Đăng ký đá gà Đăng nhập

Sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá hiệu quả

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Hiện nay trong giới các sư kê nuôi gà đá đang lan truyền những thông tin về việc sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá. Vậy trong thực tế, liệu có nên cho gà đá ăn chuối hay không? Gà đá ăn chuối có những lợi ích gì? Nếu như bạn cũng đang phân vân, thắc mắc đến việc dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá hiện nay thì hãy cùng cược đá gà tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Giải đáp thắc mắc: Có nên sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá không?

Quả chuối là một loại quả phổ biến và vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Có thể quả chuối sẽ được sử dụng vào trong những mục đích khác nhau, tuy nhiên, việc cho gà đá ăn chuối đối với một số sư kê, người nuôi gà đá còn khá lạ lẫm và nhiều người thắc mắc rằng: Liệu có nên cho gà đá ăn chuối hay không?

Giải đáp thắc mắc: Có nên cho gà đá ăn chuối không?
Giải đáp thắc mắc: Có nên cho gà đá ăn chuối không?

Thông thường, khi nuôi gà đá sẽ thường cho gà ăn những bộ phận khác của cây chuối, đặc biệt chủ yếu chỉ là thân cây chuối. Nhưng thực tế, việc cho gà đá ăn quả chuối lại cực kỳ tốt cho quá trình nuôi gà đá.

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Theo một số nguồn thông tin đáng tin cậy, sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng, mát ruột mát gan, cũng như tăng thêm sự hấp dẫn cho nguồn thức ăn của gà đá mỗi ngày. Vì vậy mà hiện nay đã có rất nhiều mô hình nuôi gà có cho gà đá ăn kèm quả chuối trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Những lợi ích khi sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá là gì?

Khi sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá sẽ có rất nhiều những lợi ích tốt cho gà đá. Cụ thể một số lợi ích nổi bật nhất khi gà đá được bổ sung thêm chuối trong phần thức ăn mỗi ngày có thể kể đến như:

sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho thức ăn

Đối với những quả chuối chín sẽ có hương vị tương đối thơm, vì vậy mà khi băm nhỏ quả chuối hoặc trộn lẫn quả chuối với những loại thức ăn thông thường sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho thức của gà đá. Nhờ đó có thể kích thích vị giác, giúp gà đá có thể ăn được nhiều thức ăn hơn so với thông thường.

Chuối giúp tăng thêm phần hấp dẫn dành cho thức ăn của gà đá
Chuối giúp tăng thêm phần hấp dẫn dành cho thức ăn của gà đá

Chuối giúp gà đá mát ruột, mát gan

Đối với gà đá nếu như xảy ra tình trạng nóng ruột, xót ruột chắc chắn sẽ khiến gà đá mổ lông lẫn nhau. Vì vậy, sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá có một lợi ích rất tốt đó chính là giúp gà mát ruột, mát gan hơn. Từ đó trong thực tế có thể thấy rằng, tình trạng gà đá mổ lông nhau diễn ra rất ít đối với những mô hình nuôi gà đá thường xuyên cho ăn bằng quả chuối, đặc biệt là chuối chín.

Chuối bổ sung chất dinh dưỡng cho gà

Không chỉ phần thân cây chuối, phần quả chuối cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho quá trình sinh trưởng của gà đá. Với một quả chuối chín có thể bổ sung cho gà đá chất xơ, canxi và rất nhiều những chất dinh dưỡng khác. Vì vậy mà hiện nay rất nhiều các trang trại nuôi gà đá đã liên tục bổ sung quả chuối vào thực đơn hàng ngày của gà đá.

Đảm bảo an toàn cho nguồn thức ăn của gà đá

Hiện nay, trong quá trình nuôi gà đá bằng các loại thức ăn khác như rau muống, bèo tây thì có thể nhận thấy rằng đây là những loại thức ăn có chứa mầm bệnh sán rất nhiều. Theo nhiều nguồn thông tin còn khuyến cáo sư kê không nên cho gà đá ăn những loại thức ăn này.

Chính vì vậy, rõ ràng chuối sẽ là một sự lựa chọn thay thế an toàn nhất cho gà đá. Vừa đảm bảo gà có thể có nguồn thức ăn đảm bảo chất lượng, vừa tốt cho sức khỏe và tốt cho quá trình sinh trưởng, phát triển của gà đá.

