Đăng ký đá gà Đăng nhập

Phơi bày mánh lới của nài gà – Những mánh khóe thường gặp

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Phơi bày mánh lới của nài gà đang là vấn đề mà các sư kê, kê thủ quan tâm. Bởi những trận đấu sử dụng chiêu trò thường không đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Từ đó giảm bớt sự kịch tính, hấp dẫn. Trong bài viết sau, bạn hãy cùng trực tiếp đá gà bóc mẽ những mánh khóe, chiêu trò này nhé. 

Tìm hiểu chung về nài gàPhơi bày mánh lới của nài gà

Thuật ngữ nài gà dùng để chỉ các đối tượng chuyên ôm gà, sửa gà trước lúc diễn ra trận đấu. Họ là chủ kê, sư kê hoặc người đi cùng chuyên đảm nhiệm vai trò chuẩn bị cho chiến kê bước vào trận đấu. Suốt quá trình đá gà, nài gà là đối tượng duy nhất được trực tiếp tiếp xúc với chiến kê. Chính vì vậy, họ cần có một vài tố chất, kỹ thuật chơi gà và mánh khóe để đảm bảo giúp gà chiến thắng trận.  

Tùy vào quy định cụ thể từng sới gà mà nài gà có thể ôm, sửa gà lúc đầu hoặc giữa hiệp đấu. Một vài sới còn quy định chỉ chạm vào chiến kê từ đầu trận còn suốt quá trình thi đấu không được phép chạm. 

Các nài gà buộc phải có kỹ năng sớm phát hiện ra tình trạng chiến kê. Nhất là khi chúng bị tang cần nhanh nhẹn chỉnh sửa để khắc phục, giảm chấn thương và tiếp tục thi đấu. Bên cạnh đó, nắm rõ mánh khóe trong chọi gà rất cần thiết. Mục đích để đối phó, phơi bày mánh lới của nài gà sử dụng chiêu trò độc ác nhằm hại chiến kê của mình.

Các nài gà buộc phải có kỹ năng sớm phát hiện ra tình trạng chiến kê
Các nài gà buộc phải có kỹ năng sớm phát hiện ra tình trạng chiến kê

Phơi bày mánh lới của nài gà trong thi đấu 

Để đảm bảo sắp xếp kết quả thắng thua trong trận đá gà không thể thiếu bàn tay các nài gà. Đây là đối tượng trực tiếp tiếp xúc với chiến kê. Sau đây, chúng ta cùng bóc mẽ một vài mánh lới mà các nài gà hiện nay áp dụng nhiều vào thi đấu: 

Sửa cựa mắc vào chiến kê của mình 

Những trận đấu đá gà cựa dao hay cựa sắt, vô tình cựa sắt đâm phải mình gà và mắc ở đó. Nài gà lúc này cần tháo chiếc cựa này ra. Nếu để nài gà đối thủ tự gỡ cựa khỏi chiến kê của mình, họ có thể bẻ theo chiều hướng bất lợi. Điều này rất dễ khiến gà đá chết do mất nhiều máu hoặc bị thương nặng hơn. 

Tác động lên gà chọi Phơi bày mánh lới của nài gà

Mánh khóe này rất dễ khiến gà chọi bị thua cuộc. Dân làm nài gà chỉ việc tác động bí mật đến gà chọi với mục đích giảm khả năng đá, thi đấu hoặc chạy bỏ cuộc. Họ sẽ ấn mạnh vào cửa hậu khiến chiến kê đau, bỏ chạy; bẻ đùi gà chọi… Bên cạnh đó, một vài nài gà cố tình để cho gà chọi tiếp xúc cùng người khác trước lúc thi đấu để chúng ra trận dễ thua hơn. 

Cho gà mổ đối thủ – Phơi bày mánh lới của nài gà

Trường hợp hai chiến kê không thể thi đấu vì đã đuối sức, nài gà thường sử dụng tay nâng đầu gà chọi lên. Đồng thời nhấc đuôi gà một cách đột ngột lên giống như chiến kê vẫn còn mổ được đối thủ. Hành động này có thể giúp họ giành quyền đếm trong quá trình đá gà. Anh em cần quan sát rất kỹ mới phát hiện ra mánh khóe này. 

