Đăng ký đá gà Đăng nhập

Hướng dẫn lựa chọn gà đá đòn cáo chuẩn xác nhất

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Gà đá đòn cáo là những chú gà có đặc điểm như thế nào mà lại được rất nhiều sư kê tìm kiếm. Làm thế nào để nhận biết một chú gà sở hữu đòn cáo. Tham khảo ngay bài viết sau của cược đá gà để biết cách chọn gà đá đòn cáo chuẩn xác nhất nhé. 

Gà đá đòn cáo là gì?

Gà đá có đòn cáo là những chú gà sợ hữu sở hữu đòn đá độc. Những đòn đá này có thể giết chết đối thủ chỉ trong vài phút hoặc ngay khi đòn đá vừa được đưa ra. Nhẹ hơn gà đá dính đòn cáo không chết thì sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Vết thương do đòn cáo gây ra thường thâm tím và rất lâu bình phục. 

Gà đá đòn cáo là gì?
Gà đá đòn cáo là gì?

Đòn cáo không quá nhanh, nhưng độ hiệu quả cao. Sư kê nào sở hữu gà đá có đòn đá độc được xem như sở hữu thần kê giúp đem lại nhiều chiến thắng. Nhận biết gà có đòn cáo không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó. Dựa vào đặc điểm và kinh nghiệm của các chuyên gia từ đó ta có cách chọn gà đá sở hữu đòn cáo. 

Hướng dẫn cách lựa chọn gà đá đòn cáo

Cách nhận biết gà đá có đòn cáo hầu như bằng cách quan sát chúng. Không phải lúc nào gà đá cũng xuất đòn cáo. Mỗi trận chiến hay luyện tập gà đá lại được sử dụng những kỹ thuật chơi gà khác nhau để phát huy tài năng của mình. Qua nghiên cứu, daga.win đã tổng hợp được một số cách lựa chọn gà đá có đòn cáo như sau:

Lựa chọn qua trận đấu

Đây được xem là phương thức nhận biết và lựa chọn gà có đòn cáo dễ nhất. Tuy nhiên đây được xem là phương pháp nguy hiểm bởi gà phải trực tiếp thi đấu. Thắng là điều tốt nhưng nếu gà đá bị thua có thể bị chấn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Do đó, thay vì tham gia các trận đấu thực sự, bạn có thể lựa chọn các trận chiến đấu giả. 

Hướng dẫn cách lựa chọn gà đá đòn cáo
Hướng dẫn cách lựa chọn gà đá đòn cáo

Trong trận đấu giả, anh em nên chú ý đến các đòn đá ở các vị trí nguy hiểm như cổ, ức, đầu, hầu, mắt,… Đây đều là những vị trí trọng yếu của gà đá có thể khiến gà gục ngay khi chịu đòn. Anh em cần hết sức tập trung mới có thể quan sát những đòn đá này. 

Lựa chọn qua kinh kê

Kinh kê là thuật ngữ dùng để chỉ những dòng gà đá giống tốt (kỳ kê, gà thần). Hiện nay có tới 33 loại gà đá được xếp vào kinh kê. Những chú gà có đặc điểm tốt, dễ sở hữu đòn cáo mà anh em có thể lựa chọn như gà cựa nhật nguyệt, gà lão kê thần đồng, gà thư hùng kê, gà song sinh,… 

Lựa chọn qua đặc điểm cơ thể gà đá

Cách cuối cùng cũng là cách lựa chọn gà đá đòn cáo chuẩn xác nhất chính là lựa chọn qua đặc điểm cơ thể của gà. Những chú gà đá có những đặc điểm sau thường sở hữu đòn cáo:

  • Vảy gà đá có đòn cáo thường có vảy phủ địa với số lượng lớn, vảy dép, vảy khai vương,.. 
  • Cựa gà đá nên sở hữu 2 màu trắng và đen, hình dáng cựa gà đẹp, chắc chắn. Loại cửa này được gọi là cựa nhật nguyệt. 
  • Màu chân gà đá: nên ưu tiên chọn gà đá có hai màu trắng đen. Màu chân khác cũng có thể sở hữu đòn cáo những tỷ lệ không cao bằng. 
Chọn gà đá đòn cáo theo đặc điểm cơ thể
Chọn gà đá đòn cáo theo đặc điểm cơ thể

