Đăng ký đá gà Đăng nhập

Mỏ gà đá thế nào mới tốt? Những điều sư kê nên biết về mỏ gà

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Mỏ gà đá thế nào mới tốt?” là một trong rất nhiều những thắc mắc của sư kê bởi lẽ không phải sư kê nào cũng biết cách dựa vào mỏ để tìm ra được chiến kê tốt cho mình. Vì vậy, trong bài viết sau đây hãy cùng đá gà trực tuyến tìm hiểu những thông tin mà sư kê nên biết về mỏ gà đá nhé!

Tại sao cần phải xem mỏ gà đá?

Đối với một sư kê trong quá trình tìm kiếm cho mình chiến kê chất lượng, phù hợp và đảm bảo tỷ lệ thắng cao trong các trận đá gà chắc chắn sẽ cần phải biết cách xem mỏ đà gà. Bởi lẽ với gà đá, phần mỏ gà cũng được xem là một loại “vũ khí” giúp hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Lý do tại sao cần phải xem mỏ gà đá?
Lý do tại sao cần phải xem mỏ gà đá?

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn thông tin cho thấy rằng, đối với gà đá, dựa vào phần mỏ cũng có thể biết được đâu là chiến kê đá tốt đâu là chiến kê đá giỏi. Với phần mỏ đẹp sẽ giúp làm toát lên vẻ hung dữ cũng như thần sắc của gà đá.

Với một sư kê có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ biết cách để xem mỏ gà đá thế nào mới tốt. Việc xem mỏ gà đá cần phải xem đến dáng mỏ, màu sắc mỏ,…. từ đó mới có thể chọn lọc được chính xác những chiến kê tốt, chất lượng nhất.

Mỏ gà đá thế nào mới tốt?

Hiện nay tùy theo kinh nghiệm của từng sư kê mà sẽ có cách để tìm ra được mỏ gà đá tốt nhất. Nếu như anh em sư kê chưa biết cách xem mỏ gà đá thế nào mới tốt thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn, gợi ý sau đây đến từ daga.win nhé!

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Đặc điểm của mỏ gà đá hay – Mỏ gà đá thế nào mới tốt?

Rất nhiều anh em sư kê hiện nay luôn tìm kiếm những thông tin để xác định được mỏ gà đá thế nào mới tốt. Theo một số nguồn thông tin, đặc biệt là theo sách kinh kê, một mỏ gà đá đẹp sẽ có những đặc điểm sau đây:

Một số đặc điểm của mỏ gà đá hay mà sư kê nên biết - Mỏ gà đá thế nào mới tốt?
Một số đặc điểm của mỏ gà đá hay mà sư kê nên biết – Mỏ gà đá thế nào mới tốt?
  • Mỏ gà ngắn, đặc biệt là càng ngắn càng tốt nhưng sẽ cần phải có kích thước cân xứng với phần đầu. Với phần mỏ gà ngắn sẽ hạn chế tình trạng bị đối thủ đá vào mỏ và bị lột lớp da ngoài.
  • Độ quặp của mỏ phải vừa phải đủ để có độ bám nhất định khi mổ gà. Vì vậy, cần phải chú ý không nên chọn gà đá có phần mỏ cong, dáng mỏ quặp sẽ thuận tiện hơn trong quá trình cắm mổ khi đá gà.
  • Phần mỏ trên sẽ phải to còn phần dưới sẽ nhỏ, hai phần sẽ phải khít vào với nhau để mỏ có sự chắc chắn nhất, khi ngậm lại phần mỏ gà sẽ không bị hở.

Ngoài ra sẽ còn một số những đặc điểm khác để biết được mỏ gà đá thế nào mới tốt. Anh em sư kê cần chú ý tới những đặc điểm này để có thể tìm ra được gà đá chất lượng nhất

Đặc điểm của mỏ gà đá xấu

Với mỏ gà đá xấu có thể dễ dàng nhìn ra trong lần đầu tiên nhìn thấy mỏ gà. Theo đó, đặc điểm rõ ràng nhất của mỏ gà đá xấu đó chính là phần mỏ không có sự liên kết chặt chẽ với phần đầu gà.

