Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách huấn luyện đá gà cực hay để trở thành siêu kê số 1

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Để có được siêu kê bất bại thì cách huấn luyện đá gà nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng không phải sư kê nào cũng có thể có đầy đủ kỹ năng cũng như kiến thức trong quá trình nuôi chuẩn. Vậy nên, ở nội dung của bài viết, đá gà trực tiếp sẽ chia sẻ đến anh em một số thông tin liên quan. Cùng tìm hiểu nhé!

Các giai đoạn trong cách huấn luyện gà đá

Trong cách huấn luyện gà đá sẽ được chia thành hai giai đoạn chính là cắt tai tích và kỳ vần kết hợp om bóp. Với mỗi giai đoạn, sư kê cần phải có những kỹ năng và cách thực hiện riêng. Cụ thể như sau: 

Giai đoạn cắt tai tích

Ở giai đoạn này, bạn cần cho gà chọi nghỉ ngơi ở khu vực thoáng mát, khô ráo, đồng thời tắm vào sáng sớm trong vòng 2 giờ bằng nước chè đặc. Khi thực hiện cắt vùng tai tích, anh em cần cho chiến kê chạy lồng 30 phút vào sáng và chiều mỗi ngày. 

Sau khi gà đã lành vết thương, cần cho chúng luyện tập nhảy chân với thời gian khoảng 15 phút. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu thực hiện om bóp, sư kê cũng cần phải cho gà chọi nghỉ ngơi khoảng 2 ngày. 

Khoảng 7 ngày sau đó, bạn hãy cho gà chạy lồng kết hợp với tập nhảy chân và om bóp mỗi ngày khoảng 20 phút. Cuối cùng để chiến kế nghỉ ngơi trong khoảng thời gian là  ngày khi hoàn thành giai đoạn này. 

Để có siêu kê bất bại thì cách huấn luyện đá gà nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng
Để có siêu kê bất bại thì cách huấn luyện đá gà nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng

Xem thêm: 3 cách chọn gà tre đá hay – Một số mẹo đúc kết từ sư kê

Giai đoạn kỳ vần và om bóp

Khi áp dụng cách huấn luyện đá gà để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, chiến kê cần phải được bổ sung dưỡng chất đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện tắm cho chúng từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. 

Sau ngày tập nhảy lần thứ hai 8 ngày, bạn hãy cho gà tập luyện ở hồ 20 phút. Sau đó, tiếp tục cho chiến kê nghỉ thêm 4 ngày trước khi bước vào quá trình om bóng và chạy lồng với khoảng thời gian là 15 ngày, mỗi ngày 90 phút. Tiếp đến, sư kê cho gà nghỉ thêm 2 ngày trước khi tiếp tục để chúng chạy lồng trong vòng 2 ngày. 

Trong vòng 10 ngày tiếp theo, anh em hãy cho chiến kê vần đòn 3 hồ. Sau đó, căn cứ vào tình trạng cụ thể của gà mà cho chúng nghỉ ngơi từ 5 đến 7 ngày trước khi tiếp tục chườm và om bóp với nghệ. 

Cách huấn luyện đá gà cực hay

Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách huấn luyện gà chọi cực hay, anh em có thể tham khảo: 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Cho gà chạy lồng

Để tăng thể lực cũng như sức bền cho cơ bắp trong quá trình thi đấu, chiến kê cần phải trải qua quá trình tập luyện chạy lồng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp gà đá tránh được các bệnh thông thường và cải thiện sức khỏe hiệu quả. Đồng thời tăng cường sự dẻo dai, nhanh nhẹn và linh hoạt gân khớp hơn. 

Tuy nhiên, sư kê chỉ nên cho gà đá tập luyện chạy lồng trong khung giờ từ 6 đến 7 giờ sáng để đảm bảo hiệu quả trong cách huấn luyện đá gà. Mỗi lần chạy cũng chỉ nên kéo dài từ 15 đến 30 phút, sau đó dần dần tăng lên. 

