Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cho gà đá ăn đêm và những điều căn bản cần chú ý

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều cách để chăm gà đá, trong số đó có phương pháp cho gà đá ăn đêm hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhiều người thắc mắc rằng không biết có nên cho gà đá ăn đêm hay không? Gà đá ăn đêm liệu có tốt hay không? Cần lưu ý điều gì khi cho gà đá ăn đêm? Hãy cùng đá gà trực tuyến giải đáp chi tiết những thắc mắc này trong bài viết sau đây nhé!

Gà đá ăn đêm – nên hay không nên?

Vấn đề dinh dưỡng là một trong những vấn đề có yếu tố quan trọng, quyết định tới sự phát triển, sinh trưởng bình thường của gà đá. Vì vậy mà cho gà đá ăn như thế nào cần phải được chú ý, đặc biệt là cho gà đá ăn đêm. Vậy cho gà đá ăn đêm có nên hay không nên?

Giải đáp thắc mắc có nên hay không nên cho gà đá ăn đêm?
Giải đáp thắc mắc có nên hay không nên cho gà đá ăn đêm?

Theo ý kiến từ một số chuyên gia mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được, việc cho gà đá ăn đêm cũng có một số ưu điểm. Nổi bật nhất chính là có thể cung cấp đầy đủ thức ăn, dinh dưỡng cho gà 24/24, tức là bất cứ thời gian nào mà chúng có thể ăn được và có nhu cầu ăn. Vì vậy, cho gà đá ăn đêm cũng là một cách giúp sức khỏe của gà đá được cải thiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, vào thời điểm ban đêm, hầu như gà không di chuyển nhiều mà thường chỉ ở trong chuồng nên cho gà ăn đêm hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của chúng mọi lúc, mọi thời điểm trong ngày. Nhất là những nguồn dinh dưỡng từ thức ăn cho gà đá mà ban ngày chúng chưa thể hấp thụ được, từ đó giúp gà có thể được bổ sung nhiều nhiều nhóm chất có lợi hơn cho sự phát triển.

Hướng dẫn cách cho gà đá ăn đêm đúng cách

Cho gà đá ăn đêm có rất nhiều những ưu điểm, giúp gà có đủ điều kiện để có thể phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, việc cho gà đá ăn đêm như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của tập tính ăn đêm. Vì vậy mà các sư kê cũng cần phải chú ý tới việc cho gà đá ăn đêm đúng cách, đúng kỹ thuật chơi gà, cụ thể theo như hướng dẫn sau đây của Daga.win như sau.

Hướng dẫn cách để cho gà đá ăn đêm đúng cách
Hướng dẫn cách để cho gà đá ăn đêm đúng cách

Đối với gà đá còn bé (hay gà con) thì nên không nên tập thói quen ăn đêm quá sớm. Bởi lẽ đây là giai đoạn mà gà cần phải làm quen với việc ăn uống điều độ, hoạt động nhiều sau khi ăn. Bên cạnh đó, các cơ quan nội tạng, dạ dày của gà ở thời điểm này cũng chưa hoàn thiện nên việc ăn đêm có thể ảnh hưởng tới sự phát triển nói chung của gà đá.

Như vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cũng như đảm bảo gà đá khi ăn đêm hiệu quả nhất, chỉ nên cho gà đá ăn đêm vào giai đoạn tuần tuổi thứ 2 trở lên. Ở thời điểm này việc hình thành thói quen ăn uống, sinh sống cũng như vậy thích nghi của gà đá với môi trường xung quanh cũng dễ dàng hơn.

Nếu như các sư kê muốn tập thói quen ăn đêm cho gà đá thì nên bắt đầu bằng việc cho ăn từ từ những loại thức ăn gà đá dễ tiêu hóa. Đồng thời tìm hiểu những cách để điều chỉnh điều kiện môi trường phù hợp cho việc ăn đêm của gà, đảm bảo gà khi ăn đêm có thể nhanh chóng thích nghi tốt và hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất.

Một số lưu ý khi cho gà đá ăn đêm

Bên cạnh việc nắm được cách cho gà đá ăn đêm đúng cách, các sư kê trong quá trình cho gà đá của mình ăn đêm cũng cần phải chú ý tới một số lưu ý sau. Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả khi cho gà đá ăn đêm.

Chú ý tới lượng thức ăn của gà đá

Một lưu ý đầu tiên mà các sư kê cần chú ý đó chính là cần phải kiểm soát được lượng thức ăn khi cho gà đá ăn đêm là bao nhiêu. Bởi lẽ, việc gà đá ăn đêm nên được áp dụng đều đặn hàng tuần nên lượng thức ăn được nạp vào mỗi chiến kê cần phải được chú ý, đảm bảo đúng và đủ lượng thức ăn mà chúng cần.

Xem thêm: Nên lựa chọn màu chân gà đá như thế nào là tốt nhất?