Bên cạnh đó, phần mỏ gà sẽ bị chia ra làm 2 phần riêng biệt, khả năng cắn rất kém và không thể nắm thật chặt. Vì vậy mà trong những trận đá gà với mỏ gà xấu này cũng sẽ không có tác dụng, nếu nguy hiểm hơn còn sẽ dễ bị đối thủ phản đòn.

Một đặc điểm khác của mỏ gà đá xấu đó chính là dáng mỏ có hình xuôi đoản. Mỏ gà này sẽ trông rất yếu, không có độ quắp nhất định. Một mỏ gà thẳng dài, cong mà không có độ quắp sẽ là tướng của một mỏ gà đá xấu.

Thông qua những đặc điểm trên anh em sư kê cần phải chú ý để có thể xác định được mỏ gà đá xấu. Từ đó mới có thể biết được mỏ gà đá thế nào mới tốt để tìm ra được cho mình những sư kê chất lượng nhất, mang lại cơ hội thắng cao trong những trận đá gà.

Một số lưu ý trong quá trình xem mỏ gà đá

Trong quá trình xem mỏ gà đá thế nào mới tốt, anh em ngoài việc dựa vào những đặc điểm mỏ gà tốt, mỏ gà xấu thì cũng cần chú ý tới một số lưu ý như sau:

Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi gà đá ở trong thành phố cho người đam mê 

Một số lưu ý trong quá trình xem mỏ gà đá
Một số lưu ý trong quá trình xem mỏ gà đá
  • Nên xem xét phần chân gà trong quá trình xem mỏ gà đá bởi hai phần này thường sẽ đi liền với nhau. Bởi lẽ, nếu gà đá có phần mỏ gà đẹp nhưng phần chân gà không đạt chuẩn thì cũng không phải là gà đá chất lượng.
  • Tùy từng giống gà đá khác nhau mà sẽ có những đặc điểm về phần mỏ khác nhau. Anh em sư kê trong quá trình xem mỏ gà đá thế nào mới tốt cũng cần phải chú ý đến từng giống gà để có thể linh hoạt hơn trong quá trình lựa chọn.

Tổng kết

Bài viết trên đây của daga.win đã chia sẻ tới anh em sư kê về cách xem mỏ gà đá thế nào mới tốt. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp anh em có thể dễ dàng tìm ra cho mình những chú gà đá có phần mỏ tốt, chất lượng nhất nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Chợ tốt gà đá quận 12 và cách chọn gà chọi hay nhất

Chợ tốt gà đá quận 12 là một trong những địa chỉ vô cùng quen thuộc được nhiều anh...

Cách chữa gà há miệng thở an toàn và hiệu quả nhất

Cách chữa gà há miệng thở an toàn và hiệu quả nhất

Cách chữa gà há miệng thở nào là hiệu quả và dễ áp dụng nhất? Hiện nay, đây chính...

Chia sẻ các cách trở thành nài gà giỏi và chuyên nghiệp

Chia sẻ các cách trở thành nài gà giỏi và chuyên nghiệp

Khi anh em tham gia đá gà, chắc chắn đều mong muốn biết được những cách trở thành nài...

Chia sẻ cách làm gà chọi máu chiến từ các sư kê kinh nghiệm

Chia sẻ cách làm gà chọi máu chiến từ các sư kê kinh nghiệm

Khi nuôi gà chọi, bất kỳ sư kê nào cũng muốn tìm ra những cách làm gà chọi máu...

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Gà bạch đầu chỉ mặc dù không quá nổi tiếng nhưng lại được rất nhiều sư kê đánh giá...

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Gà chọi mắt ếch là giống gà chiến khá quý và ít thấy, nhưng lại có sức chiến đấu...