Đăng ký đá gà Đăng nhập

Tìm hiểu chi tiết những dòng gà đá mu lưng thường gặp nhất 

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Dòng gà đá mu lưng là một trong những đòn đá ngang vào phần lưng của đối thủ khiến cho đối thủ không thể né được đòn tấn công. Loại gà này có đòn đá vô cùng linh hoạt, chiếm được nhiều lợi thế trong khi giao đấu. Và để hiểu rõ hơn về dòng gà đá này, bài viết dưới đây của đá gà trực tuyến sẽ chia sẻ các thông tin liên quan, cùng theo dõi nhé. 

Dòng gà đá mu lưng là thế nào? 

Dòng gà đá mu lưng, đúng như tên gọi của nó, đây là những con gà thường có đòn tấn công tập trung vào phần mu lưng của đối thủ trong khi thi đấu. Các chiến kê này thường sử dụng mỏ hoặc chân của mình tấn công vào phần mu lưng của đối thủ. 

Dòng gà đá mu lưng là gì?
Dòng gà đá mu lưng là gì?

Đòn gà đá mu lưng không phải là một trong những đòn trọng yếu có thể hạ gục đối thủ chỉ sau 1 cú đá nhưng lại khiến cho người xem rất mãn nhãn. Khu vực ngực có phổi, đầu cổ, đây là những vị trí mà khi bị tác động gà có thể bị bỏ chạy ngay bởi nếu như gà bị gãy cổ hay phổi đã bị xuyên thủng thì chiến kê có thể chết ngay lập tức trên sàn đấu. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Dòng gà đá mu lưng thường có cần cổ rất cứng nên khi đi cáp độ để đá thì chúng có nhiều lợi thế hơn, buộc đối thủ của mình luôn phải đi dưới. Gà chọi mu lưng không chỉ cần một chú gà đá hay mà còn phải phụ thuộc vào đối thủ của chúng có đòn đá như thế nào. Vì vậy, với loại gà này đòi hỏi phải có chiều cao thì gà mới sử dụng đòn đá tốt được. 

Những dòng gà đá mu lưng phổ biến mà bạn nên biết

Với thế đá mu lưng, các chiến kê thường tận dụng đôi chân và cần cổ của mình để chiếm được ưu thế trong một trận đấu. Đối thủ của dòng gà đá mua lưng sẽ bị ép phải khuỳnh chân, xoã cánh rồi dần dần bị lao lực và dẫn đến thua trận. Dòng gà đá mu lưng có một số loại khác nhau mà bạn có thể tham khảo như sau:

Gà cưa đè đá mu lưng 

Với dòng gà đá mu lưng này chủ yếu cưa đè, thuận theo chuyển động của đối phương để tạo ra những thế đá có độ sát thương mạnh. Cần cổ của loại gà này có những điểm giống với gà cưa đè, thế đứng đòn cân và kiểu lường tàu. 

Xem thêm: Gà Cọp là gì? Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của Gà Cọp?

Dòng gà cưa đè đá mu lưng
Dòng gà cưa đè đá mu lưng

Cụ thể gà cưa đè thường có các thế đá như sau:

  • Gà đá kèo đẩy: những chiến kê vừa sẽ đẩy đối phương, vừa đè xuống và kết hợp với đòn đá tung khiến cho các đối thủ trở mình không kịp. 
  • Gà đá kèo đè: với thế đá này, các chiến kê sẽ đè các đòn tay của mình lên phần thân của đối thủ. Loại gà chọi này thường chỉ thích chơi kèo đè, không quan tâm đến việc đá. 
  • Gà đá kèo trụ: loại gà đá kèo trụ thường chỉ đứng một chỗ và quan sát chuyển động của đối phương để tỳ đầu vai và xoay theo khiến đổi thủ mất sức và khó khăn trong việc ra đòn. 

Gà đá mu lưng bằng chân 

Với dòng gà đá mu lưng sử dụng đôi chân của mình để đá lên lưng của đối thủ nhưng ở đây thường chỉ xét đến thế đá chính gà của mình tạo ra. Chứ không xét đến thế gà đá của đối phương bởi chúng sẽ nhanh chóng tự xoay mình để đá mu lưng lại. 

