Đăng ký đá gà Đăng nhập

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá nên biết

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá mà sư kê cần biết là gì? Đây là kiến thức cần thiết mà anh em nuôi gà đá không phải ai cũng biết. Hãy cùng cược đá gà tìm hiểu về các loại thuốc cơ bản chi tiết qua bài viết sau.

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá nên biết

Trong quá trình nuôi gà đá, ngoài cung cấp cho gà đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập hợp lý, sư kê còn cần trang bị nhiều kiến thức khác. Một trong những bí quyết giúp tăng khả năng tấn công, linh hoạt và bền sức cho gà đá là sử dụng thuốc. Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá mà anh em không thể bỏ qua như sau:

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá chữa bệnh

Vào những thời điểm giao mùa, gà đá rất dễ bị ốm. Một số tác nhân xấu cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gà đá. Một số căn bệnh gà đá dễ mắc phải như khò khè, cúm, cầu trùng, huyết trùng, bạch lỵ,… Khi gà bị bệnh, sư kê cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm được loại thuốc chữa bệnh chính xác. Sư kê có thể áp dụng thêm các phương pháp chữa bệnh dân gian để giúp gà đá khỏi bệnh nhanh hơn. 

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá
Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đáh cho gà đá

Vitamin tổng hợp

Gà đá có chế độ ăn uống đầy đủ vẫn không thể đáp ứng tất cả các vitamin cần thiết. Bởi một số loại vitamin không tồn tại được lâu trong môi trường không khí. Do đó, sư kê cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho gà đá. Không bổ sung vitamin dễ khiến gà đá thiếu chất, phát triển kém. Rất khó để phát hiện khi nào gà đá thiếu chất. Chính vì vậy, anh em nên bổ sung vitamin tổng hợp định kỳ cho gà đá. 

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá chắc xương, phát triển cơ bắp

Ở giai đoạn phát triển mạnh của gà đá, thuốc chắc xương, phát triển cơ bắp không thể thiết. Loại thuốc này giúp gà đá tăng độ cứng cho xương và cơ bắp. Từ đó phát triển hình dáng tốt hơn. Ngoài ra, anh em có thể sử dụng thuốc này trong thời kỳ gà đang luyện tập với cường độ cao. Trong quá trình sử dụng thuốc, anh em vẫn phải đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất, chế độ tập luyện hợp lý. Có như vậy thuốc mới phát huy hết tác dụng đối với gà đá. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Thuốc chắc xương, phát triển cơ bắp cho gà đá
Thuốc chắc xương, phát triển cơ bắp cho gà đá

Thuốc tăng lực – Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá không thể thiếu

Gà đá nếu chăm sóc theo phương pháp thông thường có sự khác biệt không lớn. Những sư kê có nhiều kinh nghiệm có thể giúp cho gà đá khỏe mạnh, linh hoạt và có sức bền cao hơn. Anh em muốn gà đá có sức khỏe, khả năng thi đấu vượt trội nhất định phải sử dụng thuốc tăng lực. Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá tăng lực với thành phần gồm những thành phần đặc biệt sẽ giúp gà đá hiếu chiến, linh hoạt hơn. Ngoài ra, thuốc tăng lực còn giúp gà đá giảm bớt đau đớn khi bị thương, tăng tỷ lệ chiến thắng cao hơn. 

Một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá hồi phục

Sau những trận đấu khốc liệt dù chiến thắng hay thất bại gà đá vẫn hao tổn thể lực một cách nghiêm trọng. Do đó, thuốc hồi phục là rất cần thiết lúc nào cho gà đá. Thuốc hồi phục với nhiều thành phần gồm nhiều dưỡng chất khác nhau sẽ giúp gà đá mau bình phục hơn. Với những chú gà đá thi đấu thường xuyên, thuốc bình phục là không thể thiếu. Gà đá sẽ hồi phục tới 70% thể lực như ban đầu sau khi sử dụng thuốc hồi phục. 

Thuốc hồi phục sức khỏe gà đá
Thuốc hồi phục sức khỏe gà đá

Lưu ý khi dùng một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc cho gà đá khác nhau. Sử dụng thuốc không đúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đến sức khỏe của gà đá. Anh em cần chú ý một số vấn đề sau khi dùng thuốc cho gà đá:

Thuốc sử dụng đúng liều lượng

Sư kê khi sử dụng thuốc chữa bệnh hay thực phẩm chức năng cho gà đá vẫn cần tuân thủ nguyên tắc đúng và đủ liều lượng. Nhiều người với mong muốn mang đến hiệu quả tốt hơn thường sử dụng liều lượng nhiều hơn so với hướng dẫn. Điều này có thể gây nên tác dụng phụ đối với sức khỏe của gà đá. Nhiều trường hợp gà đá bị say thuốc, ngộ độc thuốc nghiêm trọng. Điều này mang đến tác dụng ngược đối với sức khỏe gà đá. 

Lạm dụng một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá quá đà

Đá gà ngày càng được yêu thích nên cũng xuất hiện nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm. Các sư kê tự do chia sẻ các loại thuốc khác nhau. Nhiều người nuôi chưa có kinh nghiệm không tuân theo khoa học mà tự ý sử dụng. Điều này rất có thể mang đến hậu quả khó lường về sau cho sức khỏe của gà đá. Trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, anh em cần tìm hiểu kỹ lưỡng để mang đến hiệu quả cao nhất. 

Lưu ý khi dùng thuốc cho gà đá
Lưu ý khi dùng thuốc cho gà đá

Trộn một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá với nước và thức ăn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia chăn nuôi, thuốc khi trộn với nước uống hoặc thức ăn đều mang đến hiệu quả như khi uống trực tiếp hoặc tiêm. Việc trộn thuốc với thức ăn và nước uống sẽ giúp sư kê giảm bớt áp lực trong việc cho gà sử dụng thuốc. Việc cho gà đá uống trực tiếp, tiêm có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của gà đá. Gà bị bắt nhiều dễ gây ra sự hoảng sợ, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và thể trạng của gà đá. 

Xem thêm: Chia sẻ các cách trở thành nài gà giỏi và chuyên nghiệp

Trên đây là một số loại thuốc cơ bản dành cho gà đá mà daga.win muốn chia sẻ đến anh em. Bên cạnh đó bài viết cũng chia sẻ đến anh em những lưu ý cần thiết khi cho gà đá sử dụng thuốc. Hy vọng bài viết mang đến cho anh em những kinh nghiệm nuôi gà đá hiệu quả. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Tổng hợp cách ghép gà trống mái để tạo đời con khỏe mạnh

Tổng hợp cách ghép gà trống mái để tạo đời con khỏe mạnh

Cách ghép gà trống mái để tạo chọn lọc những gen tốt nhất cho đời con luôn được rất...

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt sinh lời cực nhanh

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt sinh lời cực nhanh

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm...

Những điều bạn cần biết khi chăn nuôi gà Lương Phượng

Những điều bạn cần biết khi chăn nuôi gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng, một trong những loài gà được nhiều người chăn nuôi bởi khả năng mang lại kinh...

Cách vần gà chọi chiến chuẩn xác nhất

Cách vần gà chọi chiến chuẩn xác nhất

Cách vần gà chọi chiến chuẩn xác sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu và chịu đòn của...

Nên lựa chọn màu chân gà đá như thế nào là tốt nhất?

Nên lựa chọn màu chân gà đá như thế nào là tốt nhất?

Chọn màu chân gà đá chính là một trong những bí quyết giúp sư kê tìm ra được những...

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Gà chọi mắt ếch là giống gà chiến khá quý và ít thấy, nhưng lại có sức chiến đấu...