Đăng ký đá gà Đăng nhập

Mách nước xem lưỡi gà đoán thần kê ngay hôm nay

Avatar Trần Mỹ Khánh Linh Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 11, 2023

Xem lưỡi gà đoán thần kê từ lâu đã không còn là phương pháp xa lạ đối với những cao thủ chọi gà. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng biết những cách nhìn nhận chiến kê cực đỉnh này. Cùng trực tiếp đá gà xem ngay những cách phát hiện thần thánh, chiến thánh khi quan sát lưỡi gà ngay!

Tại sao xem lưỡi gà lại đóng vai trò quan trọng

Nhiều anh em thường thấy rằng xem lưỡi gà là một trong những động tác không cần thiết khi chọn gà chọi. Bởi lẽ lưỡi gà không tham gia vào trận chiến hay có ảnh hưởng đến một cuộc chiến chọi gà.

Những lý do khiến xem lưỡi gà là chuyện không thể bỏ qua
Những lý do khiến xem lưỡi gà là chuyện không thể bỏ qua

Tuy nhiên, theo như các chuyên gia trong lĩnh vực chọi gà, một chú gà chiến hay là chú gà chiến sở hữu những chiếc lưỡi độc lạ. Điều này thể hiện sự ban phước cũng như sức mạnh tiềm tàng của những chú gà đó. Nó là dấu hiệu được “đánh dấu” ngay từ khi gà được sinh ra, quyết định con gà này có phải là chiến kê hay không.

Nhận biết ngay chiến kê từ những chiếc lưỡi gà đặc biệt

Những chiếc lưỡi gà đặc biệt sẽ quyết định việc con gà đó có phải là một chiến kê hiếm có khó tìm hay không. Một số đặc điểm nếu anh em nhìn thấy ở gà chọi của mình thì chúc mừng, anh em đã sở hữu một chiến kê tuyệt đỉnh. Cùng tìm hiểu ngay những đặc điểm đó là gì để anh em soi gà của mình ngay.

Thần thánh chiến kê – gà không lưỡi

Lưỡi là bộ phận không thể thiếu của một chú gà, nó tham gia vào động tác gáy. Nếu như không có sự góp mặt của lưỡi, gà sẽ phát ra những tiếng gáy rất kỳ cục. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực xem gà chọi, gà không lưỡi là biểu hiện của gà quý.

Gà không lưỡi được xem là thần thánh nhất
Gà không lưỡi được xem là thần thánh nhất

Nếu anh em xem lưỡi gà mà không tìm thấy lưỡi của chúng, chứng tỏ con gà này được chọn để trở thành chiến kê vĩ đại. Những chiến kê này khi chiến đấu sẽ rất dũng mãnh, hung ác, có thể đập cho đối thủ đến thừa sống thiếu chết.

Xem lưỡi gà – tìm ngay lưỡi thụt sâu

Một trong những điều anh em cần để ý khi xem lưỡi gà đó là nó có thụt sâu xuống hay không. Sau không lưỡi thì lưỡi thụt sâu cũng chính là biểu hiện của việc đây là một con gà quý. Chúng thường mạnh mẽ, chiến đấu bằng tất cả sức lực mà mình có. Cách phát hiện ra những chú gà này đó chính là tiếng gáy của nó khác thường khi so sánh với những chú gà khác.

Gà có lưỡi đen – quý hiếm không tưởng

Chúng ta đều biết lưỡi là phần tổ chức được xếp vào niêm mạc. Vì thế mà màu sắc của nó thường sẽ là màu hồng, đỏ. Tuy nhiên, nếu con gà nào có sở hữu chiếc lưỡi màu đen, chứng tỏ nó cũng là chú gà trân quý và có khả năng mang về chiến thắng cao.

Xem thêm: Kỹ thuật chơi gà 

Khi gặp những chú gà lưỡi đen khi xem lưỡi gà, việc anh em cần làm là bắt tay vào huấn luyện nó trở thành chiến kê thật sự. Tương lai anh em có thể kiếm được bội tiền nhờ vào những con gà lưỡi đen này.

Hình dáng lưỡi chẻ làm đôi rất quý

Lưỡi gà chẻ làm đôi cũng được coi là tình trạng hiếm gặp khi xem lưỡi gà. Tất nhiên, cái gì càng hiếm thì càng quý và có sức mạnh lớn. Vì vậy, khi bắt gặp những con gà có lưỡi chẻ làm đôi, báo hiệu nó sẽ mang về chiến thắng cho anh em trong tương lai.