Cho gà mổ đối thủ - Phơi bày mánh lới của nài gà
Cho gà mổ đối thủ – Phơi bày mánh lới của nài gà

Thay đổi cân nặng cho chiến kê Phơi bày mánh lới của nài gà

Nài gà sử dụng thứ gì đó như nón, sắt gắn dưới dĩa cân, tỳ lên thành cân… để làm cho gà đối thủ nặng ký hơn. Mánh khóe này trong đá gà rất tinh vi. Chính vì vậy, anh em cần chủ ý để gà chọi của mình không bị bất lợi.

Xem thêm: Thông tin về lợi ích của muối hột trong nuôi gà đá cựa

Gian lận khi sử dụng cựa gàPhơi bày mánh lới của nài gà

Trong các trận đá gà cựa tròn, cựa sắt, một vài sư kê sử dụng cựa sai quy định. Ví dụ như trận chiến cựa tròn nhưng lại chọn cựa sắt mài sắc nhọn một cạnh. Cựa gà chuẩn phải tròn từ gốc cho tới đầu ngọn cựa, trơn láng. Phần đầu cựa được làm nhọn. Riêng với loại cựa có gọng lệch hoặc ba cạnh đều không chuẩn khi đá gà cựa tròn. Trên thực tế, mánh khóe này ít xuất hiện nhưng không phải không có.

Trộn thuốc vào trong thức ăn của chiến kê

Một vài chiến kê thường được cho ăn thuốc trước lúc đá nhằm tăng sự sung mãn và sinh lực. Tuy nhiên, tác dụng phụ của những loại thuốc này sau trận đấu đó là khiến gà chiến đuối sức, mệt mỏi, bị ốm, bị chết… Sau thời gian ngấm thuốc, gà bắt đầu chiến đấu nhưng sau đó cũng chóng mất sức. 

Sử dụng hai con gà biết từ trước đá với nhau Phơi bày mánh lới của nài gà

Nài gà cố tình dàn xếp kết quả thi đấu bằng cách sử dụng hai con gà biết từ trước đá với nhau. Rõ ràng họ đã biết trước kết quả thua thắng nhưng vẫn tỏ ra đâu là trận giao hữu lần đầu. Con yếu hơn, chưa từng thắng đối thủ hiển nhiên sẽ nhận về phần thua. 

Nài gà thường dùng nhiều mánh khóe để có lợi nhất với chiến kê của mình
Nài gà thường dùng nhiều mánh khóe để có lợi nhất với chiến kê của mình

Kết luận

Qua chia sẻ trên, Daga.win đã giúp anh em phơi bày mánh lới của nài gà. Những trận đấu này thường không đảm bảo tính công bằng. Nhất là khi anh em theo dõi, đặt cược ở các trường gà nhỏ lẻ. Còn với các trường gà lớn, chuyên nghiệp, họ đưa ra nhiều quy định khắt khe bắt buộc cả sư kê, chiến kê, kê thủ và nài gà phải đảm bảo trước lúc bắt đầu. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Ngủ mơ thấy đá gà đánh số mấy? Giải mã giấc mơ chính xác nhất

Ngủ mơ thấy đá gà đánh số mấy? Giải mã giấc mơ chính xác nhất

Ngủ mơ thấy đá gà có điềm báo tốt hay xấu đang là câu hỏi được nhiều người đặt...

Sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá hiệu quả

Sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá hiệu quả

Hiện nay trong giới các sư kê nuôi gà đá đang lan truyền những thông tin về việc sử...

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn là điều mà không phải là sư kê nào cũng biết. Gà...

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ chuẩn và hiệu quả

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ chuẩn và hiệu quả

Gà đá mặt quỷ hiện nay được biết đến tại Việt Nam với một số tên khác như gà...

Bật mí kỹ thuật sửa gà mà các nài gà cần biết

Bật mí kỹ thuật sửa gà mà các nài gà cần biết

Trong quá trình tham gia thi đấu chọi gà, không tránh khói được việc có lúc gà gặp vấn...

Mách nước xem lưỡi gà đoán thần kê ngay hôm nay

Mách nước xem lưỡi gà đoán thần kê ngay hôm nay

Xem lưỡi gà đoán thần kê từ lâu đã không còn là phương pháp xa lạ đối với những...