Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng chuẩn

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Tìm hiểu về cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nhưng không phải sư kê nào trong quá trình chăm sóc cũng có thể thực hiện một cách đúng chuẩn. Cùng cược đá gà theo dõi những chia sẻ ở nội dung bài viết bên dưới để có thêm thông tin nhé!

Như thế nào là nạp carbo cho gà đá?

Trước khi tìm hiểu về những cách nạp carbo cho gà đá thì anh em cần phải hiểu rõ như thế nào là nạp carbo. Theo đó, carbo là biết tắt của Carbohydrate – Nguồn năng lượng không thể thiếu được của chiến kê trong quá trình tập luyện. Bởi nó giúp gà chọi có nguồn năng lượng và sức khỏe đảm bảo nhất. 

Chính vì vậy, ở 3 ngày cuối cùng của giai đoạn biệt dưỡng thì nạp carbo cho gà chính là công đoạn cần đặc biệt chú ý. Có như vậy thì chiến kê mới có thể khỏe khoắn và có thể lực mạnh mẽ nhất khi bước vào trận chiến. 

Tìm hiểu về cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng là điều rất quan trọng
Tìm hiểu về cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng là điều rất quan trọng

Cách nạp carbo cho gà đá ở quá trình biệt dưỡng

Theo các sư kê, biệt dưỡng chính là quá trình gà chọi được ăn uống theo chế độ dinh dưỡng riêng biệt. Đây là phương pháp giúp gà đá có thể được nâng cao khả năng chiến đấu cũng như có sức khỏe tốt nhất khi tham gia đá gà cựa dao vô cùng khoa học. Và trong chế độ biệt dưỡng, nguyên tắc cuối cùng và quan trọng nhất chính là nạp carbo vào cơ thể. Thế nên, sư kê cần phải tìm hiểu, nghiên cứu để tìm ra cách nạp carbo cho gà đá hiệu quả. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Năng lượng của cơ thể sẽ được tạo ra nhiều hay ít sẽ phụ thuộc chủ yếu vào lượng glycogen. Hiểu đơn giản, glycogen chính là hoạt chất tự nhiên kích thích cơ bắp. Lượng glycogen càng nhiều thì cơ bắp sẽ càng có hiệu quả cao hơn khi hoạt động. 

Nếu cơ thể không còn lượng glycogen dự trữ thì sư kê cần phải thiết lập cho gà đá một chế độ ăn uống dồi dào carbohydrate. Kết hợp với đó là quá trình nghỉ ngơi phù hợp để cơ thể dự trữ được nguồn glycogen tạo ra năng lượng cho những hoạt động của gà đá. 

Sư kê cần phải tìm hiểu, nghiên cứu để tìm ra cách nạp carbo cho gà đá hiệu quả
Sư kê cần phải tìm hiểu, nghiên cứu để tìm ra cách nạp carbo cho gà đá hiệu quả

Cách nạp carbo cho gà đá chuẩn cho sư kê

Như ở trên đã nói, trong 3 ngày cuối của quá trình biệt dưỡng thì việc nạp carbo cho gà đá là rất quan trọng. Bởi nó giúp chiến kê có được nguồn năng lượng dự trữ dồi dào, thể lực mạnh mẽ nhất để chiến đấu có hiệu quả cao. 

Nạp carbo chính là việc sư kê bổ sung thêm những thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate dồi dào vào chế độ dinh dưỡng của gà vào 3 ngày cuối trước khi quá trình biệt dưỡng kết thúc. Theo các sư kê thì đây chính là công đoạn “ốp” lại và tổng kết của quá trình này. 

Mục đích của quá trình này chính là giúp cơ thể chiến kê tăng cường năng lượng trao đổi chất. Cụ thể, khẩu phần ăn của gà đang có tỷ lệ là 16% thô và đạm với thời gian là 11 ngày thì bạn hãy tăng lượng carbo lên 75 hoặc 80% một cách từ từ trong 3 ngày cuối của biệt dưỡng. Có như vậy thì hệ tiêu hóa của gà chọi mới không bị xáo trộn dù thay đổi chế độ ăn uống. 

