Đăng ký đá gà Đăng nhập

Chia sẻ cách nuôi gà đá ở trong thành phố cho người đam mê 

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cách nuôi gà đá ở trong thành phố là vấn đề đang được rất nhiều sư kê đam mê đá gà quan tâm hiện nay. Bởi ở khu vực thành phố, khi nuôi gà sẽ có nhiều vấn đề khó khăn hơn khi nuôi ở nông thôn. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây chia sẻ cách nuôi gà đá ở trong thành phố cho bạn tham khảo. Cùng cược đá gà theo dõi nhé.

Tìm hiểu về loài gà đá 

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà đá ở trong thành phố thì bạn cần phải nắm được thông tin về loài gà đá. Vậy gà đá là gì, chúng có những đặc điểm như thế nào? Gà đá có khắp ở các vùng miền tại đất nước Việt Nam, còn có tên gọi là gà nòi hoặc gà chọi. Đặc điểm về ngoại hình của loài gà đá như sau:

Tìm hiểu về loài gà đá
Tìm hiểu về loài gà đá
  • Giống gà trống thường có lông màu xám xen lẫn với màu đỏ lửa và màu xanh biếc còn gà mái có màu xám đá, vóc dáng to cao, chân cao, thịt đỏ rắn chắc. 
  • Ở khu vực miền Bắc, gà đá còn được gọi là gà chọi, có nghĩa là nuôi để đi đấu lẫn nhau. 
  • Thuật ngữ gà đá thường được sử dụng ở miền Trung, cũng có nghĩa là đấu đá lẫn nhau. 
  • Còn ở khu vực miền Nam, mọi người thường sử dụng thuật ngữ gà nòi. 

Cách nuôi gà đá ở trong thành phố như thế nào? 

Nếu bạn sinh sống tại thành phố và đang muốn nuôi gà đá, bạn cần phải đáp ứng được các vấn đề sau: 

Cách nuôi gà đá ở trong thành phố như thế nào?
Cách nuôi gà đá ở trong thành phố như thế nào?

Kiểm tra quy định nơi địa phương mà bạn đang sinh sống

Điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện trước khi quyết định nuôi gà đá trong thành phố đó là tìm hiểu những quy định nơi địa phương mà bạn đang sinh sống. Bạn có thể kiểm tra các quy định cho phép việc nuôi giữ vật nuôi tại xã, phường hoặc tìm hiểu trên trang web của thành phố. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Mỗi một địa phương sẽ có các quy tắc và quy định về việc nuôi giữ vật nuôi khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn chỉ được cho phép nuôi một số lượng gà nhất định tại thành phố hoặc bạn phải giữ khoảng cách nhất định từ gà của bạn đến nhà của hàng xóm. 

Kiểm tra quy định nuôi gia súc tại địa phương trước khi nuôi gà đá
Kiểm tra quy định nuôi gia súc tại địa phương trước khi nuôi gà đá

Bên cạnh đó, một số thành phố còn không cho phép bạn chăn nuôi các loại gia súc gia cầm. Vì vậy, bạn sẽ không thể nuôi gà đá ở trong thành phố, nơi bạn sinh sống. Đặc biệt, với những khu vực có nhà ở gần nhau thì càng phải tìm hiểu cách nuôi gà đá ở trong thành phố để tránh làm ảnh hưởng đến hàng xóm. 

Quản lý tiếng ồn và mùi hôi của gà 

Giống gà trống có thể làm ồn ào nên chúng cũng nằm trong quy định về tiếng ồn tại khu vực thành phố. Ngoài ra, nuôi gà cũng tạo ra mùi hôi từ phân gà, vì vậy cách nuôi gà đá ở trong thành phố là hãy kiểm soát được những vấn đề này. 