Quần mái

Trong cách huấn luyện đá gà, quần mái chính là yếu tố nắm vai trò rất quan trọng. Bởi phương pháp này giúp chiến kê giảm thiểu căng thẳng, áp lực tinh thần trong quá trình tập luyện. Mặt khác, còn giúp gà chọi trở nên sung sức hơn. 

Tuy nhiên, sư kê chỉ nên cho gà chọi quần mái trong khoảng thời gian từ 14 – 16 giờ hoặc từ 9 đến 11 giờ. Bên cạnh đó, mỗi lần thực hiện không quá 15 phút. Đặc biệt, điều kiện thời tiết cũng cần phải mát mẻ, nhiệt độ không cao và trời nắng ấm. 

Không phải sư kê nào cũng biết cách huấn luyện đá gà
Không phải sư kê nào cũng biết cách huấn luyện đá gà

Vần hơi 

Vần hơi là cách huấn luyện đá gà giúp chiến kê rèn luyện sự dẻo dai và cải thiện hệ hô hấp. Đồng thời giúp xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để tập luyện vần hơi, sư kê cần lựa chọn thời điểm từ 11 đến 12 giờ mỗi ngày trong điều kiện thời tiết mát mẻ.  

Thức ăn trong quá trình thực hiện cách huấn luyện gà đá

Ngoài quá trình tập luyện thì thức ăn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cách huấn luyện đá gà. Thế nên, để tạo cơ bắp và đảm bảo thể lực, sư kê cần bổ sung cho chiến kê đầy đủ rau, củ, quả bên cạnh thóc lúa. Ngoài ra, anh em cũng nên tăng cường cho gà các loại mồi đầy đủ khoáng chất, ít mỡ và giàu đạm như: Đùi cóc, thịt bò, thịt chó, mực, tép , tôm… 

Ngoài ra, thời điểm cho ăn cũng là điều sư kê cần đặc biệt chú ý trong cách huấn luyện đá gà. Cụ thể, bạn chỉ nên cho gà ăn mỗi ngày 2 lần trong khung giờ từ 6 đến 7 giờ sáng và 5 đến 6 giờ chiều. Lượng thức ăn của mỗi lần chỉ nên bằng khoảng ⅔ sức chứa của diều. 

Ngoài tập luyện thì thức ăn cũng đóng vai trò quan trọng trong huấn luyện đá gà
Ngoài tập luyện thì thức ăn cũng đóng vai trò quan trọng trong huấn luyện đá gà

Lời kết

Trên đây là chia sẻ chi tiết về cách huấn luyện đá gà hiệu quả từ những sư kê chuyên nghiệp. Hy vọng anh em qua đó đã bổ sung được thêm kỹ năng và kiến thức hữu ích. Từ đó, phục vụ quá trình nuôi và chăm sóc gà đá của bản thân được tốt nhất. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Xem ngày gà đá có nên hay không? Mẹo xem tăng xác suất đá thắng 

Xem ngày gà đá có nên hay không? Mẹo xem tăng xác suất đá thắng 

Xem ngày gà đá có thể giúp sư kê cảm thấy an tâm hơn trước các trận đá gà....

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Nếu anh em là một người yêu thích bộ môn chọi gà mà không biết tới cách xem vảy...

Cách coi chân gà đá cực chuẩn, đá hay

Cách coi chân gà đá cực chuẩn, đá hay

Cách coi chân gà đá như thế nào là chuẩn xác giúp sư kê tìm được những chiến kê...

Gà chọi vảy xuyên đao đá có hay không? 

Gà chọi vảy xuyên đao đá có hay không? 

Gà chọi vảy xuyên đao hiện đang được nhiều sư kê đánh giá cao vì đây là loại vảy...

Chi tiết cách cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào?

Chi tiết cách cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào?

Thân cây chuối là một loại thức ăn phổ biến dành cho gà, đồng thời cũng rất tiết kiệm...

Gà đá Kiên Giang – Top địa chỉ tìm mua chiến kê đẳng cấp

Gà đá Kiên Giang – Top địa chỉ tìm mua chiến kê đẳng cấp

Gà đá Kiên Giang sở hữu khả năng đá cực tốt, hình thức đẹp mắt và độ nhanh nhạy...