Đăng ký đá gà Đăng nhập

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả đã giúp cho nhiều chú gà chọi chiến thắng trong các trận đấu. Đòn gà chính là hình thức luyện tập hàng ngày để chiến kê nâng cao sức khỏe. Không những thế phương pháp vần đòn gà tơ đúng cách còn giúp cho chiến kê có được sức khỏe tốt nhất trong mỗi trận đấu căng thẳng. Vậy mọi người đã nắm được cách thức vần đòn gà tơ chưa? Nếu chưa thì xin mời mọi người tham khảo ngay bài viết dưới đây của đá gà trực tuyến để biết thêm chi tiết!

Lợi ích của việc thực hiện cách vần đòn cho gà tơ là gì?

Thông tin về cách vần đòn cho gà tơ đánh tới đâu thắng tới đó đang được rất nhiều người tìm hiểu. Bởi gà chọi là những con gà chiến cần phải huấn luyện thật bài bản để chúng có được sức khỏe tốt nhất để tham gia những trận đấu căng thẳng. Tuy nhiên nhiều người lại không nắm được lợi ích của việc vần đòn gà tơ và họ cũng không mấy quan tâm điều này. Hiểu được vấn đề này cho nên chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những lợi ích của việc vần đòn gà, cụ thể: 

Lợi ích của việc vần đòn gà tơ là gì
Lợi ích của việc vần đòn gà tơ là gì
 • Cách vần đòn cho gà tơ giúp cho chiến kê có đủ để thực để tham gia những trận đấu. Kể cả những trận chiến đấu dài hơi từ trưa tới chiều.
 • Vần đòn giúp cho da gà dày và đỏ hơn
 • Gà có khả năng phục hồi vết thương sau những trận chiến rất nhanh chóng
 • Chủ kê có thể thông qua việc vần đòn để biết được gà có đá hay không. Từ đó bạn hãy đánh giá một vài lần nếu như thấy gà đá kém thì hãy loại bỏ luôn
 • Vần đòn có thể thực hiện được một sô việc như: cắt tai, om bóp, cắt lông

Những cách vần đòn cho gà tơ phổ biến nhất hiện nay

Mọi người có thể thấy cách vần đòn cho gà tơ mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến kê. Hiện nay có rất nhiều phương pháp vần đòn gà được nhiều sư kê lâu nắm áp dụng. Tiêu biểu nhất là những hình thức sau: 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Vần đòn

Có thể nói cách vần đòn cho gà tơ là quá trình bổ sung kinh nghiệm cho chiến kê các bài tập đối kháng. Theo nhiều sư kê lâu năm thì bài tập đối kháng cũng giống như một trận chiến thực thụ vậy. Vần đòn giúp gà tự luyện tập và có lối chơi nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra khi bạn xem trực tiếp cách vần gà thì sẽ phát hiện ra những con gà tài năng nhất. 

Vần đòn
Vần đòn

Vần hơi

Cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả thứ hai đó chính là vần hơi. Kiểu vần hơi sẽ an toàn hơn đòn lối bởi nó thiên về quá trình luyện tập để nâng cao thể lực cho chiến kê. Quá trình vần hơi gà sẽ bị bịt mỏ và cựa với mục đích chính là để gà không thể tấn công đối thủ nữa. Lúc này gà chọi sẽ sử dụng những cú đá giao và thi đấu chỉ dựa vào thể thực để xem con nào mạnh hơn. 

Vần gà bằng tay

Phương pháp vần gà bằng tay cũng là một phương pháp vần đòn đơn giản được nhiều sư kê quan tâm và áp dụng. Sư kê chỉ cần sử dụng đôi bàn tay của mình với phương pháp vần đòn này để xoa bóp vào các khớp của gà. Kết hợp với đó là bạn hãy nâng gà lên và hạ xuống để chiến kê có một sức khỏe toàn diện. Phương pháp này không chỉ đơn giản mà còn mang lại độ hiệu quả rất cao cho nên nhiều chủ kê thường hay áp dụng bài tập này. 

