Đăng ký đá gà Đăng nhập

Vảy gà kích giáp – Thông tin đánh giá chi tiết

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Nếu anh em là một người yêu thích bộ môn chọi gà mà không biết tới cách xem vảy gà kích giáp thì quả là một thiếu sót rất lớn. Đối với gà chọi, mỗi loại vảy gà đều mang một ý nghĩa hoặc một thông điệp về khả năng chiến đấu của chúng. Vậy để có tìm hiểu về loại vảy này mời anh em hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của cược đá gà nhé!

Đặc điểm của gà vảy kích giáp

Những chú gà chọi sở hữu vảy kích giáp thường khá khác biệt so với những loại vảy gà thông thường khác. Loại vảy gà kích giáp này được tính trong khoảng kể từ gối trở xuống tới 4 hàng vảy. 

Những chiếc vảy gà kích giáp sẽ được hình thành tựa như là đang quấn cán. Chúng cũng không khác với vảy xiên dao nhưng cũng không phải là xiên đao. Dòng gà chiến có sở hữu chiếc vảy kích giáp sẽ thường thuộc hàng tướng kê gan dạ. Phản xạ của chúng rất chớp nhoáng và nhanh nhạy khiến cho đối thủ bị thương nặng hoặc thậm chí dẫn tới tử vong một cách nhanh chóng.

Những chiến kê vảy kích giáp thường sẽ có ưu thế hơn các đối thủ khác với các đòn lối đá cực mạnh cùng với phần cựa khác lạ của mình. Vì dòng gà này sở hữu một đôi chân khá chắc chắn và khỏe mạnh, nhanh nhẹn nên chúng có khả năng ra rất nhiều đòn chí mạng lên đối thủ khi tham chiến.

Đặc điểm của vảy gà kích giáp
Đặc điểm của vảy gà kích giáp

Cách xem vảy gà kích giáp như thế nào cho đúng?

Xem vảy gà, tức là anh em tiến hành xem phần da cứng có hình dáng của những chiếc vảy ở vị trí trên chân của gà chọi. Phần vảy gà này được kéo dài từ phần đầu gối cho tới hết đầu ngón chân của gà. Nếu muốn xem vảy đúng thì anh em phải xem vảy ở toàn bộ vị trí chân của gà. 

Từ lâu các sư kê đã nhận ra được vảy gà kích giáp có khả năng thông báo về khả năng đá của chính những chú gà chọi đó. Bởi vì vậy, qua hàng trăm năm tích lũy kinh nghiệm, các sư kê giờ đây đã tự tin truyền đạt lại các kiến thức đó cho các anh em tân thủ để nhằm giúp có thể đoán được gà chọi đá hay hay là đá dở qua hình dáng của vảy gà.

Từ đó, mỗi một loại vảy gà đều sở hữu những hình dáng khác nhau được miêu tả, đặt tên và ghi chú theo ý nghĩa riêng của chúng. Cho đến ngày nay, hầu hết các hình dáng của vảy gà đá đều đã được nghiên cứu và truyền đạt lại từ đời này cho tới đời khác về ý nghĩa của chúng.

Đặc biệt, xem vảy gà chọi cũng là một kỹ năng đối với các sư kê. Trong những lần đánh giá hoặc là xem gà chọi, vảy gà cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng của gà chọi khi chuẩn bị mang đi đá.

Cách xem vảy gà kích giáp như thế nào cho đúng?
Cách xem vảy gà kích giáp như thế nào cho đúng?

Một số các loại vảy gà tốt và đá hay

Vảy gà quý cũng sẽ đồng nghĩa với việc khi gà sở hữu loại vảy này sẽ có được khả năng đá cực kỳ tốt. Một số các loại vảy gà kích giáp tốt, nổi tiếng có thể kể đến như:

Vảy Nhất đao thiên

Đây là một trong những loại vảy giống như một chiếc xiên đao được tính từ cựa hướng lên tới phía phần đầu gối. Gồm có 7 chiếc vảy hay còn được gọi là thất đao. Tương truyền rằng, loại gà này đúng thực sự có tên gọi là sát kê. Đây chính là loại gà ra đòn rất nhẹ nhàng nhưng lại không kém phần hiểm độc.