Cùng một lúc nuôi trong thành phố, bạn không nên nuôi quá 5 con gà, bởi hơn 5 con gà là có thể tạo ra mùi và tiếng ồn, ảnh hưởng đến những người hàng xóm xung quanh. Các sư kê hãy chắc chắn làm sạch phân gà mỗi ngày để giảm thiểu mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, cách nuôi gà đá ở trong thành phố được nhiều chuyên gia chia sẻ hãy rào xung quanh sân để ngăn chặn tiếng ồn. 

Cách nuôi gà đá ở trong thành phố – Giữ gà của bạn an toàn khỏi những loài gặm nhấm 

Trong khu vực thành phố, loài gặm nhấm có thể là một vấn đề lớn và chúng có thể tấn công gà. Nếu khu vực bạn sinh sống thường xuyên có chuột hoặc các vấn đề gặm nhấm khác, thì bạn nên lưu ý giữ cho gà của mình được an toàn. 

Cách nuôi gà đá ở trong thành phố để tránh được những loài gặm nhấm là thường xuyên quét chuồng trại hàng ngày, không giữ thức ăn thừa trên mặt đất. Ngoài ra, làm các hàng rào vững chắc bên ngoài chuồng cũng giúp gà của bạn nuôi được an toàn, tránh được những kẻ săn mồi. 

Luôn giữ khu vực nuôi gà đá được sạch sẽ
Luôn giữ khu vực nuôi gà đá được sạch sẽ

Theo dõi các dấu hiệu bệnh của gà 

Một trong những cách nuôi gà đá ở trong thành phố chính là nắm bắt được các dấu hiệu bệnh ở gà để kịp thời phát hiện và chữa trị cho chúng. Trong khu vực thành phố, gà có thể phát bệnh bởi những vấn đề như khói bụi và khí thải của xe hơi. 

Ngoài ra, ở gà có một số triệu chứng có thể dẫn đến phát các loại bệnh như ho, khò khè, khó thở,… Những bệnh nghiêm trọng có thể xuất phát từ những triệu chứng như mụn cóc hoặc vảy, mất lông, khớp sưng, bỏ ăn và có máu trong phân. Nếu gà của bạn có bất cứ dấu hiệu gì trên đây thì hãy nhanh chóng mang đến bác sĩ thú ý để tham khảo ý kiến. 

Xem thêm: Mô hình nuôi gà đá cựa sắt sinh lời cực nhanh

Kết luận

Bài viết trên đây là một số thông tin về cách nuôi gà đá ở trong thành phố mà daga.win chia sẻ cho anh em đam mê. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn có thêm một số kiến thức hữu ích khi nuôi gà đá ở khu vực thành phố nhé. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Luật chơi đá gà cựa sắt – Tổng hợp thông tin từ A đến Z

Luật chơi đá gà cựa sắt – Tổng hợp thông tin từ A đến Z

Đá gà cựa sắt hiện đang là những trận đá gà phổ biến và hấp dẫn, thu hút đông...

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Gà chọi mắt ếch là giống gà chiến khá quý và ít thấy, nhưng lại có sức chiến đấu...

Tìm hiểu về gà Nhạn và những thông tin liên quan cần biết

Tìm hiểu về gà Nhạn và những thông tin liên quan cần biết

Gà Nhạn, loại gà được rất nhiều người chơi thắc mắc với nhiều câu hỏi khác nhau như gà...

Cách thả gà đá cựa sắt trước trận đấu để chiếm ưu thế

Cách thả gà đá cựa sắt trước trận đấu để chiếm ưu thế

Có thể anh em chưa biết rằng, cách thả gà đá cựa sắt cũng sẽ giúp cho chiến kê...

Cách chữa gà há miệng thở an toàn và hiệu quả nhất

Cách chữa gà há miệng thở an toàn và hiệu quả nhất

Cách chữa gà há miệng thở nào là hiệu quả và dễ áp dụng nhất? Hiện nay, đây chính...

Bật mí các loại mồi cho gà đá tăng sung, dai sức

Bật mí các loại mồi cho gà đá tăng sung, dai sức

Các loại mồi cho đá gà để chiến kê tăng sung mãn và dai sức hơn trong thi đấu...