Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách đúc gà đá theo màu lông chuẩn nhất

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cách đúc gà đá theo màu lông được nhiều người chơi chiến kê lâu năm sử dụng như một bước đầu tiên của việc chọn giống gà đá mạnh và phù hợp nhất. Vậy phải làm cách nào để tạo ra được các thế hệ chiến kê có màu lông đẹp mắt và biểu hiện sức khỏe tốt nhất? Toàn bộ câu trả lời sẽ được cược đá gà bật mí cho bạn ngay tại đây!

Đúc gà đá theo màu lông là gì?

Đúc gà đá theo màu lông được hiểu là việc các sư kê lấy tiêu chí màu lông để tạo ra những giống gà chọi có lực chiến tốt nhất. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì cùng với các bộ phận khác như mắt gà, chân gà, mỏ gà,…thì bộ lông cũng phản ánh rất rõ được năng lực chiến đấu của chiến kê.

Đúc gà đá theo màu lông là gì?
Đúc gà đá theo màu lông là gì?

Cách đúc gà đá theo màu lông đơn giản nhất

Dưới đây là những cách đúc gà đá theo màu lông đơn giản nhất mà anh em có thể tham khảo:

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Chọn màu lông đúc

Cách đúc gà đá theo màu lông đầu tiên chính là bạn cần chọn ra màu lông đúc lý tưởng nhất, sao cho phù hợp với mục đích nuôi chiến kê. Thông thường, có 4 màu lông gà đá được đúc nhiều nhất như sau:

 • Gà ô điều: Màu lông của giống gà này rất đẹp mắt và phản ánh được nó có sức khỏe tốt, lại có lối đá rất hay. Vì thế, đúc gà ô điều được nhiều người lựa chọn, nhất là khi tìm hiểu được tỷ lệ chiến thắng của giống gà này trong các trận đấu thường rất cao. 
 • Gà xám khô: Màu lông xám của chiến kê này nhìn có vẻ hơi khô khan và đơn điệu, nhưng lại biểu thị chúng có sức bền hơn nhiều so với các giống gà có màu lông khác.
 • Gà ô ướt:  Bộ lông màu đen tuyền của gà ô ướt rất ấn tượng với vẻ láng mượt và ánh xanh đẹp mắt, khiến các sư kê thích thú với bản tính hung hăng và hiếu chiến, lại có sức bền cũng rất tốt. 
 • Gà ngũ sắc: Đúng như cái tên của mình, bộ lông của giống gà này có 5 màu đặc trưng, giúp chúng còn được gọi là quý kê tài nghệ và khó có thể bị hạ gục.
Chọn màu lông đúc rất quan trọng trong cách đúc gà đá theo màu lông
Chọn màu lông đúc rất quan trọng trong cách đúc gà đá theo màu lông

Chọn giống bố mẹ

Một cách đúc gà đá theo màu lông tiếp theo cũng mang lại hiệu quả cao không kém chính là chọn giống bố mẹ của chiến kê. Theo đó, có 3 cách chọn:

 • Tông tử: Anh em chọn cả gà trống và mái đều có nguồn gen ổn định ít nhất 3 đời, tránh chọn phải gà phu, gà dở mà làm hỏng quá trình đúc lông. 
 • Đòn lối: Bạn cần đúc gà cùng lối để cho ra được gà đá có màu lông toàn diện, tránh pha tạp.
 • Màu mã: Bạn nên áp dụng cách đúc gà đá theo màu sắc lông với 1 mã kim, không dùng các con gà mã dở vì sẽ rất ít khi cho ra gà hay như mong đợi. Đặc biệt, với những con gà có quá nhiều vảy ở chân hoặc gà lục đinh thì không nên chọn. 

Trong trường hợp gà bố có chân màu xanh hoặc vàng nhưng gà con lại ra chân màu đen thì cũng không nên giữ lại làm gà đá. Bạn nên đúc trống không già qua 4 vụ lông và đúc mái không đạp quá 7 mùa để cho ra hiệu quả đúc lông gà đá cao nhất. 

