Đăng ký đá gà Đăng nhập

Gà đá thay lông bao lâu? Kinh nghiệm chăm sóc gà đá khi thay lông

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Hiện nay rất nhiều sư kê đang tìm kiếm những thông tin để giải đáp cho thắc mắc “Gà đá thay lông bao lâu?”. Việc chú ý tới thời gian gà đá thay lông giúp sư kê có thể tìm ra được cách chăm sóc phù hợp nhất trong giai đoạn này. Vì vậy, với bài viết sau đây, Trực tiếp đá gà sẽ giải đáp thắc mắc “Gà đá thay lông bao lâu” cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc gà đá trong giai đoạn thay lông nhé!

Gà đá thay lông bao lâu?

Gà đá thay lông là một giai đoạn diễn ra hàng năm, thường sẽ là từ tháng 6 cho đến tháng 8 âm lịch, tức là từ khi bắt đầu mùa hạ cho tới đầu thu. Đây là giai đoạn mà nhiều loại gà đá bắt đầu xuất hiện tình trạng rụng lông để thay lông nhất.

Tuy nhiên, tùy điều kiện môi trường sống, điều kiện dinh dưỡng cũng như tùy từng giống gà mà thời gian gà đá thay lông cũng sẽ khác nhau. Vì vậy các sư kê cần phải chú ý và cẩn trọng trong thời gian này để xác định liệu gà đá có chính xác đang thay lông hay không và gà đá thay lông bao lâu.

Giải đáp thắc mắc “Gà đá thay lông bao lâu?”
Giải đáp thắc mắc “Gà đá thay lông bao lâu?”

Về thời gian gà đá thay lông bao lâu, câu trả lời thông thường sẽ là trong vòng 1 tháng là gà đã hoàn thành xong quá trình thay lông, từ khi rụng cho tới khi lộc bắt đầu mọc bình thường. Nhưng đối với một số giống gà đá thì có thể kéo dài hơn, có giống sẽ thay lông trong khoảng thời gian 3 – 5 tháng.

Bên cạnh đó, tùy vào giai đoạn phát triển mà thời gian thay gà đá thay lông bao lâu lâu cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với gà đá khi còn nhỏ thay lông tơ thì thời gian sẽ diễn ra nhanh và đơn giản hơn. Nhưng đối với gà đá trưởng thành, quá trình thay lông tơ có thể diễn ra lâu, kéo dài trong vòng mấy tuần, mấy tháng. Giờ đây anh em đã biết gà đá thay lông bao lâu rồi đúng không nào.

Cách nuôi gà đá trong giai đoạn thay lông

Sau khi đã biết gà đá thay lông bao lâu, mọi người cũng cần bổ sung kiến thức về cách nuôi gà. Quá trình gà đá thay lông cần phải có cách nuôi riêng để đảm bảo phù hợp, giúp gà đá có thể đảm bảo phát triển ổn định như bình thường. Cụ thể, trong từng giai đoạn thay lông sẽ có cách nuôi như sau:

Giai đoạn gà đá mới bắt đầu thay lông

Trong giai đoạn này hãy chú ý cho gà nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế tối đa việc mang gà đi đá gà. Bởi lẽ đây là giai đoạn gà cần được phải bổ sung chất dinh dưỡng cho việc thay lông.

Vì khi gà thay lông, phần da gà sẽ khá yếu do không có lớp lông bảo vệ. Vào buổi trưa nên thường xuyên tắm cho gà đá để giúp loại bỏ những vi khuẩn tấn công khiến cho gà thêm yếu hơn. Đồng thời nên bổ sung phần dinh dưỡng nhiều rau xanh để có thể kích thích quá trình mọc lông mới của gà.

Cách nuôi gà đá giai đoạn bắt đầu thay lông sau khi đã biết gà đá thay lông bao lâu
Cách nuôi gà đá giai đoạn bắt đầu thay lông sau khi đã biết gà đá thay lông bao lâu

Giai đoạn gà đá ra lông mới

Ở giai đoạn này là giai đoạn quyết định tới việc gà có bộ lông mới đẹp hay không. Thời gian gà đá thay lông bao lâu không quan trọng, quan trọng là khi đang ra lông mới, gà đá được chăm sóc, được nuôi như thế nào.

Theo như kinh nghiệm của rất nhiều sư kê, khi gà đá đang ra lông mới nên giảm phần ăn xuống, thay vào đó hãy tăng cường lượng rau xanh trong mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó có thể kết hợp cho gà đá ăn trứng cút, thịt lạc và uống thêm dầu cá để bổ sung đạm.

