Đăng ký đá gà Đăng nhập

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Gà bạch đầu chỉ mặc dù không quá nổi tiếng nhưng lại được rất nhiều sư kê đánh giá và bàn luận. Có khá nhiều anh em cho rằng đây là dòng gà không may mắn và không nên nuôi. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng gà bạch chỉ đầu vẫn có thể nuôi mà không hề bị gì. Để hiểu rõ hơn về dòng gà này, anh em hãy tham khảo các thông tin từ những chuyên gia có trong bài viết của cược đá gà sau. 

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Bạch đầu chỉ là những con gà sở hữu móng chúa màu trắng và các móng còn lại có màu đen. Móng chúa là móng nằm ở giữa của gà nòi, gà chọi. Ở đây chỉ xét về yếu tố ngón chúa có màu trắng hoặc là đen và có sự khác biệt hoàn toàn so với những móng còn lại mà thôi. Bên cạnh loại này thì hiện nay trên thị trường còn một số dòng khác nữa, cụ thể như. 

Gà hắc đầu chỉ

Không giống như gà bạch đầu chỉ có móng chúa màu trắng thì dòng gà này lại có móng màu đen. Những ngón chân còn lại có thể là màu trắng hoặc màu chì, xanh, vàng,… Nghĩa là móng chúa sẽ có sự khác biệt về màu sắc đối với những ngón còn lại.

Gà hắc đầu chỉ
Gà hắc đầu chỉ

Xem thêm: Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Gà bạch đầu thới

Cũng tương tự như bạch đầu chỉ dòng gà bạch đầu thới có ngón chân ở phía sau con gà màu trắng. Còn đôi với những ngón chân ở đằng trước sẽ có màu đen. Ngón thới chính là chân phía sau của gà với tác dụng giúp giữ thăng bằng cho gà. Ở một số trường hợp gà có thể dùng ngón thới như một vũ khí để hạ gục đối thủ.

Gà hắc đầu thới 

Cũng giống với ngón thới của gà có màu đen và sẽ khác biệt so với màu của các ngón chân còn lại. Do đó có một số anh em thường nhầm lẫn loại gà này.

Gà bịt đầu chỉ

Đây được xem là những cá thể gà vô cùng đặc biệt bởi chúng xuất hiện một ngón chúa có màu đen và ngón chúa còn lại là màu trắng. Hơn nữa, 2 gam màu này lại khác biệt so với những màu còn lại của chân gà. Nếu gà bạch đầu chỉ hiếm 1 thì bịt đầu chỉ lại được đánh giá là hiếm đến gấp 10 lần. 

Gà bịt đầu chỉ
Gà bịt đầu chỉ

Gà bịt đầu thới

Dòng gà này sẽ có một ngón thới màu đen và một ngón thới màu trắng, những ngón còn lại sẽ có sự khác biệt. Những gam màu khác sẽ không được tính vào trong trường hợp này, chẳng hạn như ngón thới màu vàng, chì, xám, xanh hoặc là đen.

Vì sao gà bạch đầu chỉ lại không được các kê sư đánh giá cao?

Có khá nhiều sư kê đã khuyến cáo rằng không nên nuôi gà bạch đầu chỉ, đặc biệt là những dân nuôi gà lớn tuổi thuộc thế hệ 5x – 6x. Từ ngày xưa ông bà đã có rất nhiều quan niệm khắt khe trong việc nuôi gà. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Ví dụ như màu trắng là màu của sự tang thương. Chính vì lý do này mà nhiều người đã cho rằng nuôi dòng gà này sẽ không có may mắn, dễ thua và tỷ lệ chết trên sàn đấu là rất cao.

Tuy nhiên, đối với dân nuôi gà tầm 8x – 9x trở lại thì không quá coi trọng vấn đề mang hơi hướng tâm linh này. Ngoài ra, còn có nhiều anh em cho rằng những chiến kê này có sự “dị biệt” nên là “hàng hiếm”. 

