Đăng ký đá gà Đăng nhập

Cách tết lông gà đá như thế nào đẹp và chắc chắn 

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Cách tết lông gà đá như thế nào khi gặp tình trạng bị đá gãy cánh là cụm từ khóa được các sư kê tìm kiếm phổ biến hiện nay. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, đá gà trực tuyến sẽ chia sẻ với bạn lý do phải kết lông gà và các cách tết lông gà đẹp, chắc chắn, hãy cùng nhau tham khảo nhé. 

Tại sao bạn phải tết lông gà đá?

Tết lông gà đá như thế nào cho đẹp và chắc chắn là việc làm cần thiết mà sư kê cần nắm rõ phòng trường hợp chiến kê của mình bị đá gãy trong trận chiến. Gà chiến bị gãy cánh sẽ có hai trường hợp là gãy ngang hoặc gãy sát gốc. Mỗi trường hợp gãy lông sẽ có cách tết lông khác nhau. 

Tết lông gà đá như thế nào để bảo vệ chiến kê khi có va chạm mạnh
Tết lông gà đá như thế nào để bảo vệ chiến kê khi có va chạm mạnh

Nếu như không tết lông gà đá thì khi đến trận đấu tiếp theo, tỷ lệ thua sẽ cao hơn bởi sức chiến đấu của chiến kê giảm đi. Việc tết lông gà đá cũng là cách mà người chơi bảo vệ cho chú gà của mình để giảm thiểu tối đa được những tổn thương trong tình huống va chạm mạnh. 

Các cách tết lông gà đá như thế nào cho đẹp và chắc chắn 

Có 3 cách tết lông gà phổ biến mà người chơi gà có thể áp dụng là tết lông bằng chỉ, bằng keo nến hoặc tết lông cho gà bị gãy sát phần gốc. Bạn hãy đọc và tham khảo hướng dẫn chi tiết cách tết lông gà đá như thế nào trong phần nội dung sau: 

Hướng dẫn cách tết lông gà đá như thế nào bằng chỉ

Cách tết lông gà đá bằng chỉ yêu cầu người thực hiện phải vô cùng cẩn thận từng thao tác, tránh làm tổn thương lên thân gà. Hơn nữa, việc bạn khéo léo thực hiện cũng đảm bảo được các mối nối chắc chắn và đẹp hơn. 

Cách tết lông gà đá bằng chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ tránh tổn thương gà
Cách tết lông gà đá bằng chỉ yêu cầu sự tỉ mỉ tránh tổn thương gà

Để trả lời cho câu hỏi tết lông gà đá như thế nào thì phương thức tết bằng chỉ được xem là cẩn thận và chắc chắn nhất. Bạn sẽ cần đến các vật dụng như chỉ, kim khâu, lông cánh, kéo để thực hiện thao tác tết lông. Sau đó bạn sẽ tiến hành theo các bước chúng tôi hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Lựa chọn xem lông gà nào phù hợp để thay thế vị trí bị gãy, bạn cần xem chiều dài và hướng của lông. 
  • Bước 2: Bạn sẽ tiến hành cắt ngang lông phần bị gãy và ướm thử xem lông vừa chọn có hợp lý không. Tiếp theo sư kê sẽ dùng kéo để tỉa phần xung quanh chỗ nối và cạo bớt phần bề mặt tại đó để khâu được gắn kết hơn.  
  • Bước 3: Sử dụng kim để xỏ và khâu phần lông cũ trên cành và lông mới thật cẩn thận và chắc chắn. Trong quá trình khâu, bạn cần thường xuyên kiểm tra nút thắt từng mối nối để đảm bảo gắn kết bền vững và đẹp.

Hướng dẫn cách tết lông gà đá bằng keo nến 

Nếu bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi tết lông gà đá như thế nào thì keo nến là phương án thường được áp dụng nhất. Bạn chỉ cần có kéo, keo nến, súng bắn keo hoặc bật lửa và lông gà thay thế là có thể bắt tay vào tiến hành tết lông gà rồi. 

Xem thêm: Chi tiết cách cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào?