Mỗi tuần hãy tắm đều đặn cho gà đám để kích thích quá trình mọc lông, giúp thời gian ra lông mới nhanh hơn. Bên cạnh đó, nên bắt đầu tỉa tốt phần lông để gà không bị nóng và có được bộ lông đẹp nhất.

Kinh nghiệm nuôi gà đá để kích thích quá trình rụng – thay lông

Sau khi đã xác định được gà đá thay lông bao lâu, các sư kê cần phải chú ý tới cách nuôi gà trong thời gian thay lông để đảm bảo đáp ứng được đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cũng như phát triển thể chất tốt nhất trong giai đoạn này. Sau đây là một số cách nuôi gà đá để kích thích quá trình rụng – thay lông được Daga.win tổng hợp chi tiết lại.

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Cho gà đá ăn uống đầy đủ chất

Trong giai đoạn gà đá thay lông, việc gà đá thay lông bao lâu cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng bấy nhiêu lâu để gà có thể nhanh chóng mọc lại lông. Theo đó, khi gà đá thay lông sẽ cần bổ sung lại một lượng lớn chất dinh dưỡng, vì vậy bằng việc cho gà đá ăn uống đủ chất có thể đảm bảo được điều này.

Một số nguồn thức ăn dinh dưỡng, đầy đủ chất phục vụ cho quá trình thay lông diễn ra nhanh hơn ở gà đá có thể kể đến như:

  • Ngô, thóc ngâm mọc mầm
  • Bổ sung vitamin ở cà chua, rau muống, cà rốt, rau xà lách
  • Bổ sung chất dinh dưỡng từ các loại thịt như thịt bò, lươn trạch.

Lưu ý rằng, cần điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp tránh tình trạng gà tăng quá nhiều cân trong giai đoạn thay lông. Việc tăng cân quá đà sẽ gây khó khăn trong việc luyện tập hằng ngày của gà đá.

Cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ khi gà đá thay lông
Cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ khi gà đá thay lông

Bấm hoặc nhỏ bớt lông của gà đá

Đối với những loại gà đá, việc bấm hoặc nhổ bớt lông sẽ giúp thời gian gà đá thay lông sẽ diễn ra nhanh hơn, đặc biệt còn không ảnh hưởng tới gà đá. Đặc biệt, đối với những lông đã già nên chủ động bấm hoặc nhỏ thay vì ngồi chờ lông đó rụng. Khi những phần lông già đã rụng sẽ giúp cho quá trình thay long diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Tắm ướt gà đá thường xuyên để kích thích mọc lông

Trong thời gian gà đá thay lông, để có thể kích thích quá trình mọc lông, rút ngắn giai đoạn này thì các sư kê nên tắm ướt cho gà đá thường xuyên. Thông thường nên tắm mỗi ngày hoặc hai ngày một lần, nhẹ nhàng tắm đẫm các bộ phận cũng là cách kích thích mọc lông ở gà đá.

Xem thêm: Tổng hợp 3 cách làm chuồng nuôi gà đá đơn giản nhất

Thực tế đã chứng minh rằng, bằng việc tắm ướt gà đá thường xuyên kết hợp với bấm hoặc nhổ lông hàng ngày sẽ giúp quá trình rụng lông và mọc lông được rút ngắn đi rất nhiều. Lưu ý rằng, việc tắm thường xuyên cần được đảm bảo giữ ấm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để gà đá không bị mất lực.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giải đáp cho những thắc mắc “Gà đá thay lông bao lâu?” của rất nhiều anh em mới bắt đầu nuôi gà đá. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp anh em biết được thời gian cũng như cách chăm sóc trong giai đoạn gà đá thay lông như thế nào để có được bộ lông mới đẹp nhất nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Cách xem đầu mặt gà chọi đẹp sư kê nên biết

Cách xem đầu mặt gà chọi đẹp sư kê nên biết

Cách xem đầu mặt gà chọi đẹp là điều mà sư kê cần phải biết. Từ xa xưa, đá...

Bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn là điều mà rất nhiều sư kê muốn học hỏi....

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá tiêu chuẩn khoa học

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá tiêu chuẩn khoa học

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá đúng chuẩn khoa học sẽ giúp cho chiến kê luôn sung...

Cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả nhất

Cách tập tạ chân cho gà đá hiệu quả nhất

Cách tập tạ chân cho gà đá là phương pháp được nhiều sư kê áp dụng để tăng lực...

Giải đáp cho câu hỏi gà ăn thân cây chuối có tốt không? 

Giải đáp cho câu hỏi gà ăn thân cây chuối có tốt không? 

Gà ăn thân cây chuối có tốt không đang là chủ đề được rất nhiều người nuôi gà quan...

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn là điều mà không phải là sư kê nào cũng biết. Gà...