Ví dụ: Sư kê đang cho gà đá ăn uống với khẩu phần cơ bản là 100gr trong 11 ngày đầu thì ngày 12 tăng thêm 10% tương đương 10gr, ngày 13 tăng thêm 20gr và ngày 14 tăng 30gr. Như vậy, trong 3 ngày cuối cùng của quá trình biệt dưỡng, chiến kê đã được tăng khẩu phần ăn lên tổng là 80% carbo và giảm hàm lượng đạm xuống. 

Cách nạp carbo cho gà đá đúng chuẩn là như thế nào
Cách nạp carbo cho gà đá đúng chuẩn là như thế nào

Lợi ích của cách nạp carbo cho gà đá bằng bắp

Đối với gà chọi, bắp chính là nguồn thực phẩm vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi nó giúp bổ sung cho cơ thể lượng carbohydrate dồi dào. Gà đá khi được bổ sung bắp vào chế độ ăn thì sẽ có cơ bắp và da thịt săn chắc hơn. Đặc biệt, thực phẩm này còn không khiến cho trọng lượng của gà đá tăng lên nhiều như những thức ăn khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Theo thống kê dinh dưỡng của các chuyên gia, trong tất cả các loại thực phẩm thì bắp chỉ đứng sau yến mạch về hàm lượng carbohydrate trong thành phần. Tuy nhiên, bắp lại sở hữu lượng calo ít hơn so với yến mạch nên rất tốt cho sức khỏe và phòng ngừa mỡ ở chiến kê. Điều là yếu tố giúp đảm bảo gà đá có thể có được sự nhanh nhẹn và những cú đá nhanh chóng. 

Cách nạp cho gà đá bằng bắp là phương pháp được nhiều người lựa chọn
Cách nạp cho gà đá bằng bắp là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên đây của daga.win là vấn đề liên quan đến cách nạp carbo cho gà đá. Hy vọng anh em qua đó đã có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân để nhanh chóng sở hữu chiến kê đảm bảo về thể lực nhất khi tham gia đá gà trực tiếp. Chúc bạn thành công!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Cách vần gà chọi tơ cho chiến kê nâng cao sức chiến đấu

Cách vần gà chọi tơ cho chiến kê nâng cao sức chiến đấu

Cách vần gà chọi tơ không quá khó nhưng anh em cần chú ý để tăng sức khỏe cho...

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Thuốc tăng cơ là một dạng thuốc hỗ trợ giúp gà tăng cơ, tăng cường sức khoẻ và đề...

Gợi ý cách xem tướng gà đá cựa sắt chuẩn xác 

Gợi ý cách xem tướng gà đá cựa sắt chuẩn xác 

Để có thể dự đoán được chú gà chiến nào sẽ chiếm ưu thế trong trận đấu sắp tới...

Chia sẻ cách làm gà chọi máu chiến từ các sư kê kinh nghiệm

Chia sẻ cách làm gà chọi máu chiến từ các sư kê kinh nghiệm

Khi nuôi gà chọi, bất kỳ sư kê nào cũng muốn tìm ra những cách làm gà chọi máu...

Hướng dẫn chăm sóc gà đá thiếu cân hiệu quả

Hướng dẫn chăm sóc gà đá thiếu cân hiệu quả

Chăm sóc gà đá thiếu cân không phải là điều dễ dàng đối với anh em đang sở hữu...

Cách chọn gà đá cựa sắt hay siêu chuẩn được sư kê bật mí

Cách chọn gà đá cựa sắt hay siêu chuẩn được sư kê bật mí

Có được cách chọn gà đá cựa sắt hay chuẩn thì quá trình huấn luyện cũng trở nên dễ...