Đăng ký đá gà Đăng nhập

Hướng dẫn cách thuần gà rừng hiệu quả

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Thông tin về cách thuần gà rừng đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi gà rừng là loại gia cầm có giá trị kinh tế khá cao và mang tính thẩm mỹ. Nhiều người thường nuôi gà rừng để làm cảnh hoặc là nuôi với số lượng lớn để kinh doanh lấy thịt. Hãy cùng đá gà trực tuyến theo dõi nội dung bài viết sau để biết được phương pháp thuần gà rừng đúng cách bạn nhé!

Tìm hiểu đôi nét về gà rừng

Gà rừng là loại gia cầm có giá trị kinh tế cao và cũng có cả tính thẩm mỹ. Chính vì vậy mà nhiều người thường nuôi gà rừng để làm cảnh hoặc là nuôi với số lượng lớn để kinh doanh lấy thịt. Hầu hết những loại gà rừng hiện nay đều có nguồn gốc từ giống gà lông đỏ. Cũng chính vì vậy mà nhiều người tìm hiểu về cách thuần gà rừng đúng cách. 

Image 17

Số lượng gà rừng trong thời điểm hiện tại đang bị giảm dần do môi trường xung quanh ngày càng ô nhiễm. Gà rừng là loại gà sống ở rừng và đây cũng là giống gà tự nhiên với thân hình nhỏ và màu lông trông khá đẹp mắt. Không những thế gà rừng khá linh hoạt và nhìn hình dáng của chúng rất oai phong. Giống gà này thích ứng với đa dạng môi trường sống và thích hợp nhất chính là được nuôi thả ở nương rẫy hoặc rừng gỗ. 

Phản ứng của gà rừng thường rất nhanh nhẹn cho nên khi thấy người chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người tìm hiểu về cách thuần gà rừng đúng cách để nuôi dưỡng chúng thật khỏe mạnh. Thời điểm gà rừng thường đi kiếm ăn phần lớn là vào buổi sáng và buổi xế chiều. 

Đặc điểm của gà rừng

Gà rừng rất nhanh nhẹn và sợ người cho nên ai có ý định nuôi chúng thì cần phải nắm được cách thuần gà rừng đúng cách. Giống gà này có thân hình thanh mảnh, phần mào nhỏ và phần lông khá thưa. Bên cạnh đó lông đuôi của gà rừng sẽ bị công đều mỗi bên và lông đuôi phụ của chúng không quá dài. Thân hình của gà rừng lai thì khá lớn và khác với giống gà thuần chủng ở nhiều bộ phận khác nhau. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Image 17

Có rất nhiều người nhận biết gà rừng lai thông qua phần mào gà. Cựa của gà rừng thường có màu xanh đá và chân cũng có màu xanh đá cùng với phần cựa dài và nhọn. Đặc biệt là màu lông của gà trống sẽ có nhiều màu sắc sặc sỡ. Sau mỗi mùa sinh sản thì phần lông gà rừng sẽ trở nên xấu và ngắn hơn. Đối với những con gà rừng mái thì phần mào của chúng khá nhỏ, nếu như nhìn từ xa thì bạn sẽ không thấy được. 

Phần mặt của gà rừng khá trơn láng và không có phần tích phía dưới cổ. Phần thân gà cũng khá giống với chim trĩ cho nên rất nhỏ. Vậy các bạn đã nắm được cách thuần gà rừng đúng cách hay chưa? Nếu chưa thì xin mời các bạn tham khảo tiếp những thông tin được bài viết chia sẻ dưới đây. 

Cách thuần gà rừng và chọn giống gà rừng tốt

Có thể nói gà rừng có tập tính khá nhút nhát cho nên chúng chỉ cần thấy con người thì sẽ bỏ chạy ngay. Cũng chính vì lý do này mà việc thuần hóa gà rừng của một số người gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần phải tuân thủ theo đúng quy tắc của cách thuần gà rừng thì chúng mới không chạy khi nhìn thấy người. 

Cách thuần gà rừng và chọn giống gà rừng tốt
Cách thuần gà rừng và chọn giống gà rừng tốt

Với những con gà bắt trực tiếp từ rừng về thì người nuôi cần nhốt gà trống chung với gà mái. Điều này sẽ giúp cho chúng nhanh chóng làm quen với việc ăn uống. Nếu như bạn bắt được gà rừng con thì cần phải nhốt chúng với những con gà có cùng kích cỡ. Bên cạnh đó bạn cần phải để gà ở không gian che kín 3 phía và xung quanh phải thật thoáng khí. 

Đối với những chú gà rừng con vừa mới nở ra thì bạn hãy cho chúng ăn hoặc ngồi cạnh bạn để làm quen. Sau một thời gian thì bạn hãy thả gà con theo cùng gà mẹ để chúng được bảo vệ và làm quen với không gian sống. 

Cách xây dựng chuồng nuôi gà rừng đúng tiêu chuẩn

Trong cách thuần gà rừng đúng cách thì bạn cũng cần phải nắm được cách xây dựng chuồng cho gà đúng tiêu chuẩn. Chuồng nuôi gà rừng cần phải xây gạch cao, nền đổ cát và xoay quanh chuồng gà bằng lưới B40. Không những thế chuồng gà còn phải đảm bảo thoáng mát.  Bạn cần phải quét vôi xung quanh chuồng để tiêu độc khử trùng. 

Cách xây dựng chuồng nuôi gà rừng đúng tiêu chuẩn
Cách xây dựng chuồng nuôi gà rừng đúng tiêu chuẩn

Ngoài ra người nuôi cần phải luôn luôn để cho gà ở trong không gian khô thoáng. Để cho gà không bị nhiễm bệnh thì bạn cần phải khử trùng thường xuyên. 

Xem thêm: Thông tin về cách nuôi gà đá thả vườn chất lượng tốt

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thuần gà rừng hiệu quả được truyền từ những sư kê nhiều năm kinh nghiệm. Hy vọng những nội dung mà daga.win cung cấp sẽ giúp các bạn thuần gà rừng đúng cách. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Cách giúp gà đá không mổ nhau dễ áp dụng nhất

Cách giúp gà đá không mổ nhau dễ áp dụng nhất

Thông tin về cách giúp gà đá không mổ nhau đang được tìm kiếm rất nhiều trên các trang...

Chia sẻ cách nuôi gà đá tới pin gia truyền mà bạn có thể chưa biết

Chia sẻ cách nuôi gà đá tới pin gia truyền mà bạn có thể chưa biết

Trong quá trình nuôi gà đá, không phải ai cũng có những kỹ năng, có cách nuôi gà đá...

Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt mà các sư kê nên biết 

Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt mà các sư kê nên biết 

Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt là điều mà nhiều sư kê quan tâm khi tìm...

Thông tin về cách nuôi gà đá thả vườn chất lượng tốt

Thông tin về cách nuôi gà đá thả vườn chất lượng tốt

Hiện nay cách nuôi gà đá thả vườn đang là mô hình chăn nuôi hiệu quả được nhiều người...

Hướng dẫn chăm sóc gà đá thiếu cân hiệu quả

Hướng dẫn chăm sóc gà đá thiếu cân hiệu quả

Chăm sóc gà đá thiếu cân không phải là điều dễ dàng đối với anh em đang sở hữu...

Tìm hiểu danh sách 33 loại gà thần kê quý hiếm nhất

Tìm hiểu danh sách 33 loại gà thần kê quý hiếm nhất

33 loại gà thần kê là những giống gà quý hiếm mà bất kỳ sư kê nào cũng mong...