Hơn nữa, những dòng gà này thường được xem là chỉ cầu chứ khó thấy hoặc sở hữu được. Vì vậy nếu như bắt gặp được một chú gà bạch đầu chỉ sẽ là điều không ước gì hơn.

Vì sao gà bạch đầu chỉ lại không được các kê sư đánh giá cao?
Vì sao gà bạch đầu chỉ lại không được các kê sư đánh giá cao?

Với câu hỏi “Có nên nuôi hoặc chơi gà bạch đầu chỉ hay không?” thực ra là còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Nếu như anh em hơi hướng đến vấn đề tâm linh, phong thủy, số mạng… thì có thể sẽ không chọn nuôi. Ngược lại nếu như anh em không quá quan trọng vào yếu tố này, mà chỉ xem khả năng chiến đấu của các chiến kế thì cứ nuôi thôi.

Gà bạch đầu chỉ chiến đấu có hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, gà bạch đầu chỉ không phải là một giống gà nhất định. Để có thể nhận biết nó hãy xem móng chúa hoặc là ngón thới có màu trắng hay đen khác với các ngón còn lại hay không. So với các dòng gà đá khác thì chúng cũng không có gì khác biệt.

Vậy nên đối với câu hỏi chiến kê bạch đầu chỉ đá có hay không thì cần phải xem lại chính anh em – những kê sư chăm nuôi gà. Nếu anh em có bí quyết và tự tin vào “tay nghề” bản thân thì chẳng có gì là không thể cả. Còn nếu như bạn muốn an tâm hơn, tránh vấn đề “nuôi tốn công”, anh em cứ mang gà ra cáp độ nhỏ để xem cách đá và khả năng như thế nào. 

Gà bạch đầu chỉ chiến đấu có hay không?
Gà bạch đầu chỉ chiến đấu có hay không?

Nếu như gà yếu – nhưng mà vẫn có thể nuôi được thì anh em cứ bắt tay vào chăm. Bạn hãy cố gắng đầu tư vào chế độ dinh dưỡng, những bài tập chân để giúp tăng cường thêm lực đá. Ngược lại nếu như gà thể hiện quá rõ về sự yếu kém, bỏ chạy khi đá,… thì anh em nên tập trung vào các con gà khác sẽ là lựa chọn tốt hơn. 

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về dòng gà bạch đầu chỉ mà anh em nên tìm hiểu trước khi nuôi dòng gà này. Hy vọng chia sẻ của daga.win sẽ giúp anh em có thể giải đáp được thắc mắc có nên nuôi các chiến kế bạch đầu chỉ hay không nhé. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Chợ tốt gà đá quận 12 là một trong những địa chỉ vô cùng quen thuộc được nhiều anh...

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Nếu anh em là một người yêu thích bộ môn chọi gà mà không biết tới cách xem vảy...

3 mẹo ngâm nghệ cho gà chọi đơn giản & hiệu quả hàng đầu

3 mẹo ngâm nghệ cho gà chọi đơn giản & hiệu quả hàng đầu

Mẹo ngâm nghệ cho gà chọi là một trong những vũ khí giúp gà sở hữu làn da đẹp...

Hướng dẫn chữa gà đá bị biếng ăn hiệu quả

Hướng dẫn chữa gà đá bị biếng ăn hiệu quả

Gà đá bị biếng ăn là tình trạng phổ biến mà rất nhiều sư kê gặp phải. Gà biếng...

Cách chọn gà đá hay được sư kê chuyên nghiệp tiết lộ

Cách chọn gà đá hay được sư kê chuyên nghiệp tiết lộ

Áp dụng những cách chọn gà đá hay sẽ giúp anh em sớm sở hữu chiến kê bất bại...

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất từ chuyên gia

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất từ chuyên gia

Cách xem vảy gà đá cựa sắt như thế nào là chuẩn được rất nhiều sư kê quan tâm....