Đăng ký đá gà Đăng nhập

Tiết lộ những vảy gà quý anh em nhất định phải biết

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Theo sư kê giàu kinh nghiệm tiết lộ, thông qua vảy gà quý anh em sẽ có thể đánh giá được đó có phải linh kê hay thần kê hay không. Vậy có những loại vảy gà nào được xem là quý hiếm? Đáp án sẽ được trực tiếp đá gà chia sẻ chi tiết ở nội dung bài viết sau. 

Vảy gà tam tài

Dòng vảy gà tam tài là loại vảy gà quý có đặc điểm nhận biết là 3 vảy nằm liền theo chiều dọc động dạng với nhau. Tùy thuộc vào từng vị trí mà vảy tam tài sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như: 

  • Tam tài huyền trâm: Vị trí của vảy này nằm ở ngang với cựa.
  • Tam tài án thiên: Vị trí của vảy này là ở ngay sát gối. Trong tất cả các vảy gà quý thì đây là loại được đánh giá cao và chúng thường chỉ xuất hiện ở thần kê, linh kê. 
  • Tam tài khai dương: Đây là loại vảy tam tài vô cùng đặc biệt khi chúng có cấu tạo gồm 6 vảy nhỏ nằm đối đầu với nhau. 
  • Tam tài nguyệt sa: Loại vảy tam tài này có hình dáng tương tự như với mặt trăng lưỡi liềm. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường có khả năng đâm bằng cựa và đá rất tốt. 
  • Tam tài địa phủ: Vị trí của vảy này là ở ngay gần với bàn chân của gà chọi. 
Thông qua vảy gà sẽ có thể đánh giá được đó có phải linh kê hay thần kê không
Thông qua vảy gà sẽ có thể đánh giá được đó có phải linh kê hay thần kê không

Vảy đại giáp, độc giáp, liên giáp

Đây là một trong những loại vảy gà quý và được đánh giá là tương đối đặc biệt. Bởi kích thước của chúng tương đối lớn. Đặc biệt, gà chọi nào sở hữu dòng vảy này sẽ được đánh giá rất cao với khả năng ra đòn rất mạnh. Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện mà vảy sẽ mang những giá trị và tên gọi khác nhau như: 

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

  • Vảy độc giáp: So với những loại vảy gà thông thường, kích thước của vảy độc giáp lớn hơn gấp khoảng 3 lần. 
  • Vảy đại giáp: Đặc điểm nhận biết chính là cấu tạo gồm từ 2 đến 3 chiếc vảy có kích thước nhỏ nối liền với nhau. Đặc biệt nếu vảy địa giáp kèm thêm 1 vảy có kích thước rất nhỏ nữa thì sẽ càng được đánh giá cao về độ quý hiếm. Hiện nay, vảy đại giáp được chia thành 2 loại là đại giáp ngoại và đại giáp nội. 
  • Vảy liên giáp: Đây loại vảy được cấu tạo từ nhiều loại vảy độc giáp nối liền với nhau theo chiều dọc. 

Vảy gà quý – Án thiên

Theo nhiều sư kê bật mí, đây cũng là một trong những vảy gà quý hiếm nhất hiện nay. Vảy án thiên nằm ở vị trí đầu gối ở mặt trước của chân gà. Thông thường, những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có khả năng nhanh chóng hạ gục đối thủ với những cú đá mạnh như trời giáng. 

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy ngũ quỷ là loại vảy gà quý hiếm bậc nhất hiện nay. Chúng có đặc điểm nhận biết là gồm 5 vảy nhỏ đồng dạng và nằm liên tiếp nhau theo hàng dọc. Theo sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ, chiến kê nào sở hữu đặc điểm này thì sẽ có là siêu kê với khả năng trăm trận trăm thắng. 

Hiện nay, có những loại vảy gà quý hiếm nào được giới sư kê săn lùng?
Hiện nay, có những loại vảy gà quý hiếm nào được giới sư kê săn lùng?

Vảy gà vấn cán

Với những người có niềm đam mê với bộ môn chọi gà thì vấn cán chính là loại vảy không còn xa lạ. Hiện nay, tùy thuộc vào từng vị trí mọc vảy mà ván cán được chia thành nhiều loại khác nhau. Để được xem là vảy gà quý và đánh giá cao chính thì phải nằm càng gần với cựa. Trong đó, vị trí hiếm nhất và chỉ xuất hiện ở linh kê là ở hàng thứ 4 tính từ đầu gối xuống.

