Đăng ký đá gà Đăng nhập

Chia sẻ cách nuôi gà cựa sắt mau lớn mà sư kê nên biết

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Gà cựa sắt là những giống gà khác với gà thông thường, vì vậy mà cách nuôi gà cựa sắt mau lớn cũng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên không phải anh em sư kê nào hiện nay cũng nắm được cách để nuôi gà cựa sắt mau lớn. Trong bài viết sau đây hãy cùng cược đá gà đi tìm hiểu kỹ thêm về cách nuôi gà cựa sắt nhé!

Cách nuôi gà cựa sắt mau lớn giai đoạn gà con

Để đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển của gà đá, ngay từ giai đoạn đầu tiên là giai đoạn gà con cũng cần phải nắm chắc được cách nuôi đúng chuẩn kỹ thuật chơi gà. Ở giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng cũng như sức khỏe của gà đá cực kỳ quan trọng, chính vì vậy phải rất được quan tâm.

Cách nuôi gà cựa sắt mau lớn giai đoạn gà con
Cách nuôi gà cựa sắt mau lớn giai đoạn gà con

Trước tiên để đảm bảo có cách nuôi gà cựa sắt mau lớn cần phải chọn được giống nuôi có đủ sức khỏe tốt, không có dị tật bẩm sinh ở bất kỳ bộ phận nào. Đặc biệt với gà đá cựa sắt, phần chân cần phải đảm bảo chắc, khỏe. Bạn có thể tham khảo các cách chọn gà đá hay để có thêm kinh nghiệm chọn gà.

Sau đó, ở giai đoạn gà con cách cho ăn với chế độ ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như cách giữ vệ sinh, sức khỏe cụ thể như sau:

  • Đối với gà đá ở giai đoạn gà con, cần rất nhiều chất để gà có thể phát triển một cách toàn diện và phát triển khỏe mạnh. Ở giai đoạn này nên cho ăn thức ăn công nghiệp, bên cạnh đó nên cho ăn bắp hạt, lúa (đã được ngâm nước) bột cá, cá tươi, các loại vitamin,… Hạn chế cho ăn các loại thức ăn cứng, khó tiêu hóa dẫn đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng kém.
  • Quá trình giữ vệ sinh cần phải đảm bảo phần lồng úm gà luôn được sạch sẽ, môi trường sống xung quanh luôn khô ráo, được sát trùng thường xuyên. Bên cạnh đó những dụng cụ để ăn uống cũng cần phải chú ý, vệ sinh đúng quy cách, hạn chế trường hợp gà bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Cách nuôi gà cựa sắt mau lớn giai đoạn từ 4 tháng tuổi

Đối với giai đoạn gà đang trong quá trình trưởng thành cần phải có cách nuôi gà cựa sắt mau lớn khác so với giai đoạn gà con. Ở giai đoạn này nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc, vệ sinh cũng sẽ có rất nhiều điểm khác biệt mà sư kê cần chú ý để đảm bảo có cách nuôi gà cựa sắt mau lớn nhất.

Cách cho gà đá cựa sắt ăn để mau lớn

Ở giai đoạn từ 4 tháng tuổi nên bắt đầu tách gà đá lên chuồng để tránh trường hợp gà đá lẫn nhau giành thức ăn dẫn đến tình trạng hư chân, hư lông,… Chính vì vậy mà kéo theo việc lượng thức ăn, chế độ ăn cho gà đá cựa sắt cũng cần có sự thay đổi.

Cách cho gà đá cựa sắt ăn để mau lớn giai đoạn từ 4 tháng tuổi
Cách cho gà đá cựa sắt ăn để mau lớn giai đoạn từ 4 tháng tuổi

Khi gà đá cựa sắt đã bắt đầu tách mẹ và sống riêng trong từng chuồng, nên cắt hoàn toàn lượng thức ăn công nghiệp ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Thay vào đó nên bắt đầu thay thế bằng những loại thức ăn giàu dinh dưỡng khác trong tự nhiên như: lúa, ngô, giun đất, lươn, thóc, rau xanh,..

Với cách nuôi gà cựa sắt mau lớn dành cho gà đá cựa sắt từ 6 tháng tuổi nên bắt đầu bổ sung thêm nhiều cách loại chất dinh dưỡng khác để đảm bảo có lợi cho sức khỏe. Từ đó mới có đủ khỏe mạnh để bắt đầu tham gia vào những trận đá gà cựa sắt sắp tới.

Bên cạnh đó, thời gian cho gà đá cựa sắt ăn cũng cần được chú ý. Thông thường theo kinh nghiệm của các sư kê, thời điểm thích hợp nhất để cho ăn là lúc 9h sáng và từ 4h đến 5h giờ chiều. Mỗi ngày thường chỉ nên cho ăn 2 lần, không nên cho gà đá ăn quá nhiều lần trong ngày. Sư kê có thể tham khảo thêm các bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Cách cho gà đá cựa sắt uống nước để mau lớn

Bên cạnh việc cho gà đá ăn, việc cho gà đá uống nước cũng cần được chú ý ở giai đoạn từ 4 tháng tuổi trở đi. Theo cách nuôi gà cựa sắt mau lớn từ nhiều sư kê có kinh nghiệm, phần nước uống cho gà đá cần phải là nguồn nước sạch. Tuyệt đối không được sử dụng nguồn nước bẩn có chứa nhiều vi khuẩn, đây là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh ở gà đá, đồng thời còn làm hại đến sức đề kháng của gà đá.

Cách cho gà đá cựa sắt từ 4 tháng tuổi uống nước để mau lớn
Cách cho gà đá cựa sắt từ 4 tháng tuổi uống nước để mau lớn

Khi cho gà đá uống nước nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng ví dụ như vitamin, glucozơ,… để tăng sức đề kháng cho gà. Từ đó đảm bảo gà có thể phát triển một cách khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất trong giai đoạn từ 4 tháng tuổi trở đi.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về cách nuôi gà cựa sắt mau lớn được daga.win tổng hợp và chia sẻ tới anh em sư kê. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với những sư kê đang trong quá trình nuôi gà đá nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Chi tiết cách cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào?

Chi tiết cách cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào?

Thân cây chuối là một loại thức ăn phổ biến dành cho gà, đồng thời cũng rất tiết kiệm...

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng khỏe mạnh 

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng khỏe mạnh 

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi tơ 6 tháng khỏe mạnh như thế nào đang là chủ đề...

Bật mí kỹ thuật xem mắt gà chọi hay nhận biết chiến kê giỏi

Bật mí kỹ thuật xem mắt gà chọi hay nhận biết chiến kê giỏi

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay sẽ giúp nhận biết chiến kê giỏi xuất chúng và giành nhiều...

Gà khét là gì? Giải mã lời đồn gà khét đánh đâu thắng đó

Gà khét là gì? Giải mã lời đồn gà khét đánh đâu thắng đó

Hiện nay, trên mạng đã rầm rộ kháo nhau về lời đồn gà khét chính là loại gà đánh...

Gà Jap là gà gì? Đặc điểm nhận biết của giống gà Jap

Gà Jap là gà gì? Đặc điểm nhận biết của giống gà Jap

Không ít người hiện nay vẫn thắc mắc không biết gà Jap là gà gì. Theo các sư kê,...

Lợi ích của tỏi đối với gà đá – Bật mí cho sư kê

Lợi ích của tỏi đối với gà đá – Bật mí cho sư kê

Nhiều anh em nuôi gà chọi hoặc tham gia cá cược gà chiến nhưng chưa biết lợi ích của...