Để có thể đảm bảo được lượng thức ăn ban đêm phù hợp nhất nên thực hiện bước cân đo lượng thức ăn trước khi cho gà đá ăn đêm. Sau đó, theo dõi chi tiết lượng thức ăn hao hụt hằng đêm để tìm ra được khối lượng thức ăn phù hợp nhất, đảm bảo không để thừa hay thiếu thức ăn.

Chú ý tới liều lượng thức ăn khi cho gà đá ăn đêm
Chú ý tới liều lượng thức ăn khi cho gà đá ăn đêm

Cần bổ sung lượng nước hợp lý

Khi cho gà đá ăn đêm không chỉ cần phải chú ý duy nhất lượng thức ăn mà lượng nước cũng cần phải được chú ý. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, nên lựa chọn những loại nước bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng, vitamin như nước đường cho các chiến kê vào ban đêm. Đặc biệt là những loại nước giúp hỗ trợ cho việc tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng của chiến kê vào ban đêm.

Về thời điểm uống nước vào ban đêm thích hợp nhất đó chính là khoảng 10 giờ – 11 giờ đêm. Lúc này phần diều của chiến kê cũng đã bắt đầu xẹp dần, lượng thức ăn của bữa chiều cũng đã được tiêu hóa hết nên việc bổ sung nước kịp thời sẽ giúp gà đá cảm thấy đỡ đói trước khi bắt đầu vào bữa ăn đêm.

Cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng khi ăn đêm

Trong quá trình ăn vào buổi đêm, nguồn ánh sáng hạn chế sẽ khiến cho các chiến kê cảm thấy khó khăn khi bị hạn chế tầm nhìn. Từ đó việc tìm kiếm thức ăn trong khay sẽ không hiệu quả. Do đó, cần phải chú ý tới việc cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng cần thiết trong quá trình gà đá ăn đêm.

Việc cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng giúp các chiến kê có thể dễ dàng tìm kiếm, xác định nguồn thức ăn một cách chuẩn xác nhất. Từ đó có thể rèn luyện được kỹ năng ăn đêm của các chiến kê. Bên cạnh đó cũng giúp các sư kê dễ dàng theo dõi được quá trình ăn đêm của chiến kê, từ đó kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra khi chiến kê ăn đêm.

Cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng khi cho gà đá ăn đêm
Cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng khi cho gà đá ăn đêm

Không nên lạm dụng cho gà đá ăn đêm quá nhiều

Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia nuôi gà đá, việc ăn đêm có rất nhiều những ưu điểm, lợi ích giúp cho việc phát triển, hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ của gà đá. Tuy nhiên, nếu như lạm dụng cho gà đá ăn đêm quá nhiều thì có thể sẽ có tác dụng ngược và không hề hợp lý.

Nếu như chiến kê quá quen với việc ăn đêm có thể sẽ dẫn tới tình trạng bỏ bữa chiều để đêm có thể ăn nhiều hơn. Vì vậy khiến cho lịch sinh hoạt, ăn uống của chiến kê sẽ bị ảnh hưởng, nhất là khi bỏ bữa chiều. Dinh dưỡng lúc này sẽ không được duy trì nạp đầy đặn, ảnh hưởng tới sự phát triển chung của chiến kê.

Luôn luôn theo dõi khi gà đá ăn đêm

Trong quá trình cho gà đá ăn đêm, các sư kê phải luôn luôn chú tới tới quá trình này để đảm bảo có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình. Từ đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp nhất khi cho gà đá ăn đêm. Ví dụ như: điều chỉnh liều lượng thức ăn đảm bảo gà ăn không bị dư thừa, bổ sung những loại thức ăn mà gà đá thích ăn vào ban đêm,…

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết để giải đáp cho thắc mắc liên quan tới việc có nên hay không nên cho gà đá ăn đêm. Mong rằng với những thông tin trên cũng đã giúp các bạn tìm ra được câu trả lời cho riêng mình, từ đó tìm ra được cách nuôi gà đá phù hợp nhất nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách lai tạo gà đá cựa từ A đến Z

Hướng dẫn cách lai tạo gà đá cựa từ A đến Z

Hiện nay, có rất nhiều cách lai tạo gà đá cựa để gìn giữ những tính trạng của đời...

Gà đá chợ tốt – Tổng hợp những thông tin thú vị cho sư kê

Gà đá chợ tốt – Tổng hợp những thông tin thú vị cho sư kê

Gà đá chợ tốt đang là kênh mua bán đá gà mà các sư kê ưa chuộng lựa chọn....

Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt mà các sư kê nên biết 

Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt mà các sư kê nên biết 

Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt là điều mà nhiều sư kê quan tâm khi tìm...

Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Chợ tốt gà đá quận 12 là một trong những địa chỉ vô cùng quen thuộc được nhiều anh...

Hướng dẫn cách xem tướng cánh gà chuẩn xác

Hướng dẫn cách xem tướng cánh gà chuẩn xác

Nếu là dân chơi đá gà chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ phải biết cách xem tướng cánh gà...

Cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng chuẩn

Cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng chuẩn

Tìm hiểu về cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng là điều vô cùng quan...