Vảy gà huyền trâm

Vảy huyền trâm là loại vảy được mọc ở sát với cựa gà. Theo sư kê, chiến kê khi sở hữu loại vảy này thì sẽ khiến cho đối thủ phải kinh hãi bởi những đòn đá cựa. Đặc biệt là khi tham gia các trận đấu đá gà cựa sắt thì chúng sẽ có thể kết liễu đối phương trong một đòn đánh. 

Xem thêm: Cách chọn gà đá hay được sư kê chuyên nghiệp tiết lộ

Dấu hiệu nhận biết vảy huyền trâm cũng không quá phức tạp. Cụ thể, anh em chỉ cần quan sát xem chân gà có 1 vảy nhỏ nằm xen kẽ với 2 vảy to theo hàng ngang hay không. Nếu có thì đừng nên bỏ lỡ chiến kê dũng mãnh này. 

Vảy gà tứ quý

Đây là vảy gà quý có đặc điểm nhận biết là gồm 4 vảy nhỏ xếp liền nhau theo hướng từ trên xuống. Hiện nay, gà chọi sở hữu loại vảy “số má” này được rất nhiều sư kê săn lùng. Bởi chúng có khả năng đá nhanh thoăn thoắt với lực vô cùng mạnh. Thế nên, khi tham chiến, đối thủ sẽ có thể bị hạ gục ngay trên sàn đấu chỉ sau 1 – 2 đòn đá. 

Dòng vảy gà quý hiện nay có không ít
Dòng vảy gà quý hiện nay có không ít

Vảy gà khai vương

Vảy khai vương là loại vảy gà có đặc điểm nhận biết là được tạo nên từ 4 chiếc vảy nhỏ xếp theo hạng hình vuông trông giống với chữ “Vương” trong tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí mọc mà vảy sẽ được xem là quý hiếm hay không. 

Cụ thể, vảy phải mọc ở gần sát với bàn chân của gà đá thì mới được đánh giá cao. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy chiến kê có khả năng ra đòn vào những vị trí hiểm của đối thủ để hạ gục chúng nhanh chóng. 

Vảy gà vấn sáo

Dòng vảy gà quý này được cấu tạo từ những chiếc vảy nhỏ nằm liên tiếp nhau theo hàng dọc từ đầu gối xuống. Khi nhìn thoáng qua, vảy vấn sáo, không ít người sẽ nhầm lẫn với vảy ngũ quý, tứ quý hoặc tam tài. 

Xem thêm: Bật mí kỹ thuật xem mắt gà chọi hay nhận biết chiến kê giỏi

Theo chia sẻ từ những sư kê chuyên nghiệp, gà sở hữu vảy vấn sáo thường có đòn và lực rất tốt. Thế nên, chúng có thể khiến đối thủ gục ngay tại chỗ nhanh chóng dù không có lợi thế về đòn độc, đòn cáo. 

Gà chọi sở hữu vảy quý thường có khả năng đá hay
Gà chọi sở hữu vảy quý thường có khả năng đá hay

Lời kết

Trên đây chính là những loại vảy gà quý hiếm được daga.win bật mí. Mong rằng bạn đọc qua đó đã nắm được nhiều thông tin hữu ích nhất cho bản thân trong quá trình đánh giá và lựa chọn gà đá. Tuy nhiên, để có tính chính xác cao nhất thì bạn nên kết hợp thêm với cách xem hình tướng cũng như màu sắc lông và chân. 

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Công thức chuẩn để trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì?

Trộn ngũ cốc gà đá gồm những gì là điều đang có sự quan tâm của rất nhiều người...

Những điều bạn cần biết khi chăn nuôi gà Lương Phượng

Những điều bạn cần biết khi chăn nuôi gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng, một trong những loài gà được nhiều người chăn nuôi bởi khả năng mang lại kinh...

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất từ chuyên gia

Cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất từ chuyên gia

Cách xem vảy gà đá cựa sắt như thế nào là chuẩn được rất nhiều sư kê quan tâm....

Cách khắc phục gà bị dính cựa đơn giản và hiệu quả cao

Cách khắc phục gà bị dính cựa đơn giản và hiệu quả cao

Cách khắc phục gà bị dính cựa là 1 trong những việc vô cùng quan trọng dành cho những...

Mách nước giải đố câu hỏi đầu gà thế nào là đạt yêu cầu?

Mách nước giải đố câu hỏi đầu gà thế nào là đạt yêu cầu?

Nhiều anh em tham gia bộ môn chọi gà thắc mắc làm sao để biết đầu gà thế nào...

Năm bí quyết thành công khi chơi gà đá sư kê nên biết

Năm bí quyết thành công khi chơi gà đá sư kê nên biết

Năm bí quyết thành công khi chơi gà đá là gì mà lại được nhiều người tìm kiếm đến...