Đăng ký đá gà Đăng nhập

Kinh nghiệm xem lông gà chọi đá hay dành cho người mới

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Đối với những chuyên gia đá gà sẽ có cách để xem lông gà chọi đá hay – đây là kinh nghiệm quý báu dựa vào yếu tố đặc biệt để lựa chọn chiến kê chuẩn xác nhất. Tuy nhiên không phải anh em nào cũng biết cách để xem lông gà chọi đá hay, chính vì vậy trong bài viết sau hãy cùng cược đá gà tìm hiểu những kinh nghiệm quý báu để chọn chiến kê chuẩn nhất nhé!

Tổng hợp kinh nghiệm xem lông gà chọi đá hay

Trong quá trình xem lông gà chọi đá hay, các sư kê đã tìm ra được những kinh nghiệm lựa chọn chiến kê có màu lông thể hiện rõ những đặc điểm của một chiến kê tốt, hiếu chiến và đảm bảo thắng lớn trong mọi trận đá gà. Sau đây là danh sách những chiến kê với màu lông đáng để lựa chọn nhất.

Xem thêm: Cách nhận biết và chăm sóc gà chọi mắt ếch khỏe mạnh

Gà lông ngũ sắc

Khi xem lông gà chọi đá hay chắc chắn anh em không thể bỏ qua giống gà lông ngũ sắc – một giống gà với bộ lông đặc biệt, thể hiện rõ những đặc điểm của một giống gà đá ra trận là thắng. Gà lông ngũ sắc được đánh giá là giống gà đá quý hiếm với 5 màu lông mà bất kỳ sư kê nào cũng muốn được sở hữu. Màu lông đặc biệt nhất của giống gà lông ngũ sắc chính là lông đen xanh và lông màu vàng kim.

Gà ngũ sắc - một giống gà chọi đá với bộ lông cực kỳ ấn tượng, đáng được chú ý nhất hiện nay
Gà ngũ sắc – một giống gà chọi đá với bộ lông cực kỳ ấn tượng, đáng được chú ý nhất hiện nay

Gà lông màu tía

Một giống gà đá có màu lông đặc biệt nổi bật khi anh em xem lông gà chọi đá hay chắc chắn sẽ chú ý đó chính là gà lông màu tía. Với loại gà lông màu tía sẽ được phân chia thành 2 loại phổ biến, cụ thể đó là gà ô tía và gà tía lau.

Với gà ô tía hay còn được gọi với tên gọi khác là gà điều ô. Đây là giống gà có màu lông đen pha với màu tía, tổng quan sẽ tạo ra một bộ lông đỏ thẫm trông rất ấn tượng. Trong khi đó gà tía lau sẽ là giống gà với những đốm trắng nổi bật. Mặc dù bộ lông được đánh giá không đẹp bằng gà ô tía tuy nhiên đây vẫn là một bộ lông gà đẹp, ấn tượng và thu hút ánh nhìn mỗi khi ra trận.

Gà lông màu xám

Với giống gà lông màu xám cũng gà giống gà với bộ lông ấn tượng màu trong quá trình xem lông gà chọi đá mà anh em sẽ không thể dừng mắt khi ngắm nhìn. Hiện nay với gà lông màu xám sẽ được chia cụ thể thành ba giống gà: gà xám khô, gà xám và gà xám son.

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà

Gà lông màu xám - bộ lông ấn tượng với khả năng chiến đấu cực tốt mỗi khi ra trận
Gà lông màu xám – bộ lông ấn tượng với khả năng chiến đấu cực tốt mỗi khi ra trận

Gà xám khô là giống gà có bộ lông trông khô nhưng lại được đánh giá cao và được yêu thích trong những trận đá gà. Với gà xám sắt lại là giống gà có lông màu xám pha với màu đen tuyền. Với gà xám son lại là gà với bộ lông màu xám pha thêm màu đỏ tía khiến giống gà này càng thêm nổi bật khi đứng trước bất kỳ đối thủ nào.

