Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả nhất

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cách tập tạ chân cho gà đá là phương pháp được nhiều sư kê áp dụng để tăng lực đá và sức mạnh cho gà. Trong quá trình nuôi gà chọi có rất nhiều các bài luyện tập khác nhau giúp tăng lực đá hiệu quả cho gà. Và tạ chân cho gà đá là một trong những bài tập giúp cho chiến kê khỏe mạnh và đá có nhiều lực hơn. Vậy bài tập tạ chân cho gà đá gồm những nội dung nào? Hãy cùng trực tiếp đá gà tìm hiểu chuyên sâu vấn đề này qua những thông tin dưới đây!

Có nên tập tạ chân cho gà đá hay không?

Cách tập tạ chân cho gà đá hiện đang là chủ đề được rất nhiều sư kê mới vào nghề quan tâm và tìm hiểu. Và một trong những bài tập được nhiều người áp dụng nhất đó chính là tập tạ chân cho gà. Tạ chân sẽ giúp cho gà chọi có lực đá khỏe hơn và tốc độ ra đòn cực nhanh. Trước kia các bài tập chân cho gà thường không được các sư kê áp dụng thường xuyên và họ chủ yếu cho gà đá thực hành trực tiếp. Và gà chọi có một số bài tập phổ biến nhất đó chính là chạy lồng. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Có nên tập tạ chân cho gà đá hay không?
Có nên tập tạ chân cho gà đá hay không?

Và hiện nay cách tập tạ chân cho gà đá mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến kê. Bởi bài tập chân này sẽ giúp cho gà tăng sức chân và cơ thể lên đồng đều. Từ đó gà chọi sẽ có sức đá mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều. Chính những lý do này khiến cho người nuôi gà đá chú trọng đến việc tập tạ chân cho gà. Nếu như bạn cũng đang nuôi gà chọi thì hãy tìm hiểu cách tập luyện này và áp dụng cho chú gà chọi của mình. 

Tổng hợp các loại tạ chân phù hợp với gà đá

Mọi người có thể tùy thuộc và thể trạng, sức khỏe của chiến kê mình đang nuôi để lựa chọn tạ chân sao cho phù hợp. Chính vì vậy bạn không thể sử dụng tạ chân của gà nòi với gà tre được. Bởi khi bạn lựa chọn loại tạ không phù hợp thì sẽ không thể cải thiện sức chiến đấu cho gà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Và sau đây daga.win sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn tạ chân cho gà, cụ thể: 

Xem thêm: Cách nuôi gà đá bị rót hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp các loại tạ chân phù hợp với gà đá
Tổng hợp các loại tạ chân phù hợp với gà đá
  • Người nuôi cần phải nắm rõ dòng gà để mua tạ chân sao cho phù hợp
  • Tham khảo ý kiến của những sư kê nhiều năm kinh nghiệm để chọn cho chiến kê của mình tạ chân hợp lý
  • Người nuôi nên đeo tạ cho gà chọi trong những lúc tập lực và đeo tạ cho gà khi chạy bộ
  • Áp dụng tập tạ chân cho gà đúng quy trình thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho gà. Từ đó gà chọi sẽ cải thiện lực đáng kể và ra đòn rất nhanh chóng. 

Những cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả nhất

Nếu như bạn muốn tăng lực chân cho gà chọi thì ngoài việc đeo tạ ra thì bạn cũng phải ap dụng thêm một số bài tập kết hợp. Những bài tập này sẽ giúp gà cải thiện lực đá đáng kể và ra đòn mạnh mẽ, nhanh hơn. Dưới đây là một số các bài tập phổ biến được nhiều sư kê áp dụng trong quá trình chăm sóc chiến kê của mình, cụ thể: 

Xem thêm: Cách vần gà chọi chiến chuẩn xác nhất

Cho gà chạy lồng

Cho gà chạy lồng là một trong những bài tập cơ bản giúp chiến kê tăng thể lực đáng kể. Thời điểm thích hợp để cho gà chạy lồng đó là khi gà mới ngủ dậy để giúp gà tăng sự tập trung và kích thích hơn. Khi gà mới ra khỏi chuồng bạn hãy để gà đứng dưới đất và massage cho gà để chúng có cảm giác thoải mái. Sau đó bạn hãy lựa chọn một con gà cùng trạng khác để nhốt vào lồng rồi lấy một chiếc lồng khác có kích thước lớn hơn úp ra bên ngoài. 