Vần gà bằng tay
Vần gà bằng tay

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Để vần đòn cho gà tơ hiệu quả thì sư kê cần phải nắm được các thao tác cơ bản sau đây:

Xem thêm: Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả
Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả
 • Thao tác 1: Chủ kê cần cuốn kỹ chân gà để đánh đòn trong khoảng 1 giờ. Sau đó bạn hãy vỗ đờm và lau thật sạch sẽ. Sau giai đoạn này bạn hãy cho gà nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 ngày. 
 • Thao tác 2: Bạn hãy bịt mỏ hai gà và cuốn kỹ chân rồi để cho chúng quần nhau khoảng 3 giờ theo thời gian lần lượt là 20 – 25 – 30 phút. Khi vần đòn xong bạn hãy thả mỏ ra khoảng 7 đến 10 phút để vỗ đờm và cho gà nghỉ ngơi khoảng 9 ngày. 
 • Giai đoạn kỳ đòn 2: Chủ kê tiếp tục quấn chân gà để luyện tập cách đánh 2 hồ. Khi kết thúc thì bạn hãy dừng lại và vỗ đờm rồi lau sạch cho gà
 • Giai đoạn kỳ hơi 2: Bạn hãy bịt mỏ và quấn chân gà khoảng 4 giờ trong các khoảng thời gian liên tiếp từ 20 – 25 – 30 – 35 phút. Rồi bạn hãy tiếp tục cho gà đánh đòn thả mỏ khoảng 7 đến 10 phút. 
 • Giai đoạn kỳ đòn 3: Trong giai đoạn này bạn hãy cho gà đánh 4 hồ xong tiếp tục vỗ đờm và dùng khăn lau sạch cho gà
 • Giai đoạn kỳ hơi 3: Chủ kê hãy cho gà quấn nhau khoảng 4 hồ trong khoảng thời gian lần lượt là 30 – 40 – 50 – 60 phút. Tiếp theo bạn hãy học cách thả đòn cho gà trong khoảng 10 phút. 

Kết luận

Thông tin về cách vần đòn cho gà tơ bách chiến, bách thắng trong nhiều trận đấu đã đã được daga.win tổng hợp lại đầy đủ cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn vần đòn gà tơ thật hiệu quả để chúng có một sức khỏe tốt nhất. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Gà cựa sắt và gà chọi – Phân biệt sự khác nhau chi tiết

Gà cựa sắt và gà chọi – Phân biệt sự khác nhau chi tiết

Có rất nhiều người băn khoăn rằng gà cựa sắt và gà chọi có giống nhau hay không? Nếu...

Vảy gà chọi thần kê – Hướng dẫn cách xem chuẩn xác

Vảy gà chọi thần kê – Hướng dẫn cách xem chuẩn xác

Vảy gà chọi thần kê là một trong những dấu hiệu chuẩn xác để anh em có thể tìm...

Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Cách chăm sóc gà chuối chuẩn xác trong nhiều giai đoạn khác nhau như thế nào? Bí kíp chăm...

Cách nuôi gà đá chân mạnh, giành lợi thế khi thi đấu

Cách nuôi gà đá chân mạnh, giành lợi thế khi thi đấu

Tất cả mọi sư kê hiện nay đều luôn mong muốn có được cách nuôi gà đá chân mạnh....

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi dáng chuẩn mới nhất 

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi dáng chuẩn mới nhất 

Có thể nói cách nuôi gà chọi dáng chuẩn là cả một quá trình. Và đây cũng là cả...

Tìm hiểu về luật đá gà chọi miền Bắc chi tiết nhất

Tìm hiểu về luật đá gà chọi miền Bắc chi tiết nhất

Luật đá gà chọi miền Bắc là gì và cách áp dụng như thế nào trong các trận đấu...