Gà nhạn  

Gà nhạn – một giống gà đá đặc biệt với bộ lông ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn ngay khi vừa bước ra trận. Anh em mỗi khi chiêm ngưỡng gà nhạn sẽ cảm thấy bất ngờ và cuốn hút ngay với bộ lông trắng như bông.

Đặc biệt, nổi bật trên bộ lông trắng muốt ấy sẽ là chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng và chân xanh. Đây chắc chắn là giống gà đá mà bất kỳ sư kê nào nên sở hữu.

Gà ô – gà lông đen

Trong quá trình xem lông gà chọi đá hay, gà ô với bộ lông đen cũng được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Không chỉ gây ấn tượng bởi bộ lông đen tuyền, gà ô còn có khả năng chịu đòn, sức bền tốt và tung ra những cú đá chất lượng nhất. Một số giống gà ô nổi bật nhất phải kể đến là ô ướt, ô kịt, ô mơ.

Gà ô với bộ lông đen cực kỳ ấn tượng, thu hút ánh nhìn trong mỗi trận đá gà - cách xem lông gà chọi đá hay
Gà ô với bộ lông đen cực kỳ ấn tượng, thu hút ánh nhìn trong mỗi trận đá gà – cách xem lông gà chọi đá hay

Cả ba giống gà nổi bật trên đều là giống gà chiến đấu cực kỳ hăng. Khi bước ra bất kỳ trận đá gà cũng đều khiến đối thủ phải khiếp sợ. Chính vì thế gà ô, gà lông đen đáng là chiến kê được chú ý trong quá trình anh em xem lông gà chọi đá hay.

Gà chuối

Mặc dù tên gọi là gà chuối nhưng giống gà chọi đá này lại có bộ lông màu trắng lợt, một số con sẽ có màu lông xanh nhạt. Đây chính là giống gà chiến cực kỳ hăng khi bước ra trận. Tuy nhiên phần thể lực có thể sẽ yếu hơn một số giống gà chọi, gà đá khác nhưng chắc chắn vẫn xứng đáng để các sư kê sở hữu cho mình.

Tổng kết

Bài viết trên đây của daga.win đã giới thiệu, chia sẻ tới anh em những kinh nghiệm để xem lông gà chọi đá hay nhất được chúng tôi tổng hợp từ những sư kê nhiều năm kinh nghiệm nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích giúp cho quá trình tìm kiếm sư kê thông qua bộ lông của anh em diễn ra suôn sẻ nhất nhé!

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách thuần gà rừng hiệu quả

Hướng dẫn cách thuần gà rừng hiệu quả

Thông tin về cách thuần gà rừng đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm...

Cách giúp gà đá không mổ nhau dễ áp dụng nhất

Cách giúp gà đá không mổ nhau dễ áp dụng nhất

Thông tin về cách giúp gà đá không mổ nhau đang được tìm kiếm rất nhiều trên các trang...

Cách khắc phục gà đá thất thường từ sư kê lâu năm

Cách khắc phục gà đá thất thường từ sư kê lâu năm

Cách khắc phục gà đá thất thường đang là chủ đề được nhiều sư kê quan tâm tới. Bởi...

Gà Brahma – Giống gà kỳ lân to nhất Việt Nam

Gà Brahma – Giống gà kỳ lân to nhất Việt Nam

Trong số những giống gà hiện nay đang có mặt tại Việt Nam, gà Brahma là giống gà nhận...

Gà Shamo là gì? Đặc điểm của giống gà Shamo chi tiết

Gà Shamo là gì? Đặc điểm của giống gà Shamo chi tiết

Gà Shamo là dòng gà có bản tính khá hung hăng và khả năng chiến đấu rất hay. Dòng...

Hướng dẫn cách lên cựa gà tre tăng tỷ lệ thắng trận cao hơn

Hướng dẫn cách lên cựa gà tre tăng tỷ lệ thắng trận cao hơn

Đối với sư kê chuyên nghiệp việc sử dụng những cách lên cựa gà tre sẽ giúp tỷ lệ...