Cho gà chạy lồng
Cho gà chạy lồng

Sau cùng bạn hãy thả chiến kê cần luyện tập vào chiếc lồng úp bên ngoài đẻ hai con gà có thể nhìn thấy nhau. Bạn hãy để hai chiến kê chạy vòng liên tục trong vòng 30 phút để luyện tập cho chúng sức dẻo dai.

Hẫng chân rơi tự do

Với phương pháp hẫng chân rơi tự do trong cách tập tạ chân cho gà đá, gà chọi sẽ có một đôi chân chắc khỏe và gân cốt chắc chắn. Để áp dụng bài tập này sư kê cần chọn những không gian có đất mềm và không có nhiều đá. sỏi. Bạn hãy dùng tay phải đặt ở lườn trước của gà còn tay trái đặt ở lườn sau gà. Rồi bạn hãy từ từ đưa gà lên khoảng 30cm rồi thả tự do. Sư kê hãy cứ áp dụng bài tập này trong tần suất từ 25 đến 30 ngày. 

Nhồi gà

Đây là cách luyện cách tập tạ chân cho gà đá mang lại độ hiệu quả rất cao giúp gà tăng khả năng phản xạ nhanh nhạy hơn. Người nuôi cần dùng tay đặt trên lưng đuôi, tay phải đặt dưới lườn trước gà và bắt đầu hết nhẹ tay lên cao rồi bạn hãy thả ra để gà hẫng. Bài tập này vừa giúp cho gà có đôi chân khỏe khoắn lại vừa giúp gà giữ thăng bằng trên không trung được tốt hơn. 

Nhồi gà - cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả
Nhồi gà – cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả

Kết luận

Những cách tập tạ chân cho gà đá đã được daga.win thu thập đầy đủ cho mọi người tham khảo để huấn luyện gà tốt hơn. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp các sư kê huấn luyện chiến kê thật hiệu quả. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Các giống gà chọi hay nhất tại Việt Nam hiện nay

Các giống gà chọi hay nhất tại Việt Nam hiện nay

Các giống gà chọi khác nhau sẽ có một vẻ đẹp và cấu trúc cơ thể khác nhau. Ngày...

Bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn là điều mà rất nhiều sư kê muốn học hỏi....

Cách phơi nắng gà đúng cách, hiệu quả

Cách phơi nắng gà đúng cách, hiệu quả

Cách phơi nắng gà đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của gà nhất là trong...

Xem mắt gà – Tổng hợp những dáng mắt gà đá hay tuyệt đỉnh

Xem mắt gà – Tổng hợp những dáng mắt gà đá hay tuyệt đỉnh

Xem mắt gà là một trong các kỹ thuật mà sư kê thường áp dụng để chọn lựa ra...

Cách làm thức ăn cho gà Mỹ nuôi ở Việt Nam chuẩn xác nhất

Cách làm thức ăn cho gà Mỹ nuôi ở Việt Nam chuẩn xác nhất

Cách làm thức ăn cho gà Mỹ nuôi ở Việt Nam như thế nào là chuẩn, cần lưu ý...

Chợ tốt gà đá Bến Tre – Địa chỉ mua bán chiến kê chất lượng

Chợ tốt gà đá Bến Tre – Địa chỉ mua bán chiến kê chất lượng

Chợ tốt gà đá Bến Tre là một trong các địa chỉ trao đổi, mua bán chiến kê cực...