. Khi đó việc đúc trứng sẽ hiệu quả nhất. 
Chú ý tỷ lệ trống mái trong đàn khi thức hiện cách đúc gà chọi nhiều trống
Chú ý tỷ lệ trống mái trong đàn khi thức hiện cách đúc gà chọi nhiều trống

Bước chọn thời điểm đúc gà chọi trống 

Thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối khi có khí hậu mát mẻ thì chúng ta sẽ ưu tiên đúc gà chọi. Bởi vì thời điểm đó quá trình thụ tinh sẽ hiệu quả nhất. Nếu trời nóng quá hoặc rét quá thì tỷ lệ thành công để ra gà trống rất thấp. 

Một số cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối 

Ban sẽ thực hiện cách đúc gà chọi nhiều trống theo đòn lối theo một trong ba cách sau đây:

 • Hãy chọn một khung giờ nhất định để thả trống mài với nhau, như vậy sẽ không quá lạm dụng gà trống và giữ được tinh binh khỏe mạnh nhất ở gà trống. 
 • Hoặc có thể thả trống mái cả ngày để tăng khả năng đạp mái tốt, nhưng có thể trứng sẽ được đúc trong thời điểm thời tiết không tốt, dễ ung hoặc hỏng. 
 • Cách đúc gà chọi nhiều trống bằng cách ép buộc: Nhấn gà trống lên từng con gà mái mà không để sót trường hợp nào, tất cả mái sẽ được thụ tinh. Nhưng cách làm này rất có hại và làm giảm sút sức khỏe của gà trống. 

Một số trường hợp không nên thực hiện cách đúc gà chọi nhiều trống 

Không phải lúc nào cũng có thể thực hiện cách đúc gà chọi nhiều trống được, mà bạn cần phải lưu ý đến những trường hợp hay sai lầm sau đây. Hãy cùng tôi theo dõi để không mất công và thời gian và kết quả lại thất bại nhé. 

 • Không phải cứ gà trống mái đá hay thì tất cả gà con đều đá hay. Bạn cần chọn lọc và tìm ra tỷ lệ cá thể có chất lượng tốt hơn. Sau đó sẽ kinh nghiệm hơn trong việc đúc gà chọi của mình và sẽ tạo được tỷ lệ gà trống và đá hay lớn hơn. 
 • Không sử dụng gà trống mái quá non hoặc quá già để đúc gà chọi, bởi chúng không đáp ứng tiêu chuẩn và chúng ta nên loại bỏ. Nếu gà non quá thì việc ấp gà sẽ chưa đủ ổn định, còn nếu gà giá quá thì cơ thể đã yếu, không đủ sức ấp trứng. Do đó, người chơi không nên chọn gà dưới 1 tuổi, trên 4-5 năm tuổi để tạo giống mới. 
Không nên dùng gà trống mái trên 4-5 tuổi để tạo giống mới
Không nên dùng gà trống mái trên 4-5 tuổi để tạo giống mới
 • Ấp trứng với gà mẹ là tốt nhất, chúng có thể điều chỉnh thân nhiệt của mình phù hợp với gà con. Trường hợp không có gà mái để ấp và bắt buộc thì bạn có thể sử dụng máy để ấp trứng. 

Kết luận 

Trên đây là những kiến thức bổ ích trong cách đúc gà chọi nhiều trống mà daga.win muốn gửi gắm. Hy vọng bạn sẽ nắm được và áp dụng vào thực tiễn để có thể tạo ra những chiến kê xuất chúng nhất. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Cách nuôi gà đá tơ to khỏe sung nhất định phải biết

Cách nuôi gà đá tơ to khỏe sung nhất định phải biết

Áp dụng cách nuôi gà đá tơ to chuẩn là điều rất quan trọng để có được chiến kê...

Cách nuôi gà đá bị rót hiệu quả nhất hiện nay

Cách nuôi gà đá bị rót hiệu quả nhất hiện nay

Cách nuôi gà đá bị rót thành gà đá sung trong thời gian ngắn luôn là chủ đề được...

Cho gà đá ăn đêm và những điều căn bản cần chú ý

Cho gà đá ăn đêm và những điều căn bản cần chú ý

Theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều cách để chăm gà đá, trong số đó có phương pháp...

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Thuốc tăng cơ là một dạng thuốc hỗ trợ giúp gà tăng cơ, tăng cường sức khoẻ và đề...

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Nếu anh em là một người yêu thích bộ môn chọi gà mà không biết tới cách xem vảy...

Các thế đá căn bản khi chơi gà cho anh em tham khảo

Các thế đá căn bản khi chơi gà cho anh em tham khảo

Từ xưa tới nay mỗi khi có lễ hội lớn thì đều có tiết mục chơi đá gà. Đây...