Tết lông gà bằng keo nến đơn giản dành cho sư kê không khéo léo
Tết lông gà bằng keo nến đơn giản dành cho sư kê không khéo léo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, các bước sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải biết lựa chọn lông gà thay thế để phù hợp với chỗ gãy của gà. Sư kê hãy đo chiều dài và xem hướng của lông để cắt lông trước khi thay thế. Đồng thời cạo sạch xung quanh chỗ nối để mối nối được tiếp xúc tốt hơn.
  • Bước 2: Dùng bật lửa hơ nóng keo nến và bắn vào vị trí cần nối, bạn dùng lực đè mạnh để cho lông mới dính chặt vào cánh và chờ cho keo khô thì hoàn thiện. Thao tác này rất nhanh chóng, đơn giản ngay cả khi bạn lần đầu tiên thực hiện cũng có thể làm được ngay. 

Phương pháp này bạn nên sử dụng khi cần phải tết lông gấp như là lúc giữa thời gian nghỉ giữa hiệp đấu. Còn để chắc chắn và lâu dài thì bạn nên sử dụng phương pháp tết bằng chỉ nhé. 

Hướng dẫn cách tết lông gà đá khi bị gãy sát gốc 

Trường hợp bị gãy lông nặng nhất đối với chiến kê là gãy sát gốc, vậy cách tết lông gà đá như thế nào thì tốt cho gà nhất? Bạn có thể áp dụng cả hai cách mà chúng tôi đã nêu ở trên tùy vào trường hợp. 

  • Đối với tình huống này, bạn cần phải thuê chuyên gia hoặc các sư kê giỏi tết lông để thực hiện nối lông cho gà chiến của mình để đảm bảo sự an toàn và chính xác hơn. 
  • Trong trường hợp bạn phải tự làm vì thời gian gấp thì bạn hãy lên youtube để xem cách nối cụ thể và làm theo sẽ dễ dàng hơn. 
Tết lông gà đá như thế nào trong trường hợp gãy sát gốc
Tết lông gà đá như thế nào trong trường hợp gãy sát gốc

Một số lưu ý khi thực hiện thao tác tết lông gà đá 

Khi thực hiện các thao tác tết lông gà đá bị gãy, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Tùy vào tình trạng gãy lông của gà, trường hợp ở mức độ khó, sư kê cần phải là người có kỹ năng và kinh nghiệm thì mới có thể đảm bảo thao tác thành công và chiến kê cũng có khả năng hồi phục tốt hơn. 
  • Bạn nên thường xuyên tập luyện cách tết lông gà đá như thế nào để làm quen và thành thạo hơn từ mức độ đơn giản đến mức độ khó. Như vậy, bạn vừa có thể tự chăm sóc chú gà của mình vừa tiết kiệm chi phí thuê người tết. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ của daga.win về các cách tết lông gà đá như thế nào giúp các sư kê có thể nắm rõ hơn. Chúc các bạn sẽ tham khảo và áp dụng cách tết lông gà hiệu quả.

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn là điều mà không phải là sư kê nào cũng biết. Gà...

Xem đá gà Campuchia ở đâu? Kinh nghiệm chọn địa điểm uy tín

Xem đá gà Campuchia ở đâu? Kinh nghiệm chọn địa điểm uy tín

Đá gà Campuchia hiện nay đang được rất nhiều anh em ưa thích nhưng không phải anh em nào...

Cách coi chân gà đá cực chuẩn, đá hay

Cách coi chân gà đá cực chuẩn, đá hay

Cách coi chân gà đá như thế nào là chuẩn xác giúp sư kê tìm được những chiến kê...

Top những yếu tố để chiến kê của bạn luôn khoẻ mạnh 2023

Top những yếu tố để chiến kê của bạn luôn khoẻ mạnh 2023

Các anh em cược thủ nuôi gà chiến luôn cố gắng tìm kiếm yếu tố để chiến kê của...

Cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả đúc kết từ giới sư kê

Cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả đúc kết từ giới sư kê

Cách nuôi gà đá mau mập như thế nào đã được rất nhiều sư kê chia sẻ. Bạn cần...

Hướng dẫn thiến gà đúng cách – an toàn 

Hướng dẫn thiến gà đúng cách – an toàn 

Cách thiến gà đúng cách và an toàn đang là việc làm vô cùng quan trọng mà bất cứ...