Gà đá mé mu lưng 

Dòng gà đá mé mu lưng này được xem là trường hợp đặc biệt, gà đá mé khi mà hàng nội lấn sang hàng ngoại khá nhiều. Trường hợp này giống như vảy trưởng thành nhưng loại gà này lại là hàng nội lấn sang. Vì vậy, trường hợp lấn ít, gà chỉ hay đá mẻ tảng để tấn công đối thủ. 

Gà thông vỉa đá mu lưng 

Loại gà thông vỉa này sẽ liền túm gáy của đối phương rồi đá thốc lên phần mu lưng sau khi đã thực hiện chui qua được phần lườn của đối thủ. Vì là giống gà thông vỉa nên phần vai và phần cánh của chúng khá dài, nhờ vậy mà dễ dàng túm được gáy đối phương nhưng đòi hỏi chiến kê phải có tác động nhanh nhạy, linh hoạt. 

Xem thêm: Tìm hiểu về gà chọi đá mé, đòn dọc là gì? 

Gà chọi mổ lưng mu 

Dòng gà chọi mổ lưng mu được xem là một trong những loại gà đá vô cùng quý hiếm. Những chiến kê này có nét tương đồng với loại gà ôm đấm mỏ đoản, có đuôi cong vút lên phần trên. Đặc điểm của chúng là thường dùng mỏ để làm điểm tựa tỳ đè. 

Dòng gà chọi mổ lưng mu
Dòng gà chọi mổ lưng mu

Khi những chiến kê mổ lưng mu bước vào cuộc chiến khốc liệt, thường dùng cái mỏ của mình để mổ xuống mu lưng của đối thủ, vừa đá vừa day, giựt đối phương,.. Những động tác này khiến cho nhiều đối thủ bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng như bị toé máu, thủng lỗ to. Và khi gà đá mu lưng sử dụng mỏ để chiến đấu thấy đối thủ bị như thế thì lại càng mổ mạnh hơn để khiến chúng hạ gục hoàn toàn. 

Cách khắc chế dòng gà đá mu lưng mà các sư kê nên biết

Không chỉ quan tâm đến những thế đá hay mà các sư kê còn tìm cách khắc chế được những đòn đánh đó. Bởi nếu gặp những đối thủ có những đòn tấn công mạnh, có lối đá hay mà bạn không biết cách khắc chế chúng thì phần trăm thua trận là rất lớn. 

Làm thế nào để khắc chế dòng gà đá mu lưng
Làm thế nào để khắc chế dòng gà đá mu lưng

Về cơ bản, dòng gà đá mu lưng sẽ bị thua bởi những thế đá như sau:

  • Gà vắt 
  • Gà ôm đấm
  • Gà đá cứng 2 mang
  • Gà chui vỉa hay đội thuyền 

Đây là những lối đánh mà bạn có thể lựa chọn khi gặp phải những đối thủ là dòng gà chuộng đòn đá mu lưng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng gà đá mu lưng nếu có lối đá nhanh chóng, lì đòn cùng độ chính xác cao thì khả năng thay đổi được cục diện của trận đấu là không cao. 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đọc các thông tin về dòng gà đá mu lưng. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn nắm rõ được dòng gà đá này và lựa chọn được những chiến kê mạnh để tham gia thi đấu. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về gà chọi thì đừng quên theo dõi daga.win nhé. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về luật đá gà chọi miền Bắc chi tiết nhất

Tìm hiểu về luật đá gà chọi miền Bắc chi tiết nhất

Luật đá gà chọi miền Bắc là gì và cách áp dụng như thế nào trong các trận đấu...

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì là điều đang có sự quan tâm của rất nhiều người...

Giải đáp cho câu hỏi gà ăn thân cây chuối có tốt không? 

Giải đáp cho câu hỏi gà ăn thân cây chuối có tốt không? 

Gà ăn thân cây chuối có tốt không đang là chủ đề được rất nhiều người nuôi gà quan...

Gà linh kê thần kê quý hiếm – Tổng hợp về gà linh kê thần kê

Gà linh kê thần kê quý hiếm – Tổng hợp về gà linh kê thần kê

Gà linh kê thần kê là một giống gà có độ quý hiếm cực kỳ cao, vì vậy không...

Gà chọi vảy xuyên đao đá có hay không? 

Gà chọi vảy xuyên đao đá có hay không? 

Gà chọi vảy xuyên đao hiện đang được nhiều sư kê đánh giá cao vì đây là loại vảy...

Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Cách chăm sóc gà chuối chuẩn xác trong nhiều giai đoạn khác nhau như thế nào? Bí kíp chăm...