Đăng ký đá gà Đăng nhập

Vảy gà chọi thần kê – Hướng dẫn cách xem chuẩn xác

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Vảy gà chọi thần kê là một trong những dấu hiệu chuẩn xác để anh em có thể tìm ra được những chú gà chọi tốt nhất. Theo như chia sẻ từ các “lão làng” trong giới gà đá thì có vô vàn cách để xem vảy gà. Dưới đây đá gà trực tuyến xin chia sẻ đến anh em những cách xem vảy gà thuộc hàng linh kê thần tướng. 

Những kiểu vảy gà chọi thần kê thường gặp 

Dưới đây là một số thần kê vảy gà quý thường gặp mà anh em nên biết để có thể chọn được chiến kê tốt nhất nhé. 

Gà vảy nội hoa đăng

Đây được xem là một trong những vảy gà vô cùng quý và được nhiều tay chơi gà săn lùng. Gà vảy nội hoa đăng là kiểu vảy từ hàng nội chạy thẳng lên đến cựa. Nếu như hai chân gà xuất hiện vảy nội hoa đăng thì đây chính xác là linh kê đá như thần rồi đó. Bởi chúng có tài phá đòn của đối thủ và tung ra rất nhiều cú đá liên hoàn sẽ khiến cho đối thủ choáng váng hoặc thậm chí là có thể ngã gục ngay trong trận.

Gà vảy nội hoa đăng - một trong các loại vảy gà chọi thần kê quý
Gà vảy nội hoa đăng – một trong các loại vảy gà chọi thần kê quý

Gà vảy linh giáp tử – vảy gà chọi thần kê quý hiếm

Đây là kiểu vảy kéo dài từ ngón thới của gà chạy thẳng lên đến giáp và nằm ngay cựa ở trong hàng quách. Theo chia sẻ từ các tay chơi lâu năm gà chọi mà sở hữu vảy linh tứ giáp thì chắc chắn là thần kê chính thống. 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Kiểu vảy gà chọi thần kê này sở hữu nhiều cú đá hiểm độc ở các đòn cuối, khiến cho đối thủ có thể bị thương tật suốt đời, thậm chí là gục chết luôn trên sàn đấu. Đối thủ nếu như muốn thắng dòng gà này cần phải áp đảo ngay từ đầu, nếu như không thực hiện được thì về sau sẽ rất khó mà ăn được.

Gà vảy giáp vy đao

Loại vảy giáp vy đao có hình dạng như một mũi đao và được tạo ra từ ít nhất là 3 vảy tập trung ở một chỗ, chỉa vào cựa gà. Những chiến kê sở hữu loại vảy giáp vy đao này thường có lối đá vô cùng hiểm độc. Khi chiến đấu chúng liên tiếp ra đòn khiến đối phương không thể kịp phản đòn từ đó dẫn đến thất bại.

Gà vảy án thiên

Vảy án thiên là loại vảy lớn nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà và ngay sát vùng gối. Những chiến kê sở hữu loại vảy gà chọi thần kê quý hiếm này thường có chiêu né đòn vô cùng hay, chúng chiến đấu hết sức bền bỉ cùng lối đá chuẩn xác. Trong trận chiến, chúng thường chờ cơ hội tốt để tung ra đòn hạ gục đối thủ bằng cách đá vào chỗ hiểm. Vì vậy khi chiến đấu các đối thủ của dòng gà vảy án thiên thường bị ngã vật ra ngay trên sàn đấu.

Gà vảy án thiên
Gà vảy án thiên

Gà vảy vấn cán

Tương tự như loại gà vảy án thiên khác nhau về vị trí, vảy vấn cán nằm ở phía bên ngoài. Đối với loại vảy gà chọi thần kê này sẽ tùy vào vị trí xuất hiện mà anh em sẽ xác định có nên dùng chiến kề này để đá hoặc không. 

Xem thêm: Cách chọn gà đá hay được sư kê chuyên nghiệp tiết lộ

Nếu như vảy gà chọi thần kê này nằm ngang với cựa sẽ là loại chiến kê thắng độ chỉ có tới già, anh em nên xài. Đối với gà có vảy nằm dưới cựa thì anh em vẫn có thể dùng để chiến đấu được. Trường hợp gà có vảy nằm ở trên cựa thì anh em tuyệt đối không nên dùng bởi chúng sẽ rất khó để chiến thắng các đối thủ khác.

Gà vảy đại giáp

Đây là giống gà sở hữu loại vảy lớn được hợp lại từ 3 vảy nhỏ ở hàng quách được gọi là vảy đại giáp, đặc biệt nếu vảy nằm ở giữa cựa được xem là loại tốt nhất. Loại thần kê vảy gà quý có lối đá tung đòn vô cùng hiểm độc và rất dễ khiến cho đối phương chết ngay tại chỗ. Nếu như có thêm 1 vảy nhỏ nằm tương tự như đang được ngậm được gọi là đại giáp giữ ngọc cực kỳ quý hiếm.