Vảy Hàm Long

Vảy Hàm Long vốn là một loại vảy lớn hơn so với các loại vảy khác. Đặc điểm của vảy này là có 1 đường nứt ở vị trí chính giữa đi ra phía bên ngoài (hàng nội hoặc là hàng quách). Và có đúng 1 vảy nhỏ nằm ở phần chính giữa nên được gọi là hàm long.

Vảy Huyền châm

Đây là một chiếc vảy nhỏ được nằm ở ngay chính giữa hàng nội (hàng quách) và hàng ngoại (hàng thành). Còn nằm ngang với cựa thì sẽ được gọi là huyền châm. Gà sở hữu chiếc vảy này thì sẽ có khả năng đâm chém rất dữ, quyết ăn miếng trả miếng. Chúng nhất định sẽ không để thua ai và có tài dùng cựa khi tham chiến.

Xem thêm: Kỹ thuật đá gà

Vảy giáp thới phong đao

Loại vảy này có hình dạng trông khá đều và cáo cấu tạo cong vòng ôm lấy phần cựa của gà. Những chiến kê sở hữu được chiếc cựa này thì chắc chắn hứa hẹn sẽ trăm trận trăm thắng.

Vảy giáp vy đao

Vảy giáp vy đao gồm có 1 cụm cùng với 5 vảy chụm đầu và hướng vào phía cựa gà. Những chiến kê này sẽ được xem như là một linh kê thần kê sở hữu các đòn đá cực kỳ uy lực và vô cùng đẹp mắt.

Một số các loại vảy gà kích giáp tốt và đá hay
Một số các loại vảy gà kích giáp tốt và đá hay

Vảy gà kích giáp có khả năng chiến đấu như thế nào?

Theo kinh nghiệm dân gian được truyền lại mà daga.win tổng hợp được, gà có sở hữu loại vảy này được xếp vào hàng tướng kê. Chúng có khả năng ra đòn rất nhanh lẹ và dũng mãnh. Đặc biệt, chúng ăn độ chớp nhoáng khiến cho đa số các đối thủ đều tử trận khi tham gia chiến đấu.

Trên thực tế, gà sở hữu loại vảy kích giáp này có thể lấn át tất cả các đối thủ khác ngay từ khi vừa nhập cuộc. Những đòn đá của chúng vô cùng mạnh và đặc biệt nhất là ở phần cựa.

Xem thêm: Vảy gà chọi thần kê – Hướng dẫn cách xem chuẩn xác

Vảy gà kích giáp có khả năng chiến đấu như thế nào?
Vảy gà kích giáp có khả năng chiến đấu như thế nào?

Như vậy, anh em có thể thấy vảy gà kích giáp là một trong những loại vảy rất tốt. Gà có sở hữu loại vảy kích giáp được đánh giá là một chiến kê thực thụ. Các sư kê nên biết cách để nhận diện được loại vảy này bởi biết đâu anh em lại có cơ hội sở hữu một chiến kê mang trên mình loại vảy này.

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Mỏ gà đá thế nào mới tốt? Những điều sư kê nên biết về mỏ gà

Mỏ gà đá thế nào mới tốt? Những điều sư kê nên biết về mỏ gà

“Mỏ gà đá thế nào mới tốt?” là một trong rất nhiều những thắc mắc của sư kê bởi...

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá tiêu chuẩn khoa học

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá tiêu chuẩn khoa học

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá đúng chuẩn khoa học sẽ giúp cho chiến kê luôn sung...

Cách băng cựa gà đúng kỹ thuật dành cho các tân sư kê

Cách băng cựa gà đúng kỹ thuật dành cho các tân sư kê

Cách băng cựa gà cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp cho chiến kê khi...

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất từ chuyên gia

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất từ chuyên gia

Cách xem vảy gà đá cựa sắt như thế nào là chuẩn được rất nhiều sư kê quan tâm....

Cách khắc phục gà đá thất thường từ sư kê lâu năm

Cách khắc phục gà đá thất thường từ sư kê lâu năm

Cách khắc phục gà đá thất thường đang là chủ đề được nhiều sư kê quan tâm tới. Bởi...

Cách nuôi gà đá chân mạnh, giành lợi thế khi thi đấu

Cách nuôi gà đá chân mạnh, giành lợi thế khi thi đấu

Tất cả mọi sư kê hiện nay đều luôn mong muốn có được cách nuôi gà đá chân mạnh....