Lưỡi bị cắt bằng ngang có nên chọn?

Lưỡi gà bị cắt ngang, bằng chặn khiến cho tiếng gáy của gà bớt đi sự uy lực. Tuy nhiên, nó lại không ảnh hưởng lớn đến khả năng chinh chiến của gà. Thậm chí khi xem lưỡi gà, việc phát hiện những con gà lưỡi ngang còn chứng minh rằng đây là một chú gà mạnh. Nhiều chuyên gia đã dành thời gian để săn lùng những con gà lưỡi ngang bằng được để chiến thắng dễ dàng.

Lưỡi ngắn, cắt ngang cũng là biểu hiện của chiến kê quý
Lưỡi ngắn, cắt ngang cũng là biểu hiện của chiến kê quý

Gà ấn tướng với những chiếc lưỡi đặc biệt

Gà ấn tướng hay còn có thể gọi là ủ tướng, tức là những con gà có sức mạnh tiềm tàng, cần được con người khai phá và khiến nó bộc lộ sức mạnh của mình. Xem lưỡi gà khi phát hiện những chiến kê tiềm tàng thực sự nhờ:

  • Gà có lưỡi rùa và đoản thiệt.
  • Gà có lưỡi trắng cũng là sự lựa chọn tốt.
  • Gà lưỡi nhỏ, bé như đầu kim cũng là sự lựa chọn đáng để quan tâm.

Xem lưỡi gà – loại ngay những chú gà lưỡi xấu

Khi xem lưỡi gà, một số dạng lưỡi sau đây được xem là lưỡi gà xấu, dự báo đây là một trong những con gà có khả năng chiến đấu thấp, phần thắng không cao. Các anh em khi tiến hành chọn gà chọi thì cần bỏ qua những chú gà có lưỡi như sau:

Xem thêm: Mách nước giải đố câu hỏi đầu gà thế nào là đạt yêu cầu?

  • Lưỡi gà quá dài, thường thò ra cả ngoài khuôn mỏ của gà.
  • Bản lưỡi to, choán chỗ hết khuôn miệng của gà.
  • Lưỡi gà dày, đầy cả miệng gà.
  • Lưỡi gà thường xuyên tăng tiết, rãi gà tiết ra nhiều cũng không phải là con gà nên chọn.
Lưỡi gà dài báo hiệu một con gà không quá sung mãnh
Lưỡi gà dài báo hiệu một con gà không quá sung mãnh

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về xem lưỡi gà đoán ngay chiến kê đỉnh cao anh em có thể tham khảo ngay. Chọn một chiến kê thông qua xem lưỡi không hẳn lúc nào cũng chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, nó có thể coi là phương pháp bổ sung cực tốt để anh em có thể tìm thấy chiến kê ưng ý cho mình.

Đá gà hiện nay được nhiều người ưa chuộng trên nền tảng đá gà trực tuyến khá nhiều, nếu bạn là người mới và chưa biết cách đặt cược hãy cùng Chuyên Gia Đá Gà Trần Mỹ Khánh Linh của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Thông tin về cách chăm sóc gà chuối hiệu quả nhất

Cách chăm sóc gà chuối chuẩn xác trong nhiều giai đoạn khác nhau như thế nào? Bí kíp chăm...

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Có nên sử dụng thuốc tăng cơ cho gà đá hay không?

Thuốc tăng cơ là một dạng thuốc hỗ trợ giúp gà tăng cơ, tăng cường sức khoẻ và đề...

Cách tết lông gà đá như thế nào đẹp và chắc chắn 

Cách tết lông gà đá như thế nào đẹp và chắc chắn 

Cách tết lông gà đá như thế nào khi gặp tình trạng bị đá gãy cánh là cụm từ...

Chợ tốt gà đá quận 8 – Lựa chọn hoàn hảo cho dân sành gà

Chợ tốt gà đá quận 8 – Lựa chọn hoàn hảo cho dân sành gà

Chợ tốt gà đá quận 8 chính là trang web chỉ vừa mới xuất hiện trong thời gian gần...

Cho gà đá ăn đêm và những điều căn bản cần chú ý

Cho gà đá ăn đêm và những điều căn bản cần chú ý

Theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều cách để chăm gà đá, trong số đó có phương pháp...

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ cao thủ

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn là điều mà không phải là sư kê nào cũng biết. Gà...