Các đòn cáo nguy hiểm của gà đá

Sau khi biết cách nhận biết cách chọn gà đá sở hữu đòn cáo, anh em cần quan tâm đến những vị trí mà đòn cáo hay tác dụng. Từ đó, tìm được phương án thi đấu và phòng vệ tốt nhất:

Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà đá cho lông bóng mượt siêu chuẩn

Đòn cáo đâm thủng phổi 

Phổi là vị trí mà khi chiến đấu gà đá thường tập trung nhắm vào. Trong các trận đấu gà cựa sắt, gà đá sẽ được lắp thêm cựa bằng sắt để tăng tính sát thương. Cựa sắt tác dụng vào những vị trí khác có thể gây mất máu. Nhưng cựa sắt khi đâm vào phổi sẽ khiến gà đá chết ngay lập tức. Chỉ có gà đá Mỹ có kết cấu cơ thể độc đáo là có thể tránh được cái chết. 

Gà đá đòn cáo đâm vào mắt 

Đôi mắt là cửa sổ giúp gà đá có thể quan sát mọi thứ. Đánh trúng được vào mắt đối thủ coi như gà đá của bạn đã giành chiến thắng. Gà đá có đòn cáo cũng thường xuyên sử dụng đòn đá vào mắt để lấy mạng đối thủ.

Các đòn cáo nguy hiểm của gà đá
Các đòn cáo nguy hiểm của gà đá

Đòn cáo vào ức và ngực

Nhiều người nghĩ rằng ức và ngực chủ yếu là phần cơ nên khó có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của gà đá. Nhưng anh em có biết chỉ cần một đòn cáo với chiến cựa sắt là có thể khiến gà đá không thể hô hấp được. Đòn đá vào ức và ngực có thể khiến gà đá bị tổn thương về nội tạng, giảm sút sức khỏe và dẫn tới mất khả năng thi đấu. Cơ ở ức bị thâm tím, tụ máu vô cùng nguy hiểm tới khả năng thi đấu của gà. 

Gà đá đòn cáo vào đầu và cổ

Đầu và cổ là vị trí điều khiển, trung tâm đầu não quyết định mọi hoạt động của gà đá. Khi bị tấn công vào đầu và cổ sẽ khiến gà đá choáng váng, sợ hãi và bỏ chạy. Sau mỗi đòn đá vào đầu cổ, gà đá thường cần từ 1-2 phút để bình phục lại trạng thái bình thường. Gà dính đòn đá cáo vào đầu và cổ có thể bị gãy cổ hoặc ngất ngay tại vị trí. Gà đá bị ngã, bỏ chạy thì coi như là đã thua trong trận đấu.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn gà đá đòn cáo. Hy vọng với bài viết về cách chọn gà đá này của daga.win đã giúp anh em lựa chọn được những chiến kê xuất trúng cho mình. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Xem ngày gà đá có nên hay không? Mẹo xem tăng xác suất đá thắng 

Xem ngày gà đá có nên hay không? Mẹo xem tăng xác suất đá thắng 

Xem ngày gà đá có thể giúp sư kê cảm thấy an tâm hơn trước các trận đá gà....

Xem mắt gà – Tổng hợp những dáng mắt gà đá hay tuyệt đỉnh

Xem mắt gà – Tổng hợp những dáng mắt gà đá hay tuyệt đỉnh

Xem mắt gà là một trong các kỹ thuật mà sư kê thường áp dụng để chọn lựa ra...

Các thế đá căn bản khi chơi gà cho anh em tham khảo

Các thế đá căn bản khi chơi gà cho anh em tham khảo

Từ xưa tới nay mỗi khi có lễ hội lớn thì đều có tiết mục chơi đá gà. Đây...

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Gà bạch đầu chỉ mặc dù không quá nổi tiếng nhưng lại được rất nhiều sư kê đánh giá...

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Thuốc tăng cơ là một dạng thuốc hỗ trợ giúp gà tăng cơ, tăng cường sức khoẻ và đề...

Tìm hiểu về luật đá gà chọi miền Bắc chi tiết nhất

Tìm hiểu về luật đá gà chọi miền Bắc chi tiết nhất

Luật đá gà chọi miền Bắc là gì và cách áp dụng như thế nào trong các trận đấu...