Cách cho gà đá ăn chuối đúng chi tiết nhất

Đối với những sư kê mới có thể sẽ không biết cách sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong thực tế việc cho gà đá ăn quả chuối rất đơn giản, tương tự như cách cho gà đá ăn những loại thức ăn khác.

Theo đó, cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đó chính là băm nhỏ chuối hoặc thía nhỏ quả chuối thành từng miếng và trộn với những loại thức ăn chính khác. Với cách này sẽ giúp đảm bảo được nguồn thức ăn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho gà đá.

Bên cạnh đó, đối với gà đá trưởng thành có thể trực tiếp cho gà gặm cả quả chuối. Với cách ăn này giúp sư kê không chỉ tiết kiệm tối đa thời gian băm nhỏ chuối, công sức trộn chuối với thức ăn mà còn giúp gà đá luyện tập mỏ cứng cáp hơn. Tuy nhiên, với cách này nên để quả chuối vào chậu để đảm bảo sạch sẽ, tránh trường hợp chuối bám bẩn hoặc gà rỉa gây bẩn cho chuồng trại.

Một số lưu ý khi sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá

 Nếu như anh em sư kê đang có ý định muốn sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá thì sẽ cần phải chú ý tới một số những lưu ý như sau để đảm bảo hiệu quả nhất:

Xem thêm: Một số tiêu chuẩn đánh giá gà tre Việt mà các sư kê nên biết 

Một số lưu ý khi sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá
Một số lưu ý khi sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá

Không nên sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá thường xuyên

Theo nhiều ý kiến chuyên gia mà daga.win tổng hợp được, không nên sử dụng quả chuối làm nguồn thức ăn chính ăn mỗi ngày cho gà đá. Thay vào đó, mỗi tuần chỉ nên cho ăn từ 2 – 3 lần, nếu như ăn quá nhiều cũng sẽ không tốt cho sức khỏe của gà đá. Thay vào đó nên thường xuyên thay đổi với những loại thức ăn khác để đảm bảo sự đa dạng, phong phú của thức ăn cho gà đá.

Nên kết hợp chuối với chất cần thiết

Khi sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá, để đảm bảo hiệu quả, sư kê có thể kết hợp cho gà đá ăn chuối cùng với những loại thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng khác như men tiêu hóa, thuốc bổ hay các loại thuốc khác tốt cho quá trình phát triển của gà đá.

Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây đến từ daga.win về việc sử dụng quả chuối trong quá trình nuôi gà đá đã giúp sư kê hiểu hơn về những lợi ích khi nuôi gà đá bằng quả chuối. Hy vọng rằng đây sẽ là một loại thức ăn mới giúp cho những chiến kê được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hứng thú hơn mỗi khi ăn. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng chuẩn

Cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng chuẩn

Tìm hiểu về cách nạp carbo cho gà đá trong chế độ biệt dưỡng là điều vô cùng quan...

Cách thả gà đá cựa sắt trước trận đấu để chiếm ưu thế

Cách thả gà đá cựa sắt trước trận đấu để chiếm ưu thế

Có thể anh em chưa biết rằng, cách thả gà đá cựa sắt cũng sẽ giúp cho chiến kê...

Cách nuôi gà đá tơ to khỏe sung nhất định phải biết

Cách nuôi gà đá tơ to khỏe sung nhất định phải biết

Áp dụng cách nuôi gà đá tơ to chuẩn là điều rất quan trọng để có được chiến kê...

Tìm hiểu về đá gà trực tiếp C1 và cách chơi hiệu quả

Tìm hiểu về đá gà trực tiếp C1 và cách chơi hiệu quả

Đá gà trực tiếp C1 là gì, có những loại hình nào và tại sao lại nên tham gia...

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Hướng dẫn cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả

Cách vần đòn cho gà tơ hiệu quả đã giúp cho nhiều chú gà chọi chiến thắng trong các...

Hướng dẫn cách chọn mồng gà đá và một số loại mồng phổ biến

Hướng dẫn cách chọn mồng gà đá và một số loại mồng phổ biến

Mồng gà là một một bộ phận nhỏ khá quan trọng của con gà. Nhiều sư kê có kinh...