Chuẩn bị không gian nuôi

Việc chuẩn bị không gian nuôi chiến kê cũng được xếp vào phần quan trọng để thực hiện đúng cách đúc gà đá theo màu lông. Cụ thể như sau:

Xem thêm: Cách chữa gà há miệng thở an toàn và hiệu quả nhất

 • Nhốt gà ở chỗ mát, tốt nhất có bóng cây để trứng đậu nhiều và đều hơn. 
 • Không đặt không gian chuồng đúc tại những nơi dễ có những quả lớn rụng xuống vì dễ khiến cho mái ấp bị hoảng sợ mà đạp dập hết trứng. 
 • Không đúc chuồng nuôi có cửa hướng Tây (dễ hỏng trứng) hoặc hướng Đông (dễ rụng lông), thay vào đó nên quay cửa chuồng ra hướng Nam hoặc Tây Nam để thuận lợi cho việc ấp trứng và nuôi dưỡng. 
 • Nếu bắt buộc phải quay cửa chuồng đúc về hướng Tây thì nên trồng cây tán lớn để giúp cản nắng, còn nếu quay về hướng Đông thì phải che chắn cẩn thận để cản gió. 
 • Các ổ đúc không đặt quá gần nhau hoặc quá thấp để tạo không gian thoải mái nhất cho các mái ấp. 
Chuẩn bị không gian nuôi - Cách đúc gà đá theo màu lông thông minh
Chuẩn bị không gian nuôi – Cách đúc gà đá theo màu lông thông minh

Các lưu ý trong cách đúc gà đá theo màu lông

Với cách đúc gà đá theo màu lông như trên, ngay cả những người mới vào nghề cũng có thể bắt tay thực hiện nay để thu về kết quả như ý. Tuy nhiên, những lưu ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn đúc gà đá theo màu lông một cách chính xác và mang lại hiệu quả cao hơn:

 • Quan sát màu mắt gà đá để kết hợp cùng việc chọn giống gà đá theo màu lông như mắt bạc, trắng dã, gà mắt ếch, vàng thau, mắt rắn hổ, mắt màu đỏ tía, mắt xanh, mắt hạt cau,…
 • Chọn màu lông gà đá kết hợp với phần cánh chọi như cánh dài phủ phao câu, có lông xếp thành nhiều hàng và gọn gàng, cứng cáp, dày dặn, úp vừa vặn lên lưng, cong ở phía mặt ngoài, bằng phẳng ở hai vai hoặc gồ lên cao hơn vai,…
Các lưu ý khi đúc gà đá theo màu lông
Các lưu ý khi đúc gà đá theo màu lông

Trên đây là một số cách đúc gà đá theo màu lông cùng các lưu ý liên quan dành cho bạn. Hy vọng từ những chia sẻ của daga.win trên, bạn sẽ sớm sở hữu chiến kê có màu lông đẹp mắt với lực chiến tốt nhất. Bạn đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ các thông tin nuôi chiến kê thú vị khác nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chọn mồng gà đá và một số loại mồng phổ biến

Hướng dẫn cách chọn mồng gà đá và một số loại mồng phổ biến

Mồng gà là một một bộ phận nhỏ khá quan trọng của con gà. Nhiều sư kê có kinh...

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì là điều đang có sự quan tâm của rất nhiều người...

Gà Brahma – Giống gà kỳ lân to nhất Việt Nam

Gà Brahma – Giống gà kỳ lân to nhất Việt Nam

Trong số những giống gà hiện nay đang có mặt tại Việt Nam, gà Brahma là giống gà nhận...

Cách om gà chọi chuyên nghiệp anh em nên biết

Cách om gà chọi chuyên nghiệp anh em nên biết

Cách om gà chọi đối với những anh em đam mê thể loại đá gà từ lâu thì chẳng...

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Gà chọi mắt ếch là giống gà chiến khá quý và ít thấy, nhưng lại có sức chiến đấu...

Những điều bạn cần biết khi chăn nuôi gà Lương Phượng

Những điều bạn cần biết khi chăn nuôi gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng, một trong những loài gà được nhiều người chăn nuôi bởi khả năng mang lại kinh...