Gà vảy song phủ đao

Tương tự như loại vảy giáp vy đao, nhưng vảy song phủ đao chỉ gồm 2 vảy vào cựa gà. Đây là một loại cựa gà rất nguy hiểm, các chiến kê này ra đòn và trả đòn với đối thủ cực kỳ nhanh lẹ. Nếu như không hạ được ngay ban đầu thì đối thủ chắc chắn sẽ ăn đủ với nó.

Gà vảy trường thành

Gà vảy trường thành được tạo từ hàng vảy nằm ở bên ngoại lấn nhiều qua bên nội (hàng quách). Đây cũng là loại vảy gà chọi thần kê được xếp vào hàng linh kê nhờ vào lối ra đòn cực mạnh và chuẩn xác cộng thêm các biệt tài quăng vô đối khiến cho đối thủ phải khốn đốn. Hiện nay, loại gà này khá phổ biến nên anh em có thể dễ dàng tìm thấy chúng để tăng khả năng chiến thắng khi ra trận. 

Gà vảy trường thành
Gà vảy trường thành

Gà vảy khai vương

Gà vảy khai vương gồm có 4 lớp vảy được sắp xếp thành hình chữ nhật tương tự như chữ vương (王). Đây là một trong những giống gà đá rất hiểm ác và thường chỉ nhắm vào điểm yếu của đối thủ để đá tới tấp. Hầu như các giống gà thường khi chiến đấu với thần kê vảy gà quý này đều không có cơ hội chiến thắng. 

Lý do các giống gà sở hữu vảy gà chọi thần kê hiếm có giá rất cao

Mặc dù vảy gà chọi thần kê rất là quý hiếm tuy nhiên nhiều anh em khi mới vào lĩnh vực này sẽ thắc mắc vì sao chúng lại có giá “trên trời”. Dưới đây là những lý do khiến các chiến kê này có giá cao như vậy. 

Có thể là giống gà linh kê thần kê

Những con gà có vảy gà chọi thần kê hiếm thường được xem là những chiến kê tài ba. Chúng có thể hạ gục được các đối thủ nhanh chóng bằng những đòn đánh hiểm độc. Vì thế mà anh em dân chơi nào cũng muốn tìm mua để nhân giống hoặc cho ra trường đá độ. Các chiến kê này sẽ mang đến cho anh em rất nhiều tiền từ những cách khác nhau và đá độ chỉ là 1 trong số đó.

Vảy gà chọi thần kê có đòn độc 

Theo sách kinh kê cho biết những con gà chọi sở hữu vảy hiếm quý thường có đòn cáo. Các đòn đá này không được sử dụng liên tục mà phải tùy lúc. Những khi đã tung ra thì chắc chắn gà đối thủ phải chạy kêu quang quác hoặc là gục ngay tại trận. Có rất nhiều trường hợp gà ở cửa dưới chấp điếu tuy nhiên chỉ cần 1 đòn đánh là sẽ lấy lại tất cả.

Lý do các giống gà sở hữu vảy hiếm có giá rất cao
Lý do các giống gà sở hữu vảy hiếm có giá rất cao

Vảy gà quý hiếm được dùng để nhân giống

Dù không có lối đá hay thì những con gà sở hữu vảy hiếm này vẫn có thể được dùng để nhân giống. Các giống gà này thường được dùng để truyền lại giống tốt cho con cháu ở thế hệ sau. Vì vậy chúng thường được bán giá hơn so với các giống gà bình thường.

Với những thông tin của daga.win trên đây, hy vọng sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về những vảy gà chọi thần kê. Nếu đang sở hữu các giống gà này anh em đừng ngại ngần mà hãy cho chúng ra trường đấu để giành nhiều chiến thắng nhé. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Gà Shamo là gì? Đặc điểm của giống gà Shamo chi tiết

Gà Shamo là gì? Đặc điểm của giống gà Shamo chi tiết

Gà Shamo là dòng gà có bản tính khá hung hăng và khả năng chiến đấu rất hay. Dòng...

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì là điều đang có sự quan tâm của rất nhiều người...

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Gà bạch đầu chỉ là gì? Có nên chơi hay không? 

Gà bạch đầu chỉ mặc dù không quá nổi tiếng nhưng lại được rất nhiều sư kê đánh giá...

Giải đáp cho câu hỏi gà ăn thân cây chuối có tốt không? 

Giải đáp cho câu hỏi gà ăn thân cây chuối có tốt không? 

Gà ăn thân cây chuối có tốt không đang là chủ đề được rất nhiều người nuôi gà quan...

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt khỏe mạnh, đá hay

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt khỏe mạnh, đá hay

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt không khó nhưng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự tỉ mỉ,...

Nên lựa chọn màu chân gà đá như thế nào là tốt nhất?

Nên lựa chọn màu chân gà đá như thế nào là tốt nhất?

Chọn màu chân gà đá chính là một trong những bí quyết giúp sư kê tìm ra được những...